Bạn biết gì về tiêu chuẩn tháp giải nhiệt?

Bất kỳ thiết bị nào để làm việc hiệu quả cũng đều cần phải tuân theo tiêu chuẩn riêng. Và tháp giải nhiệt cũng không phải là ngoại lệ. Vậy tiêu chuẩn tháp giải nhiệt là gì?

Bài viết dưới đây của chúng tôi đề cập tới những tiêu chuẩn quan trọng nhất mà tháp giải nhiệt công nghiệp của đơn vị bạn cần đáp ứng để có thể khai thác tối đa khả năng làm việc của thiết bị này.

Bạn nên xem: Tháp giải nhiệt nước Liang Chi có ưu điểm nổi trội gì?

Về tiêu chuẩn kỹ thuật

Một tháp giải nhiệt nước hoạt động tốt sẽ đáp ứng được những yêu cầu về kỹ thuật sau:

– Độ cao thân tháp theo tiêu chuẩn thiết kế, tương ứng với công suất và hiệu năng của thiết bị.

– Giá đỡ: làm từ vật liệu thép xi mạ chống gỉ sét, đảm bảo tuổi thọ của thiết bị tối thiểu là 5 năm. Đế bồn, ống nước và đế bồn chứa nước nóng đều phải làm bằng sợi thủy tinh bền bỉ, chịu lực, chịu nhiệt và chống ăn mòn tốt.

Tiêu chuẩn tháp giải nhiệt

Tiêu chuẩn tháp giải nhiệt

– Không gian quanh tháp: phải đủ rộng để kỹ thuật viên thuận tiện trong việc kiểm tra, bảo trì hoặc sửa chữa thiết bị.

– Tấm tản nhiệt: nên được làm từ màng nhựa PVC, xử lý lượn sóng để tăng diện tích tiếp xúc giữa với với không khí để mang lại hiệu quả trao đổi nhiệt tốt.

– Quạt gió: cần làm từ nhựa ABS hoặc hợp kim nhôm có khả năng chống gỉ sét, chống ăn mòn. Thiết kế quạt gió phải đảm bảo tốc độ xoay thấp để tránh gây ồn nhưng vẫn cho lượng gió đưa vào tháp lớn nhất.

– Đầu phun và ống phun: phải được làm từ vật liệu bền bỉ, thiết kế tối ưu, cho khả năng phân chia nước đều trên tấm tản nhiệt để thu được hiệu quả giải nhiệt cao, ít tiêu hao điện năng và lượng nước sử dụng.

– Đường ống dẫn nước: cần có đường kính, độ dài phù hợp với lưu lượng nước của tháp.

Về tiêu chuẩn nước

Khi đề cập tới những tiêu chuẩn tháp giải nhiệt, chúng ta cũng không thể bỏ qua các yêu cầu về nguồn nước tuần hoàn trong thiết bị. Cụ thể là:

– Độ pH trung tính: nếu độ pH dưới 7 thì tháp sẽ dễ bị ăn mòn còn nếu độ pH trên 7 thì tháp sẽ dễ bị cáu cặn. Do vậy, độ pH của nước tuần hoàn tháp hạ nhiệt nên ở mức 7 (trung tính) để hạn chế tình trạng ăn mòn, cáu cặn trong thiết bị.

Tiêu chuẩn tháp giải nhiệt

Tiêu chuẩn tháp giải nhiệt

– Độ dẫn điện và tổng chất rắn hòa tan trong nước thấp: tiêu chuẩn nước của tháp giải nhiệt cooling tower chính là 2 thông số trên phải thấp (tương đương nước càng sạch càng tốt) để hạn chế hiện tượng cáu cặn, ăn mòn trong hệ thống.

– Chỉ số bão hòa luôn ổn định: trên tháp hạ nhiệt, nếu chỉ số bão hòa dương thì thiết bị có nguy cơ hình thành cáu cặn còn nếu chỉ số bão hòa âm thì tình trạng ăn mòn trong hệ thống tuần hoàn sẽ tăng. Vì vậy, các nhà sản xuất đặt ra tiêu chuẩn mà người dùng cần đáp ứng là chỉ số bão hòa của nước tháp giải nhiệt công nghiệp nên ở mức 0 – 1,0 để thiết bị có thể làm việc ổn định, bền bỉ.

Người sử dụng nên đáp ứng những tiêu chuẩn tháp giải nhiệt trên đây nếu muốn thiết bị luôn làm việc ổn định và có độ bền dài lâu. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về việc sử dụng, bảo dưỡng thiết bị này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số máy 0912 370 282 để nghe hỗ trợ miễn phí.

(Visited 132 times, 1 visits today)