Các loại hóa chất vệ sinh sàn nhà được sử dụng rộng rãi hiện nay

Đầu tư hóa chất vệ sinh sàn nhà là việc cần thiết để giúp chúng ta có thể đảm bảo hiệu suất làm sạch tối ưu cho mọi không gian. Tuy vậy, phần đông người dùng vẫn còn khá mơ hồ đối với các chủng loại hóa chất làm sạch sàn trên thị trường nên rất khó khăn trong việc mua được sản phẩm phù hợp.

Để xua tan những băn khoăn lo lắng này của quý khách, trong bài viết hôm nay dailymayvesinh.com xin đề cập tới một số loại chất tẩy rửa được sử dụng rộng rãi trong việc vệ sinh sàn nhà ở, văn phòng,… Mong rằng nhờ những gợi ý này quý khách sẽ lựa chọn được sản phẩm ưng ý.

Tham khảo thêm: Điểm danh các thương hiệu máy chà sàn uy tín, chất lượng

Hoá chất làm sạch đa năng

Đây là loại chất tẩy rửa được sử dụng để làm sạch mọi nơi, từ sàn nhà, tường nhà tới các đồ gia dụng bị dính bẩn. Thậm chí, nhiều loại hóa chất đa năng còn được sử dụng như nước rửa tay vô trùng. Với loại hóa chất này, bạn chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ là có thể làm sạch cho một diện tích sàn lớn mà không làm hư hại mặt sàn cần bảo dưỡng. Tuy nhiên, thường thì nhà sản xuất sẽ quy định rõ về tỷ lệ pha hóa chất cho từng đối tượng vệ sinh nên người dùng cũng cần tham khảo kỹ hướng dẫn sử dụng chất tẩy rửa này để đảm bảo hiệu quả làm sạch sàn cao nhất. Và dù có ưu điểm là đa năng, tẩy rửa được nhiều vết bẩn nhưng loại dung dịch vệ sinh này cũng tồn tại một hạn chế là rất khó để làm sạch hoàn toàn những vết bẩn cứng đầu.

Có rất nhiều chủng loại hóa chất vệ sinh sàn trên thị trường hiện nay

Có rất nhiều chủng loại hóa chất vệ sinh sàn trên thị trường hiện nay

Hóa chất tẩy xi măng

Xi măng là loại vết bẩn khá khó vệ sinh, đặc biệt nếu nó bám trên mặt sàn đá trong không gian rộng. Loại hóa chất được sử dụng để tẩy xi măng chủ yếu là biến thể của axit và nước clo đặc được pha theo tỷ lệ phụ thuộc vào lượng xi măng dính trên sàn nhiều hay ít. Công dụng của hóa chất này là phản ứng với xi măng để chúng tan ra, dễ làm sạch hơn. Tuy nhiên, chất tẩy rửa xi măng cũng chỉ nên áp dụng trên sàn đá và phải đáp ứng được những tiêu chuẩn an toàn kèm theo.

Hóa chất làm sạch sơn – keo, dầu mỡ, gỉ sét

Khi đề cập tới các loại hóa chất vệ sinh sàn nhà, chúng ta không nên bỏ qua 3 loại chất tẩy rửa sau:

– Chất tẩy sơn – keo: trên mặt sàn các công trình xây dựng thường bị dính nhiều sơn, keo. Có nhiều loại hóa chất được sử dụng để xử lý sơn, keo trên sàn nhà, trong đó xăng thơm được ưa chuộng nhất.

Sử dụng hóa chất tẩy sơn keo cho sàn nhà

Sử dụng hóa chất tẩy sơn keo cho sàn nhà

– Chất tẩy dầu mỡ: chủ yếu được dùng để làm sạch sàn nhà của các gian bếp nhà hàng, khách sạn hoặc trong nhà máy chế biến thực phẩm.

– Chất tẩy gỉ sét: là loại hóa chất bao gồm các thành phần là axit và chất chống ăn mòn, giúp làm sạch những vết bẩn, mốc do oxy hóa trên sàn bê tông, sàn gạch men. Ngoài ra, dung dịch tẩy rửa này cũng được sử dụng để làm sạch nhôm, inox,…

Hóa chất làm sạch và khử khuẩn

Khi cần vệ sinh sàn bệnh viện, ngoài việc chọn mua máy chà sàn liên hợp chất lượng tốt, bạn cũng cần đầu tư thêm hóa chất làm sạch và khử khuẩn. Loại dung dịch vệ sinh này sử dụng công thức tẩy rửa cực mạnh, mang lại hiệu quả làm sạch một cách tối đa. Đặc biệt, nó có thể pha loãng cả với nước nóng và nước lạnh, rất tiện lợi cho công việc dọn vệ sinh trong bệnh viện.

Người dùng có thể lựa chọn một hoặc nhiều loại hóa chất vệ sinh sàn nhà trên đây để đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu bám dính trên nền nhà trong thời gian ngắn nhất. Một lời khuyên cho bạn là nếu chưa thực sự hiểu rõ về cách sử dụng và trang bị đồ bảo hộ an toàn thì không nên tùy tiện sử dụng hóa chất vệ sinh để tránh gặp phải sự cố không mong muốn.

(Visited 220 times, 1 visits today)