Hướng dẫn sử dụng và cách lắp cây lau nhà 360 độ đơn giản


Notice: Trying to access array offset on value of type null in /home/dailymayvesinh/public_html/wp-content/plugins/top-10/includes/class-counter.php on line 54

Quá trình lau sàn, vệ sinh nhà cửa đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi các nhà sản xuất đã cho ra đời những cây lau nhà 360. Dòng sản phẩm này có thiết kế tiện dụng với lồng giặt cây lau, lồng vắt riêng. Chúng ta có thể vắt khô chổi lau đơn giản. Tuy nhiên, thiết bị là một bộ gồm nhiều chi tiết nên không ít người không biết cách lắp cây lau nhà 360. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới quý vị những chia sẻ về cách lắp cũng như cách sử dụng cây lau nhà 360 độ.

Contents

Những ưu điểm của cây lau nhà 360 độ?

Cây lau nhà 360 độ là loại chổi lau có thiết kế thùng chứa có lồng vắt, chổi lau hình tròn, dựa vào tác dụng lực ly tâm để làm khô chổi lau. Hiện nay, đây là dòng chổi lau được ưa chuộng nhất nhờ mang nhiều ưu điểm tiện dụng.

Cây lau nhà 360 độ

Cây lau nhà 360 độ

Thiết kế lồng vắt hiện đại

Điểm nổi bật nhất của những cây lau nhà 360 này là chúng có thiết kế xô chứa nước có lồng vắt. Lồng vắt ly tâm được gắn trong thùng chứa, cách đáy thùng một khoảng để khi vắt, nước sẽ rơi xuống thùng không làm ướt bông lau. Dưới đáy xô chứa nước có bàn xoay với các “răng” nhô lên hỗ trợ làm sạch bông lau. Khi chúng ta giặt xong chổi, sẽ đưa lên lồng vắt để vắt khô nước. Người dùng chỉ cần nhấn cán chổi hay đạp chân đạp, chúng sẽ quay nhanh. Lực ly tâm khiến nước trong bông lau văng ra ngoài, va vào thành thùng chứa và rơi xuống thùng chứa. Việc vắt khô giúp cho lau nhà dễ dàng, hạn chế nước đọng.

Thùng vắt tiện dụng

Thùng vắt tiện dụng

Chổi lau hình tròn tiện dụng

Cây lau nhà 360 độ thường có thiết kế phần chổi lau hình tròn thay vì chổi chổi đứng hoặc ngang truyền thống. Chổi tròn cho khả năng quay tròn trong bàn giặt cũng như lồng vắt. 

Bề mặt chổi thường được làm từ những sợi bông, len nên rất mềm xốp, dễ thấm nước cũng dễ vắt khô. Độ mềm mại cũng giúp bảo vệ các bề mặt sàn “nhạy cảm” như sàn đá, sàn gỗ,… Chúng không làm tổn hại cho quá trình lau sàn làm sạch mọi vết bẩn trên bề sàn nhà dễ dàng.

Tính cơ động cao

Chổi có thiết kế phần trục quay linh động kết hợp cùng với khớp xoay giữa chổi và cán giúp chúng ta dễ dàng vệ sinh cả những khu vực nhỏ, khó với tới như: gầm giường, gầm tủ, gầm ghế,…

Bông lau mềm, xốp, có khớp xoay

Bông lau mềm, xốp, có khớp xoay

Cán chổi lau có khả năng tháo rời và nối dài giúp cất giữ dễ dàng. Chúng cũng có thể thay đổi chiều cao tùy từng người dùng cũng như vị trí làm sạch. Để cố định chiều cao cán chổi chúng ta có thể sử dụng khóa chuyên dụng trên thân cán chổi.

Phần bông lau có thể tháo rời, dễ dàng thay thế thuận tiện cho việc vệ sinh bông lau. Một số model có thiết kế bánh xe dưới đế thùng đựng kết hợp cùng tay xách chắc chắn, giúp việc di chuyển đến các vị trí trong quá trình làm sạch dễ dàng. 

Đa dạng sản phẩm, đa dạng giá bán

cây lau nhà tự vắt

Đa dạng sản phẩm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng chổi lau 360 độ. Có những sản phẩm sản xuất trong nước nhưng cũng không thiếu những bộ cây lau đến từ Thái Lan, Nhật Bản, Trung Quốc,… Mức giá cũng rất đa dạng, có những sản phẩm chỉ vài trăm nghìn nhưng có những model lên đến cả triệu. Tùy nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện tài chính mà bạn nên lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp nhất.

Cách lắp cây lau nhà 360 độ

Khi mới mua về, cả bộ cây lau nhà được đóng gói gọn trong một hộp chứa rất nhỏ gọn. Các chi tiết được tháo rời để thuận tiện cho quá trình vận chuyển. Do đó, để sử dụng được chúng ta cần tiến hành lắp ráp các bộ phận lại với nhau.

Các bộ phận tháo rời cần được lắp ráp

Các bộ phận tháo rời cần được lắp ráp

Cách lắp chổi lau nhà

Mỗi cây lau nhà của mỗi nhà sản xuất lại có sự thiết kế khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung thì chúng đều gồm có các bộ phận chính là chổi lau, cán chổi, xô chứa có lồng vắt. Và các bước tháo lắp của chúng cũng tương tự nhau, cụ thể như sau:

Bước 1: Lắp thân lau sàn

Đầu tiên chúng ta sẽ lắp các đoạn thân cây lau nhà với nhau. Tại các đầu inox sẽ có đầu xoáy còn đầu nhựa sẽ có phần ren xoáy, chúng ta siết chặt lại là được.

Siết chặt thân cây lau sàn

Siết chặt thân cây lau sàn

Bước 2: Lắp thân cây lau sàn với đầu lau

Chúng ta dùng phần câu lau không có đầu xoáy với một nắp chụp nhựa. Tại phần đầu lau có thiết kế rãnh chứa xung quanh là các đường ren xoáy. Chúng ta sẽ kéo phần nắp chụp nhựa lên, đưa cây lau vào khe rãnh trên đầu chổi lau sau đó vặn phần nắp chụp chắc lại là được.

Lắp thân cây lau với bàn lau

Lắp thân cây lau với bàn lau

Bước 3: Lắp bông lau sàn

Sau cùng chúng ta lắp bông lau sàn vào bàn lau. Chúng ta đặt đầu lau khớp với phần viền nhựa của bông lau, sử dụng lực vào phần thân chổi lau đã lắp, ấn mạnh để bông lau chui vào đầu lau. Có thể dùng chân dẫm cạnh viền để tạo lực mạnh, dễ lắp hơn.

Lắp bông lau sàn

Lắp bông lau sàn

Cách thay bông lau nhà

Việc lắp đặt dễ dàng cho nên việc tháo rời cũng không quá khó khăn. Một bộ cây lau nhà 360 độ thường đi kèm 2 bông lau. Khi bông này bẩn thì có thể thay bằng bông mới.

Chúng ta đặt chổi lau đứng thẳng, dùng chân giẫm chặt phần bông chổi lau, hai tay kéo mạnh phần cây lau để tách bông ra khỏi đầu lau.

Sau đó bạn đặt bông lau mới cần thay xuống sàn, để phần đầu chổi khít với vành nhựa của bông lau sau đó nhấn nhiều lần đến khi vành bông lau vào hết khung đầu chổi lau là được.

thay bông cây lau sàn

Dẫm chắc phần bông và kéo phần thân chổi

Cách sử dụng cây lau nhà 360 độ

Thực tế cho thấy cách sử dụng cây lau nhà mút, cây lau nhà 360 độ không quá phức tạp. Thậm chí nó còn đơn giản và tiện dụng hơn nhiều loại cây lau nhà truyền thống.

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta sẽ chuẩn bị nước lau nhà. Xả nước sạch vào thùng chứa, lưu ý mực nước trong thùng không được chạm đáy lồng vắt vì nó sẽ khiến chổi lau không vắt được khô. Sau đó cho một lượng nước lau sàn vừa đủ vào thùng chứa.

Bước 2: Dùng chổi lau sau khi đã lắp đặt chắc chắn nhúng vào xô chứa. Cần đặt chổi lau sao cho khớp dưới bàn quay vừa với chổi quay. Tại phần tay cầm, mở khóa chốt, kéo cán chổi cao hết cỡ sau đó nhấn mạnh xuống. Sau đó kéo cán chổi lên và lại nhấn xuống. Điều này làm phần chổi trong nước quay, hỗ trợ giặt sạch, thấm nước lau sàn. Thực hiện công đoạn này vài lần đến khi bạn cảm thấy chổi lau đã ngấm đủ hóa chất tẩy rửa là được.

Vắt khô chổi lau

Vắt khô chổi lau

Bước 3: Đưa chổi lau đẫm nước vào lồng vắt bên cạnh. Nếu là loại vắt bằng cách nhấn thì bạn tiến hành như quá trình giặt chổi. Còn nếu là loại đạp chân thì chúng ta đưa chân đạp phần bàn đạp. Lúc này phần bông chổi quay tròn, lực ly tâm làm nước văng ra xa, bông lau vì vậy mà khô. Chúng ta tiến hành công đoạn này đến khi cảm thấy chổi khô theo yêu cầu là được.

Bước 4: Nhấc chổi ra khỏi lồng vắt, kéo cán chổi cao hết mức và khóa chốt để cố định chiều cao lại. Tiến hành lau nhà như bình thường. Đến khi chổi bẩn thì đưa vào xô chứa nước và tiến hành quá trình giặt. Sau đó thực hiện như những công đoạn cũ đến khi kết thúc quá trình lau nhà là được.

Cố định chiều cao cán chổi rồi mới lau nhà 

Cố định chiều cao cán chổi rồi mới lau nhà 

Một số lưu ý khi sử dụng chổi lau nhà 360 độ

Để đảm bảo được hiệu quả lau sàn tốt nhất, trong quá trình sử dụng chổi lau 360 độ, chúng ta nên lưu ý một số điểm như sau:

  • Trước khi vắt nước nhớ mở khóa chốt, kéo cán chổi lên cao nhất.
  • Khi nhấn cây lau nhà trong lồng quay thì nên nhấn đều tay, tăng dần tốc độ để lực ly tâm tăng mạnh giúp loại bỏ nước tốt nhất.
  • Khi nhấn chổi lau, không nên giữ chặt cứng cây chổi trong tay mà nên cầm hờ. Vì cán chổi cũng sẽ quay tròn, nếu bạn giữ chắc thì chúng không thể quay tròn được.
  • Cứ mỗi 1 – 2 tuần, bạn nên tiến hành tra dầu bôi trơn vào trục quay bằng nhựa trong lồng vắt cũng như trục quay dưới thùng chứa nước để bảo dưỡng. Nếu không tra dầu thường xuyên, lực ma sát lớn, thường xuyên có thể khiến trục bị khô và bị hỏng.
  • Cần đổ bỏ nước, giặt sạch chổi, vắt khô, vệ sinh thùng chứa sau đó mới cất giữ. 

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về cách lắp cây lau nhà cũng như cách sử dụng cây lau nhà 360 độ. Những cây lau này cho khả năng vệ sinh rất dễ dàng, giá bán cũng không quá cao. Hãy lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp ngay nhé.