Cách tẩy sàn nhà bị ố vàng đơn giản, dễ thực hiện

Sàn nhà bị ố vàng là một trong những nguyên nhân làm phòng khách nhà ở hoặc văn phòng mất thẩm mỹ. Và khi gặp vấn đề này, thường các bà nội trợ hay nhân viên vệ sinh đều rất lo lắng vì không biết nên xử lý như thế nào tốt nhất.

Để giúp xua tan mọi băn khoăn của quý khách hàng, trong bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ một số cách tẩy sạch vết ố vàng trên sàn nhà đơn giản, dễ áp dụng. Hy vọng nhờ đó quý khách có thể đảm bảo cho mặt sàn gạch, sàn đá luôn sáng đẹp và thơm tho.

Cách xử lý vết ố mới xuất hiện trên sàn nhà

Những vết ố mới xuất hiện trên sàn gạch, đá đều rất dễ làm sạch. Bạn có thể áp dụng một hay nhiều cách dưới đây:

– Đổ tro bếp lên vết ố, thêm vào một chút nước, đợi khoảng 5 – 10 phút rồi dùng bàn chải cứng chà sạch.

– Pha chút muối vào nước lau sàn, xịt đều lên bề mặt gạch, đặc biệt là vị trí có vết ố, đợi khoảng 15 phút rồi dùng khăn lau sạch lại.

Chà rửa sàn nhà bị ố vàng

Chà rửa sàn nhà bị ố vàng

– Pha oxy già với vôi ăn trầu thành một dung dịch đặc rồi thoa lên vị trí bị ố vàng và chà rửa lại.

– Dùng giấm pha với baking soda thành hỗn hợp đặc sệt, thoa lên khu vực ố vàng trên sàn đá hoặc sàn xi măng rồi chà lại bằng bàn chải cứng.

Cách tẩy sàn nhà bị ố vàng lâu ngày

Với vết ố vàng lâu ngày trên sàn nhà, bạn có thể làm sạch theo những cách sau:

– Bôi kem đánh răng lên vết ố, đợi khoảng 5 phút rồi chà lại bằng bàn chải. Clo trong kem đánh răng có khả năng đánh bay vết bám bẩn gây ố vàng trên sàn nhà hiệu quả.

– Pha hỗn hợp baking soda với nước ấm theo tỷ lệ 2:1, bôi lên vị trí vết ố, đợi khoảng vài phút rồi dùng máy chà sàn đơn + bàn chải cứng chà sạch lên khu vực này.

– Dùng khăn khô nhúng vào giấm ăn, lau lên vết ố vàng trên sàn nhà rồi chà sạch nền nhà lại bằng nước lau nhà là được.

Chú ý: trong trường hợp các nguyên liệu tẩy rửa trên không đạt hiệu quả cao khi vệ sinh các vết ố vàng trên sàn nhà thì bạn có thể dùng chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch nền. Tuy nhiên, nước tẩy trắng là chất hóa học, không lành tính như các nguyên liệu trên nên bạn cần phải đeo găng tay cao su và khẩu trang khi tiếp xúc với nó. Khi thực hiện, bạn pha nước tẩy trắng với nước lạnh theo tỷ lệ 3:1, nhúng giẻ lau vào hỗn hợp rồi chà lên vết bẩn, Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng nước sạch để vệ sinh lại một lần nữa là được. Với các vết bẩn nằm ở góc khuất thì bạn có thể vệ sinh bằng bàn chải cầm tay.

Hy vọng thông tin trên sẽ giúp quý khách có thể tẩy sàn nhà bị ố vàng nhanh chóng, tiết kiệm chi phí. Trong trường hợp biện pháp lau chùi thủ công không có hiệu quả thì bạn có thể lựa chọn sử dụng máy chà sàn đa năng kết hợp với hóa chất tẩy rửa chuyên dụng để chà sạch, dưỡng bóng nền nhà.

(Visited 346 times, 1 visits today)