Bạn biết gì về cấu tạo máy bơm mỡ?

Khi mua bất kỳ thiết bị gì, chúng ta cũng cần phải hiểu rõ về cấu tạo máy để sử dụng, bảo quản sản phẩm đúng cách. Và máy bơm mỡ bò cũng không phải là ngoại lệ. Dù vậy, không ít người dùng hiện nay vẫn đang khá mơ hồ về đặc điểm cấu tạo máy bơm mỡ nên không thể khai thác hết công năng của máy cũng như giữ gìn thiết bị bền bỉ, an toàn.

Hiểu rõ về thực tế này, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin chi tiết về cấu tạo của máy bơm mỡ bò để quý khách có được cái nhìn toàn diện hơn về thiết bị này.

Có thể bạn quan tâm: Thông số kỹ thuật người dùng cần quan tâm khi mua máy bơm mỡ

Máy bơm mỡ là gì?

Máy bơm mỡ bôi trơn là một trong những thiết bị có tần suất sử dụng cao ở các nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất, trung tâm bảo dưỡng xe hơi, công ty vận tải,… Thiết bị có chức năng chính là chứa đựng và bơm mỡ cho các chi tiết máy nhằm làm giảm ma sát, làm mát máy móc, giúp động cơ, trang thiết bị  hoạt động trơn tru, ổn định, có độ bền cao và ít phát sinh sự cố không mong muốn.

Máy bơm mỡ bò có vai trò quan trọng trong việc bảo dưỡng máy móc, động cơ

Máy bơm mỡ bò có vai trò quan trọng trong việc bảo dưỡng máy móc, động cơ

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng hiện nay, các nhà sản xuất đã tung ra thị trường nhiều dòng máy bơm mỡ bò như: máy bơm mỡ bằng tay, máy bơm mỡ bằng chân, máy bơm mỡ bằng điện và máy bơm mỡ khí nén,… Các sản phẩm này có mẫu mã, kiểu dáng tương đối khác nhau nhưng cấu tạo có nhiều điểm chung. Để hiểu hơn về cấu tạo máy, quý khách có thể tham khảo ở phần sau của bài viết này.

Cấu tạo máy bơm mỡ

Các bộ phận có mặt trên mọi dòng máy

– Thùng đựng mỡ: có chức năng chứa mỡ chuyên dụng để phục vụ công việc bơm mỡ bôi trơn cho máy móc, dụng cụ. Thùng chứa mỡ của máy có dung tích khá đa dạng, từ 12 lít tới 45 lít,… để giúp khách hàng có nhiều lựa chọn hơn.

– Tấm ép mỡ (nén mỡ): được gắn trong thùng chứa, dùng để đẩy mỡ vào ống hút với áp lực nhất định, giúp công việc bơm mỡ bôi trơn thuận lợi hơn.

Cấu tạo chung của một chiếc máy bơm mỡ khí nén

Cấu tạo chung của một chiếc máy bơm mỡ khí nén

– Dây dẫn mỡ: làm từ nhựa dẻo, có nhiệm vụ dẫn mỡ từ thùng chứa tới cò bơm.

– Khung đẩy máy: thường làm từ vật liệu inox chống gỉ, ít bị hao mòn, có độ bền cao. Khi di chuyển máy, người dùng có thể bám vào khung để đẩy thiết bị tới mọi không gian. Sau khi sử dụng, người dùng cũng có thể mắc dây bơm vào khung để không chiếm nhiều diện tích bảo quản.

– Súng bơm mỡ: Đây là phụ kiện trực tiếp dùng bơm mỡ cho máy móc, động cơ. Khi người dùng máy bơm mỡ bò bóp cò súng thì mỡ chuyên dụng sẽ phun đúng vị trí máy móc cần bôi trơn.

– Bánh xe: được tích hợp dưới thân máy, cho phép việc vận chuyển thiết bị trở nên dễ dàng hơn.

Các linh kiện riêng biệt trên từng dòng máy

Dù có chung nhiều bộ phận nhưng mỗi dòng máy bơm mỡ bò lại có những linh kiện riêng biệt, phù hợp với nguyên lý làm việc của sản phẩm. Cụ thể là:

– Máy bơm mỡ bằng tay: có thêm tay cầm (cần bơm) là bộ phận để người dùng nhấn vào, tạo lực tác động đưa mỡ từ bình chứa tới cò bơm.

– Máy bơm mỡ bằng chân: có thêm bàn đạp để người dùng đạp vào đưa mỡ tới súng bơm.

– Máy bơm mỡ khí nén: có thêm đồng hồ đo áp lực khí, ống dẫn khí, nút chỉnh tăng – giảm áp suất.

– Máy bơm mỡ bằng điện: có thêm động cơ và dây dẫn điện.

Hy vọng thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách hiểu rõ về cấu tạo máy bơm mỡ và có thể sử dụng, bảo quản thiết bị đúng cách. Mọi câu hỏi cần được giải đáp kỹ hơn về thiết bị này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0912 370 282.

(Visited 297 times, 1 visits today)