Cách xử lý nhanh một số lỗi thường gặp ở máy bơm mỡ

Máy bơm mỡ là thiết bị chuyên dụng được sử dụng để giúp quá trình bôi trơn máy móc động cơ được diễn ra một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng thiết bị này không khỏi tránh được những sự cố, những lỗi có thể xảy ra. Do đó, người dùng cần biết cách xử lý để đảm bảo hiệu quả hoạt động của máy.

Vậy các lỗi thường xuyên xảy ra với máy bơm mỡ là gì? Và  khắc phục sửa chữa ra sao? Bài viết sau đay xin được chia sẻ cách xử lý nhanh một số lỗi thường gặp ở máy bơm mỡ, hy vọng sẽ là thông tin hữu ích với quý khách.

Xử lý lỗi thường gặp ở máy bơm mỡ

Xử lý lỗi thường gặp ở máy bơm mỡ

Máy bơm mỡ đột ngột dừng khi đang hoạt động

Nếu gặp phải tình huống máy bơm mỡ của bạn đang hoạt động bình thường mà đột ngột dừng lại thì hãy kiểm tra lại ngay lập tức. Nguyên nhân chủ yếu gây lên sự cố này thường do các yếu tố về điện, động cơ hoặc bộ đảo chiều bị khóa,…

Lỗi này là lỗi phổ biến và thường xuyên gặp ở máy bơm bò. Để khắc phục tình trạng này không quá khó khăn, trước tiên người dùng hãy kiểm tra lại nguồn điện xem đã ổn định chưa, nếu không do nguồn điện mà do động cơ hay bộ đảo chiều bị khóa thì cần phải sửa chữa hoặc thay mới ngay để đảm bảo cho máy hoạt động bình trở lại.

Không nạp được mỡ vào máy

Nhiều khi bạn thấy rằng máy đã có nguồn điện ổn định, không có vấn đề gì với động cơ mà máy bơm mỡ khí nén, máy bơm mỡ bằng điện hay bằng tay chân vẫn không thể nạp mỡ vào được. Nếu gặp sự cố này thì nguyên nhân được hình thành bởi rất nhiều yếu tố:

Chất lượng mỡ đầu vào chưa thực sự tốt: chất lượng mỡ không tốt, dễ lần nhiều tạp chất sẽ gây lên tình trạng tắc nghẽn ở ống dẫn mỡ và không nạp được mỡ vào. Lúc này người dùng nên kiểm tra lại, tìm cách loại bỏ tạp chất đi. Hoặc nếu độ nhờn của mỡ không đạt, quá cao hoặc quá thấp thì cần phải chọn lại loại mỡ bò chuyên dụng khác để sử dụng. Hãy nhờ sự trợ giúp của chuyên gia nếu không am hiểu hết về các loại mỡ.

Tấm nạp mỡ bị lỏng: đây là yếu tố tác động khiến cho không nạp mỡ vào được. Lúc này cách xử lý nhanh nhất lỗi máy bơm mỡ  là gắn chặt lại tấm nạp, vặn ốc và vít chặt lại đẻ quá trình nạp mỡ được lưu thông.

Bên cạnh đó,hãy kiểm ta van, thùng chứ có bị bẩn không, mỡ trong thùng có đủ không. Nếu có thì hãy về sinh và châm mỡ thêm vào thùng để không xảy ra tình trạng không nạp được mỡ  này.

Áp suất mỡ đầu ra giảm

Khi thực hiện quá trình bơm mỡ với máy bơm mỡ Palada, Masada,…mà thấy áp suất mỡ đầu ra giảm thì hãy kiểm tra van hút trong ống piston. Bởi nguyên nhân của lỗi này thường là van ống hút bị bẩn, tắc nghẽn khiến cho áp suất mỡ ra giảm.  Cũng có trường hợp mỡ ra bị tắc ở súng bơm mỡ vì vậy hãy kiểm tra cả súng nữa để xử lý nhanh chóng giúp máy hoạt động bình thường trở lại.

Trên đây dailymayvesinh đã giới thiệu một số lỗi thường gặp ở máy bơm mỡ cũng như cách xử lý nhanh chóng hiệu quả, hy vọng sẽ là thông tin hữu ích. Mọi câu hỏi thắc mắc cần tư vấn giải đáp về vấn đề này quý khách vui lòng liên hệ hotline 0912 370 282 để được hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời.

(Visited 99 times, 1 visits today)