Cách làm sạch sơn trên sàn nhà hiệu quả, cực dễ làm

Trong quá trình xây dựng sửa chữa công trình khó tránh khỏi những vết sơn thừa rơi trên sàn nhà làm mất mỹ quan và gây khó chịu cho người dùng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng loại bỏ những vết bẩn này nếu biết cách làm sạch sơn trên sàn hiệu quả.

Có nhiều cách để làm sạch sơn trên sàn nhà, trong bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với bạn một số cách thực hiện đơn giản và hiệu quả nhất.

Tham khảo: Top 3 sản phẩm máy hút bụi công nghiệp tốt nhất

Các cách tẩy sơn trên sàn nhà

Trước khi tiến hành tẩy các vết sơn trên sàn nhà người dùng cần chuẩn bị các dụng cụ như khăn khô, bàn chải, xô, chậu,… để giúp công việc đơn giản và dễ dàng hơn. Dưới đây là các cách làm sạch các vết sơn khô thường được các nhân viên vệ sinh chuyên nghiệp ứng dụng nhiều nhất.

Sử dụng nước ấm

Thực tế cho thấy nhờ có nhiệt độ cao mà nước ấm có tác dụng làm mềm nhanh những vết bẩn do sơn để lại trên nền nhà, giúp dễ dàng đánh bay những vết bẩn cứng đầu.  Bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn mềm nhúng nước ấm, vắt khô và lau kĩ nhiều lần trên bề mặt bám bẩn để có được hiệu quả như ý.

cach-tay-son-tren-san-nha-023

Cách tẩy sơn trên sàn nhà hiệu quả, dễ thực hiện

Sử dụng giấm ăn

Giấm ăn là gia vị luôn có sẵn trong các gian bếp của các gia đình, nhờ có tính tính axit nên giấm ăn có công dụng tẩy rửa vết bẩn khá tốt. Bạn có thể dùng giấm ăn để tẩy sạch sơn nhà, tẩy nấm mốc trên sàn nhà và các vật dụng trong gia đình rất hiệu quả. Tuy nhiên, bạn chỉ nên thấm giấm vào khăn chứ không nên đổ trực tiếp xuống sàn nhà, bởi giấm sẽ ăn mòn sàn, đặc biệt là đối với sàn gỗ.

Sử dụng xăng thơm để tẩy sạch sơn

Xăng thơm hay còn gọi là dầu hỏa không chỉ được biết đến là nguyên liệu đốt cháy tốt mà còn có khả năng tẩy rửa rất tốt, đặc biệt là với những vết sơn dính trên sàn nhà hiệu quả. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này chính là  để lại mùi khó chịu trên nền nhà. Do đó sau khi tẩy sạch vết sơn còn cần khử sạch mùi xăng đọng lại trong phòng và dùng các biện pháp tạo hương thơm át mùi dầu.

Cách thực hiện rất đơn giản, người dùng chỉ cần dùng một chiếc khăn sạch rồi thấm dung dịch xăng thơm, tiếp đó là cọ trực tiếp lên vết sơn thừa trên sàn nhà. Bạn nên cọ đi cọ lại nhiều lần là vết sơn đã được loại bỏ hoàn toàn.

Sử dụng hóa chất tẩy rửa

Cùng với sự phát triển của khoa học-kỹ thuật, ngày càng có nhiều dung dịch tẩy rửa được ra đời hỗ trợ các công việc vệ sinh dễ dàng hơn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các loại hóa chất tẩy rửa sơn trong các siêu thị hay các cửa hàng bán các thiết bị vệ sinh. Tùy vào chất liệu sàn nhà mà người dùng cân nhắc lựa chọn đúng loại hóa chất chuyên dụng để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng sàn.

cach-tay-son-tren-san-nha-01

Sử dụng những hóa chất tẩy rửa chuyên dụng cho sàn gỗ

Bạn hòa hóa chất theo một tỷ lệ thích hợp với nước. Sau đó bạn dùng khăn thấm dung dịch để cọ lên trực tiếp trên sàn nhà. Khi mọi chất bẩn sơn đã được loại bỏ, bạn dùng nước lau sàn để lau lại toàn bộ các khu vực trên sàn nhà để giúp sàn nhà bóng đẹp trở lại.

Sử dụng hóa chất để tẩy sơn trên sàn nhà

+ Khi tiến hành vệ sinh trên sàn nhà bằng chất liệu gỗ, người dùng không nên dùng các vật sắc nhọn để cạo trực tiếp để tránh gây nên các vết xước làm mất thẩm mỹ cho sàn nhà.

+ Bạn cần lựa chọn các loại hóa chất tẩy rửa phù hợp với chất liệu sàn. Bởi lẽ đã có nhiều trường hợp sử dụng dung dịch tẩy rửa không phù hợp làm phai màu sàn gỗ rất mất mỹ quan.

cach-tay-son-tren-san-nha-013

Một số lưu ý khi tẩy sơn thừa rơi trên sàn nhà

+ Khi tiến hành các công việc vệ sinh, đặc biệt là khi tiếp xúc với hóa chất, người thực hiện cần trang bị đầy đủ các đồ bảo hộ lao động như: ủng, găng tay cao su, khẩu trang,…

+ Nếu có điều kiện khi bạn nên sử dụng máy hút bụi công nghiệp, máy chà sàn để hỗ trợ các công việc vệ sinh tốt hơn. Hiện nay có rất nhiều loại máy hút bụi công suất lớn có khả năng hút ướt rất hiệu quả, có thể hút sạch những vết sơn mới rơi, vẫn ở dạng lỏng.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng đã giúp các bạn lựa chọn được cách làm sạch sơn trên sàn nhà hiệu quả để mang lại vẻ đẹp cho không gian sinh sống và làm việc  cho mọi cá nhân trong tập thể. Ngoài ra , khách hàng có những thắc mắc hay muốn góp ý để bài viết hoàn thiện hơn, xin vui lòng để lại câu hỏi dưới bài viết để chúng ta cùng thảo luận.

(Visited 79 times, 1 visits today)