Cách vệ sinh máy hút bụi Philip cơ bản cho người mới

Máy hút bụi Philip xuất hiện khá phổ biến ở nhiều gia đình tại Việt Nam. Sản phẩm có lực hút mạnh mẽ, mẫu mã đẹp và quan trọng ít hỏng vặt nên không tốn chi phí bảo dưỡng sửa chữa. Ngoài việc quan tâm tới các ưu điểm, người dùng trong quá trình sử dụng cần thực hiện đúng cách vệ sinh máy hút bụi Philip để đảm bảo tuổi thọ máy ở mức cao nhất.

Tại sao phải vệ sinh máy hút bụi Philip và khi nào cần thực hiện?

cách vệ sinh máy hút bụi philip

Vệ sinh máy hút bụi vô cùng quan trọng

Máy hút bụi Philip là một trong những trợ thủ đắc lực được hội chị em vô cùng yêu thích tại các diễn đàn đồ gia dụng. Các sản phẩm máy hút bụi cầm tay gia đình của thương hiệu luôn nhận được những đánh giá vô cùng khả quan. Ngoài chia sẻ về thương hiệu, giá thành thì nhiều bài viết cũng chia sẻ thêm cách gia tăng tuổi thọ cho sản phẩm, cách giữ sản phẩm bền đẹp nhất. Tiêu biểu trong đó là những bài viết chia sẻ cách vệ sinh máy hút bụi Philip – con đường tối ưu sản phẩm, tăng hiệu suất hút bụi làm sạch nền sàn. 

Tuy nhiên một câu hỏi đặt ra khá cơ bản: Bao lâu thì ta cần phải vệ sinh máy hút bụi Philip một lần?

Thông thường đối với những người sống trong các không gian hẹp, ít bụi bẩn thì việc sử dụng máy hút bụi Philip sẽ không nhiều, khoảng 6 tháng thì bạn vệ sinh toàn bộ máy một lần. Đối với những gia đình có không gian rộng, nhiều bụi bẩn thì nên kiểm tra và vệ sinh toàn bộ máy ba tháng một lần.

Cách vệ sinh máy hút bụi Philip chỉ với 5 bước siêu cơ bản

Người dùng chỉ mất khoảng 1,2h đồng hồ để vệ sinh máy hút bụi Philip. Các bước vệ sinh cơ bản gồm có:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh

dụng cụ vệ sinh máy hút bụi philip

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ vệ sinh cần thiết

Dụng cụ vệ sinh là những trợ thủ đắc lực để bạn làm sạch máy hút bụi nhanh nhất. Bạn cần chuẩn bị các dụng cụ gồm: Chổi đầu mềm nhỏ, bàn chải nhỏ, nước tẩy rửa, găng tay, xô chậu, túi đựng rác, que nhỏ khều dị vậy, máy thổi,…

Bước 2: Tiến hành làm sạch bề mặt ngoài – vỏ máy

Máy hút bụi thường sẽ đặt ngay trên nền đất nên thu hút vô số bụi bẩn trong quá trình hoạt động. Qua thời gian nếu không được làm sạch bụi bẩn thường bám dính rất chặt, tạo thành các mảng bám làm xỉn màu vỏ máy gây ra tình trạng kém thẩm mỹ. Thậm chí nhiều vết bẩn còn ăn mòn trực tiếp vỏ máy, sinh ra tình trạng oxy hóa.

Đầu tiên chúng ta cần tháo vỏ máy hút bụi Philip ra khỏi thân máy. Tháo rời từng phần vỏ theo chiều nhất định, chú ý các khớp nối để tránh bị gãy lẫy hoặc vít. Sau khi đã tháo rời thành công thì tiến hành dùng bàn chải, chổi mềm để làm sạch vỏ, nếu vết bẩn quá cứng đầu thì sử dụng hóa chất, nước để tẩy sạch.

Bước 3: Kiểm tra và vệ sinh hộp bụi, động cơ, màng lọc

Tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành tháo hộp bụi, màng lọc ra khỏi máy. Kiểm tra xem bụi bên trong hộp đã được đổ hết chưa, đổ hết bụi còn dư và dùng hóa chất + nước để rửa hộp đựng bụi. Sử dụng chổi mềm và bàn chải chà hết bụi còn dính ở khe hộp chứa. 

Đối với màng lọc bụi, thường đây sẽ là màng lọc HEPA nên tuyệt đối không để màng lọc dính nước. Màng lọc HEPA thì bạn nên cân nhắc thay thế 3 – 6 tháng một lần.

Phần động cơ không thể tháo rời khỏi máy nên chúng ta sử dụng chổi mềm, lông chổi khô để tiến hành lùa bụi. Nếu bụi mắc quá nhiều trong khoang máy có thể sử dụng máy sấy tóc để thổi bụi bay khỏi khoang.

Bước 4: Gỡ dị vật, rửa sạch bàn hút, ống hút

Bàn hút và ống hút là nơi tiếp xúc đầu tiên với bụi bẩn. Ngoài bụi bẩn thì có tóc, lông thú cũng bị kẹt vào. Bạn cần sử dụng que nhỏ, kéo để tách các dị vật này khỏi đầu hút. Tiến hành sục rửa phía trong vòi và bàn hút bằng dung dịch tẩy rửa để loại bỏ hết bụi bẩn còn sót lại.

Bước 5: Để các bộ phận khô tự nhiên, lắp ráp và sử dụng

cách vệ sinh lắp ráp máy hút bụi philip

Sau khi vệ sinh xong lắp lại như cũ

Sau khi tiến hành tuần tự các bước trên thì chúng ta tiến hành lắp ráp các bộ phận máy hút bụi Philip thành một chỉnh thể như ban đầu, cắm điện và khởi động kiểm tra thử máy.

Vệ sinh máy hút bụi Philip cần chú ý gì?

Trong quá trình vệ sinh máy hút bụi Philip, người sử dụng cần đảm bảo một số vấn đề sau:

Khi thao tác cần đảm bảo không tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn, hóa chất bằng cách đeo khẩu trang, đeo găng tay cao su

Không có kết nối với nguồn điện khi vệ sinh để tránh bị điện giật nguy hiểm tới tính mạng

Các bộ phận khi vệ sinh xong phải đảm bảo khô trước khi lắp vào máy

Không được phơi các bộ phận trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời hoặc gần nguồn nhiệt để tránh bị biến dạng

Định kỳ từ 3 – 6 tháng bạn hãy vệ sinh máy hút bụi Philip một lần nhé để đảm bảo tuổi thọ, hiệu suất hoạt động cho sản phẩm. Với cách vệ sinh máy hút bụi Philip trên, được thực hiện đúng thì một model sẽ có tuổi thọ vô cùng lớn, tới cả chục năm luôn đó.

(Visited 136 times, 1 visits today)