Cách rửa xe Exciter 150

Exciter 150 là dòng xe máy được khá nhiều bạn trẻ yêu thích vì kiểu dáng đẹp, máy bốc. Và để đảm bảo xe luôn hoạt động tốt, ít tiêu hao nhiên liệu thì người dùng cần phải chăm sóc, bảo dưỡng xe thường xuyên. Trong đó, rửa xe Exciter 150 định kỳ chính là một trong những công việc mà người chủ xe cần đặc biệt quan tâm.

Bài viết dưới đây hướng dẫn chi tiết quý khách cách rửa xe Exciter chuyên nghiệp. Mong rằng nhờ vậy quý khách có thể đảm bảo chiếc “xế cưng” của mình luôn sạch bóng, bền đẹp cùng thời gian.

Có thể bạn quan tâm 👉 Lưu ý khi rửa xe đạp điện chủ xe cần biết

Chuẩn bị

Những vật dụng tối thiểu mà chúng ta cần chuẩn bị khi thực hiện xịt rửa xe máy nói chung, xe Exciter 150 nói riêng là:

– Máy xịt rửa xe gia đình (nếu không có có thể thay bằng khăn lau, bàn chải, vòi xịt rửa xe).

– Dung dịch rửa xe chuyên dụng (Sonax, Sumo, 3M,…).

– Nước máy.

– Khăn lau khô.

Quy trình rửa xe Exciter 150

– Kiểm tra xe trước khi rửa: dùng băng dính che ổ khóa điện (tránh nước chui vào làm gỉ ổ khóa), đảm bảo lốp xe đủ căng vì lốp xe quá non có thể khiến nước, dung dịch vệ sinh lọt vào làm mục bánh xe, săm xe.

Rửa xe Exciter 150 tại nhà đơn giản bằng máy phun xịt áp lực cao

Rửa xe Exciter 150 tại nhà đơn giản bằng máy phun xịt áp lực cao

– Sử dụng máy rửa xe mini xịt sơ bộ toàn thân xe để làm mềm vết bẩn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc xịt mạnh sau này. Người dùng đặc biệt chú ý không xịt nước cao áp quá mạnh lên thân xe vì đất cát sẽ bị ấn xuống, trượt dài trên bề mặt sơn trước khi bị trôi đi, tạo thành các vệt xước mảnh trên sơn xe.

– Dùng vòi phun của máy bơm rửa xe xịt gầm xe, bánh xe để thổi sạch bụi bẩn, bùn đất, bám dính trên các bộ phận này.

– Dùng súng phun của máy phun rửa xe xịt đều từ gương xuống mặt đồng hồ, thân xe với góc phun khoảng 30º – 45º, khoảng cách phun cần phù hợp để áp lực nước không quá mạnh cũng không quá yếu. Lưu ý: bạn cần tránh xịt nước trực tiếp vào ống pô, bugi, các chi tiết điện,… vì dễ khiến xe không thể nổ máy sau này.

– Pha nước rửa xe theo đúng tỷ lệ hướng dẫn của nhà sản xuất rồi xịt hoặc thoa đều lên thân xe, bánh xe.

– Dùng khăn mềm hoặc bàn chải mềm cọ nhẹ nhàng trên các vị trí bám nhiều bùn đất để loại bỏ chất bẩn trên thân xe, bánh xe.

– Dùng vòi xả nhẹ sau khi rửa từng phần của xe Exciter để làm trôi màng bọt và chất bẩn, tránh để dung dịch rửa xe bị khô két lại trên bề mặt sơn xe.

– Sau khi bề mặt xe đã được làm khô hoàn toàn, bạn cần dùng khăn khô để lau khô toàn bộ thân xe, bánh xe. Cuối cùng, bạn thử nổ máy xe, đi một vòng, nếu xe nổ máy giòn, chạy ổn định là công việc rửa xe đã hoàn tất.

– Dọn dẹp, vệ sinh và cất toàn bộ các dụng cụ rửa xe vào nơi thoáng mát, sạch sẽ.

Sau khi rửa xe xong, cảm nhận đầu tiên của người dùng chính là bề mặt xe sáng bóng và trơn hơn. Lý do là vì trong nước rửa xe chuyên dụng có chứa một lớp dưỡng bóng giúp xe khó bám bụi hơn, luôn sạch và đẹp.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách xịt rửa xe Exciter 150, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về cách vệ sinh, bảo dưỡng xe máy, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0912 370 282 để nghe hỗ trợ miễn phí, kịp thời.

(Visited 99 times, 1 visits today)