Cấu tạo của tháp làm mát Liangchi

Tháp làm mát Liangchi hiện đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn đầu tư vì có thiết kế bền bỉ, độ ổn định cao khi vận hành. Những ưu điểm này của thiết bị đến từ cấu tạo chắc chắn của tháp.

Câu hỏi đặt ra là tháp giải nhiệt nước Liang Chi có cấu tạo như thế nào? Vì sao khẳng định tháp được thiết kế tối ưu? Đáp án sẽ được gửi đến cho các bạn ngay sau đây.

Đặc điểm thiết kế chung của tháp hạ nhiệt nước Liangchi

Tháp hạ nhiệt nước Liang Chi được thiết kế theo dòng khí lưu đối lập với một quạt gió gắn trên đỉnh tháp theo phương nằm ngang để quạt khí ra ngoài. Tháp làm mát nước LiangChi được thiết kế theo dạng tròn hoặc dạng vuông, tiết kiệm không gian lắp đặt, ít bị hao hụt áp suất bên trong, đảm bảo hoạt động hiệu quả và kinh tế. Không chỉ vậy, tháp còn có trọng lượng nhẹ, các linh kiện được thiết kế tháo rời linh hoạt, giúp việc vận chuyển và lắp đặt dễ dàng hơn, tiết kiệm nhiều không gian hơn.

Tháp làm mát Liangchi có thiết kế đẹp, gọn gàng

Tháp làm mát Liangchi có thiết kế đẹp, gọn gàng

Chính vì vậy, tháp giải nhiệt cooling tower của Liang Chi đã được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy hoạt động trong nhiều lĩnh vực như điện lạnh (sản xuất điều hòa, đồ đông lạnh, bình ngưng, nước đá), thực phẩm (chế biến thủy hải sản, nông sản, thịt gia súc, gia cầm), nhựa (làm mát máy ép nhựa, lô cán nilon sản xuất bao bì nhựa), luyện kim (làm mát các lô cán thép, nhôm, giải nhiệt trong quá trình sản xuất phôi thép), cáp điện, sản xuất dược phẩm, xử lý nước,…

Đặc điểm cấu tạo của tháp làm mát Liangchi

Tháp hạ nhiệt nước Liang Chi có cấu tạo gồm các bộ phận sau:

– Vỏ bồn

Vỏ bồn của tháp được làm bằng vật liệu hợp chất chế tạo từ sợi thủy tinh và một loại keo kết dính đặc biệt. Vật liệu này có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt, không gỉ sét, không bám rong rêu. Lớp vỏ tháp còn được trải qua một quá trình quang hóa đặc biệt nên có khả năng chống tia cực tím, đảm bảo độ bền dài lâu.

– Hệ thống quạt gió

Các tháp hạ nhiệt Liang Chi có công suất dưới 200RT sử dụng ổ quạt trực tiếp. Các tháp công suất 200RT trở lên sử dụng quạt có gắn thiết bị giảm tốc để giảm tiếng ồn khi vận hành.

Cánh quạt tháp làm mát Liangchi được thiết kế tối ưu

Cánh quạt tháp làm mát Liangchi được thiết kế tối ưu

Cánh quạt của tháp được thiết kế phù hợp với từng loại tháp, hoạt động với tốc độ nhỏ nhưng có thể sinh ra lượng gió lớn, tiết kiệm điện năng và không gây tiếng ồn. Tháp có công suất dưới 30RT sử dụng cánh quạt nhựa tổng hợp nhẹ, dễ vận chuyển và lắp ráp. Tháp làm mát có công suất từ 40RT trở lên sử dụng cánh quạt bằng hợp kim nhôm chống gỉ, chống ăn mòn.

– Hệ thống phân phối nước

Gồm có ống phun và đầu phun, thiết kế tự động quay tròn, phân chia đều nước trên bề mặt tấm giải nhiệt để trao đổi nhiệt với không khí hiệu quả hơn.

– Hệ thống chắn đỡ nước

Hệ thống này gồm các thanh đỡ làm từ hợp chất PVC hoặc sợi thủy tinh, lắp trong các tháp giải nhiệt nước Liang Chi có công suất trên 30RT để ngăn nước chảy quá nhiều hoặc quá nhanh, duy trì lượng nước tiêu chuẩn trong tháp, mang lại hiệu quả giải nhiệt tốt nhất.

– Tấm giải nhiệt

Bộ phận này được làm bằng PVC đặc biệt, bề mặt gia công hình gợn sóng với các rãnh xiên, xếp ép theo khuôn, tăng diện tích tiếp xúc giữa nước và không khí, tạo hiệu quả giải nhiệt cao. Tấm giải nhiệt cũng được thiết kế thuận tiện cho việc bảo dưỡng và thay thế.

– Lưới xám có tác dụng ngăn chặn vật thể lạ xâm nhập vào tháp, ngăn nước bắn ra ngoài; thang gắn trên tháp có công suất trên 40RT, làm bằng thép đặc biệt không gỉ để hỗ trợ lắp đặt, bảo dưỡng thiết bị.

Hy vọng Đại lý máy vệ sinh đã giúp quý khách có được cái nhìn toàn diện về cấu tạo của tháp làm mát Liangchi để có lựa chọn đầu tư thông minh cho doanh nghiệp mình.

(Visited 269 times, 1 visits today)