#8 cách chuyển đổi file Pdf sang Word đơn giản

Hiện nay, file PDF được sử dụng nhiều bởi tính gọn nhẹ, hỗ trợ nhiều tính năng dễ lưu trữ, chia sẻ. Tuy nhiên, file PDF lại có nhược điểm là không cho phép người dùng can thiệp vào nội dung khi chỉnh sửa. Để có thể thay đổi nội dung văn bản, chúng ta cần thực hiện chuyển PDF sang word. Dưới đây là #8 cách chuyển đổi từ file PDF thành word cực đơn giản mà bạn đọc có thể tham khảo.

Contents

Chuyển PDF sang word qua công cụ Smallpdf

Nhờ có Smallpdf, người dùng sẽ dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa file PDF và rất nhiều các định dạng khác nhau (có hỗ trợ tiếng Việt). Hơn nữa, bạn cũng có thực hiện nối hoặc chia nhỏ các file PDF tại Smallpdf. Tuy nhiên, công cụ này chỉ sử dụng miễn phí với tệp có kích thước nhỏ hơn 15MB.

 • Bước 1: Truy cập https://smallpdf.com/vi/pdf-to-word. Sau đó nhấn “chọn các tệp” để lựa chọn file cần chuyển và tải PDF lên.
chuyển pdf sang word

Tải các file PDF lên

 • Bước 2: Khi đã tải lên hoàn tất, chọn “Chuyển sang Word” => Sau đó nhấn “TÙY CHỌN” để bắt đầu thực hiện chuyển file.
pdf to word

Bắt đầu chuyển đổi từ pdf sang word

 • Bước 3: Nhấn “Tải về” để download file đã chuyển về máy hoặc lựa chọn hình thức lưu khác.
chuyển file pdf sang word

Tải file PDF đã chuyển đổi về máy

Cách chuyển từ PDF sang word bằng PDF2doc

PDF2doc là công cụ đa năng, bạn có thể chuyển đổi file PDF sang nhiều định dạng khác nhau như Doc, Docx, Text,.. Hơn nữa, người dùng có thể chọn tối đa 20 tệp tin để tải lên. Đồng thời, công cụ này có hỗ trợ Tiếng Việt, giúp việc sử dụng trở nên dễ dàng hơn.

 • Bước 1: Truy cập vào https://pdf2doc.com/vi/. Nhấn chọ các chức năng “Chuyển đổi PDF to word” phía trên thanh công cụ. 
 • Bước 2: Nhấn “Tải tệp lên” rồi chọn tệp muốn chuyển đổi. Khi đó hệ thống sẽ tự động chuyển file sau khi tệp được tải lên.
chuyển đổi pdf sang word

Tiến hành tải tệp tin lên

 • Bước 3: Sau khi đã chuyển đổi thành công, nhấn chọn “Tải xuống”
chuyển từ pdf sang word

Tải xuống khi chuyển đổi xong

Dùng Pdfcand để chuyển đổi PDF sang word

Cũng tương tự với nhiều ứng dụng chuyển đổi trực tuyến khác, Candy hỗ trợ người dùng thực hiện chuyển file PDF thành word nhanh chóng. Ngoài ra, PDF Candy còn cho phép thực hiện các thao tác với file PDF như nối, chia nhỏ, nén, đặt bảo mật hay mở khóa file.

 • Bước 1: Truy cập vào https://pdfcandy.com/vn/pdf-to-word.html => Nhấn chọn “Thêm tập tin” để tải file lên để hệ thống sẽ tự động chuyển đổi.
đổi pdf sang word

Tải file cần chuyển đổi lên ứng dụng

 • Bước 2: “Tải tệp tin” để lưu về máy hoặc tải trực tiếp lên Google Drive hay Dropbox.
pdf sang word

Tải file PDF đã được chuyển đổi

Chuyển từ PDF sang Word nhờ Foxit

Bên cạnh phần mềm Foxit Reader nổi tiếng để đọc PDF, Foxit còn hỗ trợ chuyển file PDF sang Word online. Tuy nhiên nhược điểm của công cụ này không hỗ trợ tiếng Việt, gây một chút khó khăn trong quá trình sử dụng. 

 • Bước 1: Truy cập vào https://www.foxitsoftware.com/pdf-to-word-converter/. Nhấn “Click to Select” để lựa chọn và tải tệp tin lên.
chuyển đổi file pdf sang word

“Click to Select” để lựa chọn và tải tệp PDF lên

 • Bước 2: Khi tệp đã được tải lên hoàn tất. Nhấn chọn “Start conversion” để bắt đầu thực hiện chuyển đổi.
chuyển pdf thành word

Nhấn “Start conversion” để chuyển pdf to word

 • Bước 3: Nhấn “here” trong bảng thông báo chuyển thành công để tải file về máy.
đổi file pdf sang word

Click “here” để tải tệp tin đã chuyển đổi

Đổi từ file PDF sang word bằng Convert PDF to Word

Convert PDF to Word được xem là công cụ giúp chuyển đổi các tệp tin PDF sang các định dạng như Word (Doc, Docx) và văn bản (TXT) nhanh chóng, không lỗi phông, không cần đăng nhập email để tải về. 

Ngoài ra, người dùng cũng có thể chuyển ảnh sang dạng văn bản với “With OCR function”. Dù còn tồn tại một số lỗi như hình ảnh, khung chèn hơi lệch so với bản gốc, nhưng bạn chỉ cần kéo chỉnh lại 1 chút là được. Nhược điểm duy nhất của Convert PDF to Word là không hỗ trợ Tiếng Việt cho người dùng.

 • Bước 1: Truy cập vào https://www.convertpdftoword.net/. Thực hiện nhấn “Choose File” để lựa chọn tệp tin và tải lên.
 • Bước 2: Chọn “Convert and Download” để bắt đầu quá trình chuyển đổi file.
chuyen pdf sang word

Tải tệp tin để chuyển file pdf sang file word

 • Bước 3: Nhấn Download để tải tệp file về máy.
cách chuyển file pdf sang word

Sau khi chuyển đổi xong nhấn download để tải tệp về máy

Sử dụng Convertonlinefree.com

Công cụ Convertonlinefree.com có khả năng chuyển file PDF Word trực tuyến được đánh giá cao. Chuyển đổi từ PDF thành nhiều dạng file như Word, Excel,…

Một số ưu điểm của Convertonlinefreenhư đó là: không cần nhập email để tải file sau chuyển đổi; Font chữ chỉ sai ở một số từ đặc biệt, File có bảng (table) không bị lệch.

Các bước thực hiện chuyển đổi tệp tin như sau

 • Bước 1: Truy cập trang chủ công cụ chuyển đổi convertonlinefree.com
 • Bước 2: Chọn đuôi file Word chuyển đổi thành thành DOCX hoặc DOC
 • Bước 3: Click “Chọn tệp” để lựa chọn file PDF muốn chuyển sang Word. Sau đó nhấn chọn “Convert” để bắt đầu thực hiện chuyển đổi
 • Bước 4: Đợi trong giây lát để tiến hành chuyển đổi. Khi chuyển từ PDF sang Word thành công, các bạn có thể lựa chọn thư mục lưu file, đổi tên và nhấn “Save” để lưu. 
chuyển file pdf sang file word

Convertonlinefree.com có thể chuyển từ file PDF sang Word, Excel,…

Chuyển từ PDF sang word nhờ FormSwift

Lưu ý: FormSwift chỉ convert được file PDF sang dạng photo (ảnh), không phải text (văn bản).

 • Bước 1: Truy cập trang web http://formswift.com/convert-pdf-to-word. Nhấn “Select a PDF to convert” để chọn tập tin chuyển đổi hoặc kéo thả trực tiếp vào ô “Drag and drop your PDF here”.
cách chuyển pdf sang word

Thực hiện theo các bước theo hướng dẫn trên ảnh

 • Bước 2: Tại giao diện mới, bạn có thể thao tác chỉnh sửa tập tin của mình như: viết chữ, xóa chữ, thêm ảnh, thêm chữ ký rồi nhấn “Save” để lưu file. 
phần mềm chuyển pdf sang word

Chỉnh sửa văn bản trước khi chuyển đổi

 • Bước 3: Sau khi đã chỉnh sửa xong, nhấn chọn “Convert to Word Document”.
chuyển từ file pdf sang word

Chọn “Convert to Word Document” bên trên góc phải màn hình

 • Bước 4: Sau khi hoàn tất quá trình chuyển đổi, file Word sẽ được tải về và nằm trong mục “Downloads” của máy.
chuyển file pdf thành word

File đã chuyển đổi sẽ nằm trong mục Download của máy

Các phần mềm chuyển đổi từ tệp PDF sang Word

Bên cạnh những công cụ trực tuyến, bạn có thể sử dụng các phần mềm để chuyển các tệp PDF sang Word. Bạn có thể dùng được ngay cả khi không có kết nối internet. Một số phần mềm tiêu biểu phải kể đến đó là:

Free PDF to Word Doc Converter

Với phần mềm này, bạn có thể lựa chọn để chuyển đổi tất cả hoặc một vài trang. Free PDF to Word Doc Converter giúp giữ nguyên định dạng, bố cục của file PDF khi chuyển đổi sang dạng Word.

Free PDF to Word Converter

Chuyển đổi tệp tin PDF chính xác, giữ lại tất cả các định dạng, phông chữ, đồ họa, hỗ trợ cả DOC và DOCX. Ngoài ra, bạn có thể xem trước nội dung file PDF nhờ chế độ thu phóng khác nhau. Quá trình chuyển đổi phụ thuộc vào dung lượng file cần xử lý. Mặc khác, phần mềm còn hỗ trợ chuyển đổi nhiều file cùng lúc, khá tiện lợi.

chuyển pdf sang word online

Phần mềm chuyển PDF sang word miễn phí

Solid PDF to Word

Phần mềm được dùng hỗ trợ chuyển đổi nhiều file PDF sang Word trong cùng một thời điểm. Giao diện của Solid thân thiện với người dùng, dễ dàng sử dụng.

Quick PDF to Word

Khi chuyển đổi từ pdf sang word, file sẽ giữ nguyên bố cục tài liệu, cho phép chọn trang cần chuyển đổi. Phần mềm này được đánh giá cao nhờ tốc độ chuyển đổi nhanh, chất lượng file sau chuyển đổi tốt. Hỗ trợ chuyển các file PDF được bảo vệ bằng mật khẩu. 

Lưu ý: Trong quá trình chuyển đổi, nếu các tệp tin PDF được bảo vệ bằng mật khẩu, bạn cần cung cấp để tiếp tục thực hiện. Nếu file PDF tải về từ các website thì mật khẩu sẽ là URL của trang đó. Nếu quên, bạn cần xem lại file đã tải để tìm mật khẩu chính xác để mở. 

Như vậy là chúng tôi đã cung cấp cho bạn #8 cách để chuyển PDF sang Word một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đừng quên chia sẻ bài viết với bạn bè và để lại bình luận nếu bạn thấy hữu ích nhé!

>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn tải Mini World mới nhất 2021

(Visited 24.102 times, 1 visits today)