Bí kíp khởi nghiệp thành công bằng ý tưởng kinh doanh rửa xe máy

Khi công việc ngày càng bận rộn, nhiều người đã mang xe máy ra tiệm thay vì tự rửa để tiết kiệm thời gian. Đây chính là cơ hội để chúng ta có thể thực hiện ý tưởng kinh doanh rửa xe máy của mình.

Câu hỏi đặt ra là khi thực hiện ý tưởng mở tiệm rửa xe máy bạn cần chuẩn bị những gì? Câu trả lời sẽ được gửi đến cho quý khách qua những thông tin được chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm: Cách rửa xe Exciter 150

Dự trù và chuẩn bị nguồn vốn

Nguồn vốn luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu khi chúng ta thực hiện kinh doanh bất kỳ lĩnh vực nào. Và kinh doanh dịch vụ rửa xe máy cũng không phải là ngoại lệ. Theo kinh nghiệm của những người đi trước, bạn cần chuẩn bị tối thiểu khoảng 12 triệu đồng để có thể trang trải cho những chi phí như thuê mặt bằng, mua trang thiết bị, dụng cụ rửa xe máy. Ngoài ra, nếu phục vụ thêm các dịch vụ khác như: bơm xe, thay dầu, vá săm, bán nước, bán mũ bảo hiểm,… thì bạn cũng phải bỏ ra khoản chi phí cao hơn. Bước dự trù nguồn vốn này vô cùng quan trọng để bạn tránh tình trạng thiếu vốn khi bắt đầu kinh doanh dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng xe máy.

Chuẩn bị đủ vốn khi muốn hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh rửa xe máy

Chuẩn bị đủ vốn khi muốn hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh rửa xe máy

Mua sắm trang thiết bị rửa xe

Một trong những bước quan trọng của việc hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh rửa xe máy chính là bạn cần phải trang bị các loại máy móc chuyên dụng như: máy nén khí mini và máy rửa xe công suất trung bình. Bên cạnh đó, hóa chất tẩy rửa chuyên dụng, giẻ lau, súng xì khô,… cũng là thiết bị không thể thiếu trong cửa hàng rửa xe máy. Ngoài ra, tùy thuộc vào số vốn có trong tay, bạn còn có thể mua thêm bình bọt tuyết, ben nâng rửa xe,…

Khi mua sắm thiết bị rửa xe, bạn chú ý tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm để lựa chọn nhà cung cấp uy tín, đảm bảo chất lượng. Đặc biệt, người dùng được khuyên không nên mua máy cũ vì chúng dễ hỏng hóc, làm ảnh hưởng tới công việc kinh doanh của mình.

Các thiết bị cần thiết trong tiệm rửa xe máy

Các thiết bị cần thiết trong tiệm rửa xe máy

Chuẩn bị mặt bằng rửa xe

Về mặt bằng cửa hàng rửa xe máy, bạn nên chọn mở tiệm ở những nơi gần đường lớn, có nhiều xe cộ qua lại và có lượng dân cư đông đúc. Nếu chỉ kinh doanh dịch vụ rửa xe máy, kết hợp sửa chữa các lỗi thường gặp trên xe máy thì bạn chỉ cần đảm bảo diện tích tối thiểu của cửa hàng là 10m2 và không nên vượt quá 30m2 để tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng. Ngoài ra, mặt bằng tiệm rửa xe cũng cần được cải tạo để có nhà vệ sinh, có chỗ ngồi chờ cho khách, thiết kế hệ thống cấp thoát nước tốt,…

Một số lưu ý khác khi mở tiệm rửa xe máy

– Tuân thủ đúng các quy định của pháp luật về thủ tục mở cửa hàng rửa xe máy. Nếu cần phải đăng ký kinh doanh thì bạn nên hoàn thành đầy đủ thủ tục trong thời gian ngắn nhất.

– Bạn có thể tự làm hoặc thuê nhân viên rửa xe. Yêu cầu chung là nhân viên rửa xe cần phải có thái độ làm việc nhiệt tình, chu đáo, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng, vệ sinh xe cẩn thận.

– Người kinh doanh dịch vụ rửa xe máy cần phải luôn giữ chữ tín với khách hàng bằng cách đảm bảo chất lượng vệ sinh xe tốt nhất.

– Chủ cửa hàng rửa xe có thể đưa ra nhiều chương trình ưu đãi để giữ chân khách quen và thu hút khách mới.

Làm theo hướng dẫn trên sẽ giúp bạn có thể khởi nghiệp thành công chỉ với ý tưởng kinh doanh rửa xe máy mới nhen nhóm trong đầu. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn kỹ hơn khi cần đầu tư bộ thiết bị rửa xe máy, quý khách nên gọi tới hotline 0912 370 282 để nghe giải đáp miễn phí.

(Visited 138 times, 1 visits today)