Cách pha chế nước rửa xe đơn giản chỉ trong 3 bước

Muốn thực hiện rửa xe được sạch và bền thì trong quá trình thực hiện vệ sinh xe bạn cần sử dụng dung dịch nước rửa xe phù hợp. Tuy nhiên cách pha chế nước rửa xe như thế nào cho phù hợp và đạt hiệu quả làm sạch tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này mời bạn tham khảo bài chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Tham khảo: Rửa xe ô tô bằng gì tốt nhất

Cách pha chế nước rửa xe

Để thực hiện pha chế dung dịch rửa xe đúng nồng độ và đem lại hiệu quả làm sạch cao thì bạn nên tham khảo các bước thực hiện sau đây:

  • Bước 1: Chọn loại dung dịch vụ rửa xe phù hợp với phương tiện cần làm sạch
  • Bước 2: Chuẩn bị các dụng cụ pha chế cần thiết và thiết bị thực hiện rửa xe phù hợp. Đây là một bước làm quan trọng  trong việc thực hiện vệ sinh phương tiện tham gia giao thông được nhanh chóng và hiệu quả.
Thực hiện phun dung dịch rửa xe lên bề mặt xe ô tô

Thực hiện phun dung dịch rửa xe lên bề mặt xe ô tô

  • Bước 3: Tiến hành thực hiện pha chế nước rửa xe theo đúng tỷ lệ đã được hướng dẫn trên bao bì sản phẩm nước rửa xe. Nhưng thông thường tỷ lệ pha chế như sau:

+  Đối với 1 lít dung dịch rửa xe thì pha với 40 lít nước

+ Nếu 1 lít dung dịch loại đặc thì nên pha với 80 lít nước

+ 1 lít dung dịch loại siêu đặc thì pha với 120 lít nước.

  • Bước 4: Sau khi pha chế xong thì tiến hành rửa xe

Đầu tiên thực hiện xịt toàn thân xe bằng nước sạch, sau đó phun dung dịch rửa xe vừa pha chế lên bề mặt xe. Tiếp đó dùng khăn chà rửa các vết bẩn thật cẩn thận và kỹ lưỡng. Sau đó xả lại bằng nước sạch rồi dùng khăn khô vệ sinh lại một lần nữa.

Một số lưu ý trong quá trình thực hiện pha chế dung dịch rửa xe

Để hiệu quả rửa xe được tốt và an toàn trong  quá trình thực hiện thì khi pha chế nước rửa xe bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Những lưu ý cơ bản khi pha chế nước rửa xe

Những lưu ý cơ bản khi pha chế nước rửa xe

Contents

Thực hiện đúng hướng dẫn trên bao bì nước rửa xe

Khi thực hiện pha chế nước tẩy rửa xe bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm. Không nên tự ý pha chế quá đặc hoặc quá loãng. Bởi vì mỗi dòng nước rửa xe sản xuất đều có công thức pha chế đặc thù được các nhà khoa học nghiên cứu kỹ lưỡng để đem lại hiệu quả làm sạch tốt nhất.

Nước để pha chế nên là nước sạch

Nước dùng để pha chế bạn nên chọn loại nước máy sạch không có cặn bẩn để đảm bảo hiệu quả làm việc tốt nhất. Nó vừa giúp hiệu suất làm việc được tốt vừa đảm bảo sự bền đẹp cho phương tiện được vệ sinh. Nếu bạn dùng nước bẩn để pha chế thì hiệu quả làm sạch không chỉ không như mong muốn mà các cặn bẩn còn bám vào phương tiện gây hỏng hóc không đáng có.

Tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ

Sau khi sử dụng pha chế dung dịch xong bạn nên để nó ở những nơi an toàn tránh xa tầm tay trẻ em. Bởi vì dung dịch này chứa nhiều chất tẩy rửa độc hại nếu các em nhỏ nuốt phải sẽ rất nguy hiểm.

Trên đây là những thông tin về cách pha chế nước rửa xe đạt hiệu quả làm sạch tốt nhất. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có cái nhìn tổng quát về cách pha chế nước rửa xe.

(Visited 205 times, 1 visits today)