Cần làm gì để ý tưởng kinh doanh rửa xe máy thành công?

Chính lượng lớn xe máy đang lưu thông tại thị trường Việt Nam đã thúc đẩy ngành nghề kinh doanh rửa xe máy phát triển. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công khi bước chân vào lĩnh vực này. Vậy nhà đầu tư cần làm gì để ý tưởng kinh doanh rửa xe máy thành công?

Để kinh doanh dịch vụ rửa xe máy thành công, bạn không chỉ cần chuẩn bị đủ vốn, mua sắm trang thiết bị hiện đại mà bạn còn cần chú ý tới nhiều vấn đề khác. Để biết cần phải lưu ý những gì khi mở cửa hàng rửa xe, bạn có thể tham khảo thông tin chia sẻ dưới đây.

Chuẩn bị mặt bằng đẹp

Chọn mặt bằng là bước đầu tiên mà người dùng cần chú ý khi kinh doanh bất kỳ dịch vụ nào, đặc biệt là với người chuẩn bị mở tiệm rửa xe. Nguyên nhân là vì nếu đã mở cửa hàng, đầu tư số vốn lớn mà kinh doanh không hiệu quả thì áp lực dồn lên vai người chủ không phải là ít. Do vậy, dù bạn là ai, nếu đã có ý định kinh doanh rửa xe thì cũng cần chú ý chọn mặt bằng cho phù hợp.

Mặt bằng tiệm rửa xe máy cần phải rộng rãi, nằm ở vị trí đẹp

Mặt bằng tiệm rửa xe máy cần phải rộng rãi, nằm ở vị trí đẹp

Nếu có thể bạn nên chọn mặt bằng tiệm rửa xe máy ở những khu hành chính, khu vui chơi giải trí vì ở đó tập trung nhiều xe máy. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn nơi có lưu lượng xe qua lại đông, có khoảng không phía trước để đậu xe, có không gian cho khách ngồi chờ. Đồng thời, mặt bằng tiệm rửa xe cũng phải thoát nước tốt để tránh gây ảnh hưởng tới hàng xóm xung quanh.

|| Tham khảo: Mở tiệm rửa xe cần đầu tư những thiết bị gì?

Chú trọng tới việc đào tạo thợ rửa xe

Nếu mặt bằng là yếu tố khách quan thì cách kinh doanh rửa xe như thế nào hiệu quả lại là yếu tố chủ quan. Có những cửa hàng rất đông khách nhưng có những cửa hàng gần đó thì ế ẩm dù trang thiết bị tương đương. Nguyên nhân là vì thái độ phục vụ của 2 nơi này không giống nhau. Khách hàng có xu hướng ưu ái những tiệm rửa xe có tâm, phục vụ nhiệt tình, vui vẻ. Vì vậy, để ý tưởng kinh doanh rửa xe máy thành công thì người chủ tiệm cần chú trọng việc đào tạo thợ rửa xe của mình chuyên nghiệp về cách sử dụng trang thiết bị, cách cư xử với khách hàng,…

Chú trọng tới việc đào tạo thái độ, chuyên môn của thợ rửa xe

Chú trọng tới việc đào tạo thái độ, chuyên môn của thợ rửa xe

Thường xuyên khuyến mãi và chú trọng liên kết với đối tác

Trong các dịp lễ, hầu như bất kể đơn vị kinh doanh dịch vụ nào cũng đưa ra nhiều ưu đãi hấp dẫn. Và tiệm rửa xe của bạn không nên nằm ngoài xu hướng này. Bạn nên thử áp dụng chiến lược khuyến mãi, ưu đãi, tặng quà cho khách hàng trong những dịp lễ, tết hoặc sinh nhật công ty,… Những món quà dù không lớn nhưng có thể tạo sự khác biệt với các tiệm rửa xe gần đó và sẽ giúp cửa hàng của bạn thu hút được khách hàng mới cũng như giữ chân khách hàng cũ.

Đồng thời, chủ tiệm rửa xe nên giữ mối quan hệ hữu hảo, hợp tác với các đơn vị như các công ty vận chuyển, xe ôm,… Đây là nguồn khách thường xuyên và ổn định nhất cho cửa hàng của bạn trong quá trình kinh doanh dịch vụ rửa xe.

Đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại

Cuối cùng, một vấn đề quan trọng quyết định thành – bại của một tiệm rửa xe máy cũng như trung tâm rửa xe ô tô chính là đầu tư trang thiết bị. Khách hàng có xu hướng tìm đến những đơn vị sở hữu thiết bị rửa xe hiện đại, chuyên nghiệp vì ở đó chiếc xe của họ sẽ được chăm sóc tốt nhất. Vì vậy, chủ tiệm rửa xe máy nên đầu tư cho mình những thiết bị quan trọng như máy rửa xe áp lực cao, máy nén khí, bình phun bọt tuyết, hóa chất rửa xe chuyên dụng,…

Trên đây là những gợi ý giúp quý khách có thể thực hiện thành công ý tưởng kinh doanh rửa xe máy của mình. Nếu cần lắp đặt trạm rửa xe chuyên nghiệp, quý khách vui lòng gọi tới hotline 0912 370 282 để nghe tư vấn, hỗ trợ giải đáp miễn phí.

(Visited 127 times, 1 visits today)