Cách sử dụng máy hút bụi cầm tay đúng chuẩn

Nhiều gia đình đã lựa chọn đầu tư máy hút bụi mini cầm tay để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu vệ sinh nhà cửa, nội thất ô tô. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách sử dụng máy hút bụi cầm tay sao cho an toàn, hiệu quả, bền bỉ cùng thời gian.

Vì vậy, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cho quý khách cách vận hành máy hút bụi mini đúng chuẩn. Mong rằng nhờ vậy quý khách có thể đảm bảo thiết bị luôn làm việc tốt, ổn định và bền bỉ cùng thời gian.

Máy hút bụi cầm tay là gì?

Nếu muốn hút bụi nhẹ trên sách vở, tàn hương, bụi ban thờ, các góc nhỏ hẹp, nội thất ô tô, văn phòng nhỏ hay những nơi cao như đồ trang trí, quạt trần,…thì tốt nhất bạn nên mua máy hút bụi mini cầm tay. Lý do là vì dòng máy này chủ yếu hoạt động bằng pin sạc, công suất không cao nhưng rất đa năng, linh hoạt, dễ dàng làm sạch ở những nơi khó vệ sinh như hộc tủ, giá sách, taplo ô tô,… Không chỉ vậy, giá máy hút bụi cầm tay thường khá rẻ, thường dao động trong khoảng 300.000 – 3.000.000 đồng, phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều gia đình hiện nay. Vì vậy, không ít gia đình đều lựa chọn đầu tư thiết bị này.

Máy hút bụi cầm là thiết bị vệ sinh lý tưởng cho các gia đình

Máy hút bụi cầm là thiết bị vệ sinh lý tưởng cho các gia đình

Cách sử dụng máy hút bụi cầm tay

Máy hút bụi mini là thiết bị có cấu tạo đơn giản, gọn gàng và rất dễ sử dụng. Người dùng chỉ cần tuân thủ theo hướng dẫn vận hành máy ngay dưới đây:

– Trước khi vận hành máy: kiểm tra dây điện máy xem có dấu hiệu rò rỉ không, nếu có phải thay dây; chuẩn bị đầy đủ phụ kiện cho máy; không vận hành máy nếu tay ướt để tránh xảy ra tai nạn lao động.

– Vận hành máy:

+ Kết nối phụ kiện chuẩn với máy, kéo dây điện ra và cắm vào ổ điện.

+ Ấn nút ON/OFF để mở máy.

+ Thực hiện hút bụi bẩn trong mọi không gian: nhà cửa, văn phòng, nội thất ô tô,… Khi hút bụi bạn tuân thủ đúng nguyên tắc: hút từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài để bụi bẩn không bị phát tán ngược trở lại những không gian đã thực hiện vệ sinh.

– Sau khi vận hành máy:

+ Khi đã hoàn tất công việc vệ sinh, bạn cần tắt máy rồi mới cuốn dây điện.

+ Tháo túi đựng bụi hoặc khoang chứa bụi ra khỏi máy, đổ bụi vào thùng rác.

+ Thực hiện vệ sinh sạch sẽ máy và các phụ kiện đi kèm.

+ Bảo quản thiết bị và phụ kiện ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp.

Có thể thấy hướng dẫn cách sử dụng máy hút bụi cầm tay trên đây rất đơn giản và bất kỳ người dùng nào cũng có thể làm việc với thiết bị ngay sau khi được chỉ dẫn. Và trong trường hợp muốn sử dụng những sản phẩm có công suất lớn hơn như máy hút bụi công nghiệp để vệ sinh cho không gian rộng lớn thì quý khách có thể liên hệ hotline 0912 370 282 để nghe hỗ trợ tư vấn miễn phí.

>> Tham khảo: Máy hút bụi cầm tay loại nào tốt?

(Visited 796 times, 1 visits today)