Cách vệ sinh, bảo trì máy bơm mỡ khí nén

Máy bơm mỡ khí nén là thiết bị được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn đầu tư vì nó có vai trò quan trọng trong việc bôi trơn, giúp máy móc hoạt động trơn tru và có tuổi thọ dài lâu. Và để máy bơm mỡ bò hoạt động bằng khí nén có thể làm việc tốt thì chúng ta cần chú trọng việc bảo trì, vệ sinh thiết bị.

Bài viết hôm nay chia sẻ với người dùng một số thông tin liên quan tới việc vệ sinh, bảo trì để máy bơm mỡ bằng khí nén có thể làm việc tốt, ổn định và bền bỉ cùng thời gian.

Bạn nên xem: Bạn biết gì về máy bơm mỡ bằng hơi?

Máy bơm mỡ bằng khí nén là gì?

Máy bơm mỡ bò là thiết bị chuyên được sử dụng để bơm mỡ chuyên dụng cho động cơ, chi tiết máy của ô tô, xe tải, máy móc công nghiệp,… Nhờ có thiết bị này, máy móc có thể làm việc êm ái, bền bỉ cùng thời gian vì được bôi trơn chống ma sát, giải nhiệt hiệu quả. Và hiện trên thị trường có rất nhiều dòng máy bơm mỡ bò khác nhau như: máy bơm mỡ bằng tay – chân, máy bơm mỡ bằng điện, máy bơm mỡ bằng khí nén,… Trong số đó, dòng máy bơm mỡ chuyên dụng hoạt động bằng năng lượng khí nén được ưu ái sử dụng nhất vì có khả năng bơm mỡ đều và ổn định, không tốn kém chi phí vận hành và giúp người dùng hoàn thành công việc bôi trơn máy móc nhanh chóng mà không mất sức.

Máy bơm mỡ khí nén được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng

Máy bơm mỡ khí nén được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng

Cách bảo trì, vệ sinh máy bơm mỡ khí nén

Công việc vệ sinh, bảo trì máy bơm mỡ chuyên dụng khí nén đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định, bền bỉ với chi phí tối thiểu. Dưới đây chính là hướng dẫn chi tiết cho quý khách về việc vệ sinh, bảo quản và bảo trì thiết bị:

– Luôn bảo quản máy bơm mỡ bò ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp hoặc môi trường có độ ẩm cao. Việc này giúp thiết bị có thể hoạt động ổn định, bền bỉ cùng thời gian, không bị tổn hại do các tác nhân từ môi trường bên ngoài.

– Người dùng máy cần đảm bảo dòng khí nén đi vào thiết bị luôn sạch sẽ, không có bụi bẩn để tránh làm giảm hiệu suất của máy, gây lãng phí điện năng.

– Tránh nén khí với áp suất vượt quá 0,8Mpa vì việc này có thể làm giảm tuổi thọ của ống cao áp.

– Định kì kiểm tra, làm sạch bụi bẩn trên các van và đầu máy.

– Thường xuyên kiểm tra, siết chặt các đai ốc, bu lông bị lỏng trên máy bơm mỡ bằng khí nén.

– Nên bôi trơn vòng bi động cơ điện của máy định kỳ để thiết bị có thể hoạt động trong điều kiện tốt nhất.

– Thường xuyên vệ sinh toàn bộ hệ thống dẫn mỡ, súng bơm mỡ bằng khăn mềm và dầu rửa chuyên dụng.

– Luôn bảo quản mỡ chuyên dụng trong thùng sạch để tránh bụi bẩn rơi vào mỡ và làm tắc nghẽn ống dây, súng bơm mỡ.

Trên đây là hướng dẫn cơ bản cho quý khách về việc vệ sinh và bảo trì máy bơm mỡ khí nén. Thực hiện đúng theo gợi ý trên sẽ giúp bạn có thể sử dụng thiết bị đạt hiệu quả cao, không làm ảnh hưởng tới tiến độ công việc. Và nếu có nhu cầu đầu tư thiết bị này thì quý khách có thể gọi tới hotline 0912 370 282 hoặc tham khảo máy bơm mỡ tại đây để được báo giá ưu đãi.

(Visited 32 times, 1 visits today)