Tra cứu hóa đơn tiền điện đơn giản, chi tiết nhất chỉ mất 5 giây


Notice: Trying to access array offset on value of type null in /home/dailymayvesinh/public_html/wp-content/plugins/top-10/includes/class-counter.php on line 54

Tra cứu hóa đơn tiền điện thường xuyên sẽ giúp người dẫn nắm bắt được tình hình tiêu thụ điện để có phương án sử dụng tiết kiệm hơn. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc #5 cách tra cứu hoá đơn tiền điện chi tiết và đơn giản nhất. 

Contents

Tra cứu hóa đơn tiền tiền điện trên website EVN

Với cách này, các bạn có thể dễ dàng tra cứu hóa đơn điện miền Nam, miền Bắc, miền Trung. Để tra cứu hóa đơn điện EVN, các bạn vui lòng thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ website của EVN. Tại màn hình trang chủ, bấm “ĐĂNG NHẬP” trên góc phải màn hình.
 • Bước 2: Sau đó, màn hình hiển thị ra yêu cầu khách hàng đăng nhập => Điền thông tin tài khoản vào 2 ô như trong hình.

 • Bước 3: Chọn “Đăng nhập”. Sau khi đăng nhập xong, màn hình sẽ hiển thị trang thông tin cá nhân của khách hàng => Bấm chọn mục “Tra cứu thông tin”.

 • Bước 4: Chọn mục “Tra cứu hóa đơn tiền điện”. Sau đó màn hình sẽ hiển thị các kỳ hóa đơn gần nhất. 
 • Bước 5: Bấm vào nút có hình kính lúp để “XEM VÀ IN HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ”.

 • Bước 6: Bấm vào nút “IN THÔNG TIN HÓA ĐƠN” => Bấm vào nút có hình mũi tên xanh để TẢI HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ.

Để tra cứu hoá đơn của các tháng trước, bạn nhập các thông tin Kỳ/ tháng/ năm => Nhấn “Tra cứu” để kiểm tra. Sau đó, màn hình sẽ hiển thị hóa đơn tháng của khách hàng. Ngoài ra, để xem lịch sử thanh toán hoá đơn điện hàng tháng, bạn bấm chọn “Xem lịch sử thanh toán”.

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện trên ứng dụng EVN

 • Bước 1: Bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng EVN trên điện thoại của mình. Ứng dụng hỗ trợ cho các thiết bị điện thoại thông minh chạy hệ điều hành iOS/ Android. Hiện tại, EVN đã triển khai ứng dụng riêng biệt cho ba miền, các bạn có thể tham khảo link tải dưới đây nhé!
 • EVN khu vực miền Bắc: 
 • EVN khu vực miền Nam:
 • EVN khu vực miền Trung: 
 • Bước 2: Sau khi cài đặt xong, mở ứng dụng EVN và tiến hành đăng nhập vào tài khoản của mình. Đăng nhập thành công, giao diện của app sẽ hiện ra, bạn chọn “Chỉ số điện tiêu thụ” => điền mã khách hàng => nhấn “Kiểm tra”. Lúc này, các dữ liệu thông tin sẽ hiện ra, chọn ngày, tháng, năm mà mình muốn kiểm tra là được.

Tra cứu tiền điện tại website bên thứ 3 liên kết với EVN

Tra cứu tại website Thế Giới Di Động/ Điện máy xanh

Bước 1: Truy cập dịch vụ thanh toán tiền điện Thế Giới Di Động https://www.thegioididong.com/tien-ich/thanh-toan-tien-dien

Bước 2: Chọn tỉnh thành và Nhập thông tin thanh toán (gồm mã khách hàng, số điện thoại liên hệ. Cuối cùng, nhấn nút “Xem hóa đơn” và “Thanh toán” để tra số tiền điện muốn thanh toán.

Website của Payoo

Bước 1: Truy cập vào nhanh vào website của Payoo https://bill.payoo.vn. Sau đó, lựa chọn Nhà cung cấp và khu vực muốn tra cứu tiền điện.

Bước 2:  Nhập mã Khách hàng và mã Xác nhận => Sau đó nhấn nút Tiếp tục để tra cứu và thanh toán tiền điện.

Website của VTC Pay

Để kiểm tra hoá đơn điện tại VTC Pay, bạn truy cập vào trang web theo đường link https://vtcpay.vn/. Sau đó Chọn Điện => Nhập thông tin nhà cung cấp, mã khách hàng, mã kiểm tra => Tiếp tục nhấn Thanh toán và tiến hành kiểm tra thông tin và tiến hành thanh toán nếu có nhu cầu.

Kiểm tra tiền điện qua các ứng dụng Ví điện tử

Bạn có thể tra cứu, thanh toán tiền điện dễ dàng thông qua một số ứng dụng ví điện tử như: MoMo, ViettelPay

Ví điện tử MoMo

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng MoMo trên điện thoại => Chọn “Thanh toán hóa đơn”. 
 • Bước 2: Nhấn vào “Điện” => Khu vực/Nhà cung cấp dịch vụ => Nhập mã Khách hàng, tiến hành tra cứu tiền điện. Sau đó thanh toán dựa trên nguồn tiền có trong ví hoặc ngân hàng liên kết.

Ứng dụng ViettelPay

Bước 1: Mở ứng dụng ViettelPay trên điện thoại => Chọn mục “Tiền điện”. Sau đó, nhập mã Khách hàng và nhấn “Thanh toán” để kiểm tra số tiền điện hiện có. 

Bước 2: Bạn có thể chọn thanh toán tiền điện với nguồn tiền có trong ví hoặc tài khoản ngân hàng đã liên kết với ứng dụng.

Grab

Vào mục Hóa Đơn => Chọn Công ty cung cấp => Nhập mã Khách hàng => nhấn nút Nhập. Bạn sẽ thấy thông tin hóa đơn, nếu muốn thanh toán, bạn có thể chọn thanh toán ngay trên ứng dụng qua số tiền có trong ví.

Kiểm tra hoá đơn tiền điện qua app Zalo

 • Bước 1: Mở app Zalo và tìm kiếm TCT điện lực khu vực bạn sống (Miền Bắc, miền Nam, miền Trung).

 • Bước 2: Tại mục Tra cứu chọn “Đăng ký mã khách hàng” ở phía dưới màn hình => Bấm chọn “Đăng ký mã KH”

 • Bước 3: Nhập chính xác mã khách hàng mình muốn thanh toán => Chọn “Thêm mã khách hàng”. Mã khách hàng là 1 dãy chữ số gồm 13 ký tự, bắt đầu với 2 ký tự chữ và dãy số tiếp theo.

 • Bước 4: Nhập tên người đăng ký với bên điện lực hoặc ID hóa đơn. Trường hợp có ID hóa đơn tháng gần nhất, tích chọn ID hóa đơn và tiến hành nhập chính xác dãy ký tự này vào.

 • Bước 5: Tiến hành tra cứu theo nhu cầu, bạn có thể tra cứu số tiền điện phải đóng bằng cách chọn mục “Tiền điện” hoặc “Nợ tiền điện”. Sau đó, hệ thống sẽ gửi kết quả về như hình dưới.

Bạn có thể thanh toán tiền điện tại mục “Dịch vụ” => “Thanh toán hóa đơn”. Sau đó nhập thông tin và hoàn tất thanh toán. 

Trường hợp không tra cứu được hóa đơn có thể do một trong các nguyên nhân sau:

 • Hóa đơn chưa tới chu kỳ thanh toán: Trường hợp này bạn có thể chờ đến khoảng ngày 15 – 17 hàng tháng sau đó tra cứu lại. Thời điểm này dữ liệu về tiền điện hầu như đã được cập nhật lên hệ thống và bạn có thể biết được lượng điện đã tiêu thụ và số tiền cần thanh toán.
 • Hệ thống trên Zalo chưa cập nhật thông tin hóa đơn: Thông thường, ngày 15 – 16 hàng tháng là thời gian hóa đơn điện đã được cập nhật trên hệ thống của Điện lực. Tuy nhiên nếu bạn vẫn chưa thể tra cứu trên Zalo được thì hãy thử một số cách khác được đề cập ở mục trên. 
 • Hệ thống đang quá tải: Dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi hệ thống quá tải đó là bạn không nhận được bất kỳ phản hồi nào sau khi thực hiện lệnh tra cứu. Lúc này, bạn hãy chờ một lúc để hệ thống gửi tin nhắn về máy. 

Trên đây là 5 cách tra cứu hoá đơn tiền điện tiêu thụ hàng tháng nhanh chóng và tiện lợi mà chúng tôi muốn chia sẻ với quý vị và các bạn. Hãy áp dụng ngay để kiểm soát điện năng tiêu thụ hàng tháng và đưa ra phương án sử dụng tiết kiệm nhất cho gia đình mình nhé!