Cách chỉnh tần số bộ đàm Kenwood hướng dẫn từng bước

Bạn đang sở hữu một chiếc máy bộ đàm Kenwood và đang loay hoay trong vấn đề điều chỉnh tần số nó. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn các thông tin cần thiết về cách chỉnh tần số bộ đàm Kenwood một cách nhanh chóng và chính xác nhất. 

Hướng dẫn cách chỉnh tần số bộ đàm Kenwood

Bộ đàm là gì?

Máy bộ đàm cầm tay là một thiết bị liên lạc hiện đại, được thiết kế nhỏ gọn và trang bị radio 2 chiều thu phát tín hiệu vô tuyến hiệu quả. Do đó, nó được xem là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các công việc của nhiều ngành nghề và lĩnh vực trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên, để đảm bảo cho việc liên lạc và truyền thông tin ổn định tới một hoặc nhiều bộ đàm khác thì người dùng cần có cách chỉnh tần số chính xác nhất.  

Tầm quan trọng của bộ đàm Kenwood với người sử dụng

Thương hiệu bộ đàm Kenwood luôn nổi tiếng về sự uy tín và chất lượng sản phẩm trên toàn thế giới. Sau nhiều năm xây dựng và phát triển thì trên thị trường ngày nay, các sản phẩm bộ đàm của hãng được người tiêu dùng đánh giá cao và ưa chuộng sử dụng. 

Tầm quan trọng của bộ đàm Kenwood với người sử dụng

Hiện nay, bộ đàm Kenwood được ứng dụng rộng rãi và phổ biến tại các ngành nghề. Có thể kể đến như bảo vệ an ninh, quản lý nhà hàng, khách sạn, quán Karaoke, xây dựng, cảnh sát, hàng hải,…nhằm phát huy tính năng tiện lợi trong truyền thông tin ở khoảng cách vừa và xa. 

Đồng thời, các dòng máy bộ đàm Kenwood đã và đang được cải tiến qua thời gian đảm bảo đáp ứng tối đa các nhu cầu trong hoạt động. Tiêu biểu là các tính năng như chống nhiễu, chống ồn, lọc tạp âm,…hoạt động trong mọi môi trường và điều kiện khắc nghiệt.

Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt tần số bộ đàm Kenwood

1. Một số thiết bị cần chuẩn bị

Trước khi tiến hành cài đặt tần số bộ đàm Kenwood, người sử dụng cần chuẩn bị trước các dụng cụ cơ bản sau đây:

Một số thiết bị cần chuẩn bị cài đặt bộ đàm Kenwood
  • Máy tính trang bị hệ điều hành Windows
  • Máy bộ đàm cần cài đặt
  • Dây cáp kết nối
  • Phần mềm có độ tương thích với bộ đàm cần cài đặt tần số

2. Các bước cài đặt tần số bộ đàm Kenwood

Với các bước cài đặt tần số dưới đây, bạn có thể ứng dụng với một số thương hiệu khác như Motorola, Icom,…Cụ thể như sau: 

Bước 1: Sử dụng cáp kết nối đã chuẩn bị để cắm vào giắc mic của bộ đàm và cổng kết nối USB của thiết bị máy tính. Sau đó, chạy phần mềm lập trình bằng đường dẫn cụ thể với từng dòng máy. 

Các bước cài đặt tần số bộ đàm Kenwood

Ví dụ với các model sau: Start → Program → Kenwood FPU → KPG-14D/KPG-99D/KPG-70D tương ứng với bộ đàm Kenwood TK-3207/ TK-7160/ TK-7108. 

Bước 2: Lựa chọn dòng bộ đàm Kenwood mà bạn muốn cài đặt tần số.

Bước 3: Trên máy tính, chọn Program→ Read data from the transceiver để chương trình thực hiện quá trình đọc dữ liệu và truyền tải đến bộ đàm. Tiếp theo nhấn OK để hoàn thành giai đoạn đọc dữ liệu. 

Bước 4: Ghi dữ liệu vào bộ đàm thông qua cách thức: Chọn Program → Write data to the transceiver. Sau khi quá trình được hoàn tất sẽ có thông báo trên màn hình máy tính dòng chữ “Writing Completed”. Nhấn OK để hoàn tất quá trình cài đặt tần số bộ đàm Kenwood. 

=> Xem thêm: Bộ đàm xa nhất bao nhiêu km vẫn có thể liên lạc được?

Cách chỉnh tần số bộ đàm Kenwood

1. Lưu ý cần thiết khi thực hiện cách chỉnh tần số bộ đàm Kenwood

Để thực hiện cách chỉnh tần số bộ đàm Kenwood, người dùng cần lưu tâm một số vấn đề sau:

  • Khi thực hiện chỉnh tần số bộ đàm phải để máy ở chế độ hiển thị tần số.
  • Nếu bộ đàm đang ở chế độ hiển thị kênh nhớ CH, buộc phải chuyển nó sang chế độ màn hình hiển thị tần số thì mới có thể lập trình được. 
  • Tắt nguồn bộ đàm Kenwood.
  •  Nhấn giữ đồng thời 2 phím PTT và MR để mở nguồn và màn hình chuyển sang chế độ hiển thị tần số. 

2. Cách chỉnh tần số bộ đàm Kenwood

Tiến hành chỉnh tần số bộ đàm Kenwood theo bước cố định sau: 

Các bước chỉnh tần số bộ đàm Kenwood

Bước 1: Nhấn phím VFO

Bước 2: Nhấn #

Bước 3: Đăng nhập tần số muốn cài đặt vào bộ đàm

Bước 4: Nhấn phím F để thực hiện lưu tần số vào bộ nhớ của bộ đàm

Bước 5: Nhấn MR hai lần kênh nhớ đã được lưu

Bước 6: Lập trình các kênh tiếp theo thực hiện đúng như thao tác hướng dẫn cài đặt tần số ở trên. 

Như vậy, bài viết trên dailymayvesinh.com đã chia sẻ đến bạn đọc các thông tin liên quan đến cách chỉnh tần số bộ đàm Kenwood. Hy vọng chúng đã giúp bạn hiểu biết hơn về vấn đề này một cách chính xác. Do đó, hãy ghé thăm website chính thức của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật các bài viết hay hơn nữa nhé!

(Visited 373 times, 1 visits today)