Cách tẩy keo dán sàn nhựa đơn giản, hiệu quả nhanh

Sàn nhựa dán keo là một trong những loại sàn phổ biến được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Một câu hỏi được khá nhiều đặt ra sau khi sử dụng đó chính là việc khi thay thế lớp sàn mới cần phải làm sạch triệt để lớp keo dán cũ trên nền nhà. Vậy cách tẩy keo dán sàn nhựa như thế nào vừa nhanh chóng, tiện lợi mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình? Đừng lo lắng, dailymayvesinh sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này ngay qua bài viết sau đây. 

Contents

Tại sao cần phải tẩy keo dán cũ vẫn còn dính trên sàn nhà?

Tính thẩm mỹ cao, độ bền tốt sàn dán keo là một  sản phẩm được ưa chuộng rất nhiều thời gian gần đây. Quá trình thi công sàn sử dụng các loại keo dán này cũng trở nên rất đơn giản. Tuy nhiên, vấn đề e ngại cho người dùng là sau khi sử dụng thời gian dài muốn thực hiện sửa chữa hoặc thay mới thì lớp keo dán này rất chắc, việc tiến hành xử lý cũng nhiều khó khăn hơn.

Tẩy keo dán cũ để đảm bảo tính thẩm mỹ

Tẩy keo dán cũ để đảm bảo tính thẩm mỹ

Sở dĩ, nguyên nhân bởi lớp keo kết chặt, bám dính trên bề mặt sàn nhà. Nếu để lâu nó còn có thể bị chuyển sang màu đen trông rất mất thẩm mỹ. Thậm chí nếu không được tiến hành xử lý kịp thời sẽ rất khó để có một công trình sửa chữa, thay mới tốt nhất.

Hướng dẫn chi tiết cách tẩy keo dán sàn nhựa hiệu quả

Thực tế, có rất nhiều cách tẩy keo dán sàn nhựa cũ. Đó có thể là phương pháp thủ công cho đến hiện đại. Nhìn chung mỗi phương pháp đều có những ưu, hạn chế riêng. Cụ thể như sau: 

Cách làm sạch keo dán sàn

Cách làm sạch keo dán sàn

Cách tẩy keo dán sàn trên sàn nhà theo phương pháp thủ công

Đó chính là bạn sẽ sử dụng những vật dụng rất thủ công như dao hoặc xây xúc. Sau đó kết hợp dùng chính lực tay của mình để cạo, tách rời từng mảng keo. Phương pháp này vừa tốn công sức và cũng mất thời gian, bề mặt của sàn dễ bị ảnh hưởng, trầy xước khi chúng ta dùng lực mạnh cạo. 

Sử dụng hóa chất chuyên dụng

Như đúng tên gọi, tác dụng hóa chất chuyên dụng chính là làm chảy và trung hòa khiến cho lớp keo từ từ bong ra. Ưu điểm đó là việc thực hiện dễ dàng, nhanh chóng và rút ngắn thời gian thao tác.

Cách tẩy keo dán sàn nhựa nhanh chóng

Cách tẩy keo dán sàn nhựa nhanh chóng

Các bước tẩy keo dán sàn như sau: 

Bước 1: Chuẩn bị

Bạn cần tính toán diện tích cần được làm sạch để chuẩn bị số lượng hóa chất chuyên dụng cần thiết nhất, tránh lãng phí tốn chi phí.

Bên cạnh đó bạn cũng cần sử dụng thêm khăn sạch và cây xúc. Ngoài ra, một số đồ bảo hộ trong quá trình thực hiện an toàn như: Khẩu trang, gang tay, quần áo dài tay để đảm bảo tính an toàn nhất khi tiếp xúc với Axit.

Bước 2: Thấm đều dung dịch hóa chất lên các vị trí sàn nhà cần phải tẩy keo. Tùy vào mức độ của keo bám mà bạn linh hoạt sử dụng hóa chất phù hợp với từng khu vực.

Bước 3: Chờ khoảng từ 15 đến 30 phút cho lượng keo thấm đều, làm tan rã lớp liên kết. Sau đó sẽ sử dụng cây xúc làm bong lớp keo dán trên bề mặt sàn.

Bước 4: Sau khi sử dụng hóa chất tẩy sạch keo dán chuyên dụng bạn cần dùng cây xúc để làm bong lớp keo

Bước 5: Tiến hành vệ sinh lại bề mặt đảm bảo mặt sàn sạch, không còn keo dính. 

Chú ý: Trong quá trình sử dụng hóa chất, người dùng cần sử dụng găng tay cao su, khẩu trang để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. 

Trên đây là hướng dẫn cách tẩy keo dán sàn nhựa cực kỳ hiệu quả mà bạn đọc có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết giúp giải đáp được thắc mắc cho bạn. 

(Visited 567 times, 1 visits today)