Bạn biết gì về máy bơm mỡ bằng hơi?

Để bơm mỡ bôi trơn cho các chi tiết động cơ ô tô, xe tải, máy móc công nghiệp,… nhiều người dùng được tư vấn sử dụng máy bơm mỡ bằng hơi. Tuy nhiên, không ít người trong số họ lại chưa thực sự hiểu rõ về đặc điểm, cách lắp đặt thiết bị này nên không thể khai thác được hết công năng của sản phẩm.

Thấu hiểu băn khoăn này của người dùng, trong bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với quý khách một số thông tin cần biết về dòng máy bơm mỡ khí nén. Mong rằng nhờ đó quý khách sẽ sử dụng, bảo quản thiết bị đúng cách.

Máy bơm mỡ khí nén là gì?

Máy bơm mỡ bò bằng hơi là thiết bị sử dụng khí nén để tạo ra lực chuyển động, giúp hút, bơm mỡ từ thùng chứa tới cò bơm để bôi trơn cho các chi tiết máy. Ưu điểm của sản phẩm là độ an toàn cao, dễ sử dụng, tiêu hao ít khí nén, có hiệu suất lớn, làm việc chính xác, không làm tắc nghẽn mỡ dù lâu ngày mới sử dụng, góp phần đảm bảo hiệu năng và độ bền cho máy móc được bôi trơn. Vì vậy, dòng sản phẩm này đã được sử dụng ngày càng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp như bơm mỡ máy móc nhà xưởng, máy động lực, máy kéo, xe hơi, động cơ công suất lớn,…

Máy bơm mỡ khí nén có thiết kế bền chắc, sử dụng tiện lợi

Máy bơm mỡ khí nén có thiết kế bền chắc, sử dụng tiện lợi

Hướng dẫn cách lắp đặt máy bơm mỡ bằng hơi

Trước khi sử dụng máy bơm mỡ khí nén, bạn cần nắm được cách lắp đặt chính xác. Cụ thể là bạn nên tuân thủ đúng theo quy trình sau:

– Bật máy lên, truyền khí nén vào bơm theo áp suất và lưu lượng khuyến cáo của hãng sản xuất. Tùy từng loại bình bơm mỡ bò mà lượng khí nén và áp suất khí sẽ khác nhau nên người dùng cần đặc biệt chú ý tới thông số máy để truyền khí nén cho phù hợp.

– Kiểm tra dung lượng thùng chứa mỡ để thêm vào thùng lượng mỡ thích hợp.

– Nén chặt tấm cao su nén mỡ lên bề mặt mỡ bò trong thùng chứa, chèn ống hút mỡ dưới đáy thùng và vặn chặt đinh vít cố định trên nắp thùng. Việc nén mỡ chặt sẽ giúp ngăn chặn tình trạng bong bóng xuất hiện trong mỡ bò làm ảnh hưởng tới chất lượng mỡ bôi trơn.

– Lắp ống nối di động vào ống cấp khí nén từ máy nén khí.

– Nối súng bơm mỡ với ống hút mỡ, đảm bảo các mối nối sạch sẽ, vặn thật chặt để ngăn chặn nguy cơ mỡ bị rò rỉ khi thiết bị làm việc.

– Chèn ống nối di động vào ống hút khí, nối thông khí nén và mở van điều chỉnh áp suất để khí nén tạo lực đẩy cho máy bơm mỡ bò bằng hơi đưa mỡ lên cò bơm.

– Lúc này, bạn chỉ cần bóp cò bơm để bôi trơn các chi tiết máy móc.

Sau khi lắp đặt và sử dụng máy bơm mỡ bò, bạn chú ý vệ sinh thân bình, súng bơm mỡ và dây bơm mỡ cẩn thận. Đồng thời, nếu mỡ còn thừa trong bình thì bạn cần đậy nắp thật chặt để lượng mỡ này không bị biến chất ở lần sử dụng sau.

Hy vọng thông tin trên đã giúp bạn có thể sử dụng máy bơm mỡ bằng hơi hiệu quả và an toàn. Nếu có câu hỏi cần được tư vấn kỹ hơn về việc lắp đặt, bảo quản thiết bị, quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 0912 370 282 để nghe hỗ trợ tư vấn miễn phí, kịp thời.

 || Tham khảo bài viết: Thông tin cơ bản về máy bơm mỡ bằng chân

(Visited 415 times, 1 visits today)