Có nên mua máy rửa xe đầu ngang giá rẻ không?

Máy rửa xe đầu ngang là thiết bị đã có mặt tại nhiều trung tâm phân phối máy xịt rửa xe trên toàn quốc. Và đứng trước dòng sản phẩm này, phần đông người dùng đều có chung một câu hỏi: có nên mua máy rửa xe đầu ngang giá rẻ hay không?

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số thông tin về ưu, nhược điểm của máy bơm rửa xe đầu ngang. Hy vọng nhờ đó các bạn có thể đưa ra lựa chọn mua hàng chính xác cho mình.

Bạn nên xem: Ưu, nhược điểm của máy rửa xe chạy xăng

Máy rửa xe đầu ngang có ưu điểm gì?

Máy rửa xe đầu ngang còn được gọi là máy rửa xe dây đai – sử dụng motor truyền động đầu bơm bằng dây đai (dây curoa). Máy được nhập khẩu từ Trung Quốc với công dụng là ứng dụng trong nông nghiệp để phun xịt hóa chất, thuốc trừ sâu,… Tuy nhiên, khi về Việt Nam, dòng máy này lại được sử dụng để rửa xe máy, ô tô nên còn được gọi là máy rửa xe dây đai.

Máy rửa xe đầu ngang giá rẻ

Máy rửa xe đầu ngang giá rẻ

Ưu điểm của sản phẩm là so với mặt bằng chung trên thị trường hiện nay thì dòng máy này có giá thành tương đối rẻ (chỉ từ khoảng 2.5 triệu đồng), dễ nhập, dễ bán, có chi phí ban đầu khá thấp nên thiết bị được sử dụng khá phổ biến. Nếu chỉ ứng dụng trong việc rửa xe máy thì việc sử dụng máy rửa xe đầu ngang là đủ vì thiết bị có giá thành khá rẻ và chất lượng khá tốt. Nhờ vậy, người dùng có thể tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu cho cửa hàng rửa xe máy của mình. Không chỉ vậy, nhiều gia đình cũng lựa chọn đầu tư thiết bị vì máy có thể sử dụng trong nhiều công việc khác nhau như rửa xe máy, tưới cây, vệ sinh chuồng trại,…

Bên cạnh đó, máy có thiết kế chắc chắn, đơn giản. Khi xảy ra sự cố thì việc sửa chữa máy cũng khá dễ dàng và linh kiện dễ tìm kiếm trên thị trường. Đồng thời, máy rửa xe đầu ngang giá rẻ còn có độ bền khá cao, có thể vận hành liên tục 2 – 3 tiếng, mang lại hiệu quả công việc cao.

Nhược điểm của máy rửa xe đầu ngang

So với máy rửa xe cao áp thì máy rửa xe đầu ngang cũng tồn tại một vài hạn chế không mong muốn. Đó là:

  • Áp lực nước đầu ra thấp: máy có áp lực chỉ khoảng 30 – 60 bar nên chỉ phù hợp để rửa xe máy hoặc làm máy phụ trong tiệm rửa xe ô tô.
Máy rửa xe đầu ngang có áp lực nước không cao

Máy rửa xe đầu ngang có áp lực nước không cao

  • Tiêu hao nhiều nước: lưu lượng nước của máy thường từ 30 lít/phút trở lên trong khi máy rửa xe áp lực cao chỉ tiêu thụ khoảng 15 – 18 lít/phút. Vì vậy, việc sử dụng máy rửa xe dây đai sẽ khiến người dùng tốn chi phí tiền nước hơn.
  • Không có súng phun, béc phun: thông thường các máy đầu ngang chỉ có phụ kiện đi kèm gồm đầu phun 0º và dây phun nên rất hạn chế trong quá trình rửa xe, đặc biệt là rửa gầm xe, nóc xe.
  • Hay có lỗi vặt: máy xịt rửa xe dây đai có áp lực nước chỉ khoảng 30 – 40 bar. Nếu cố tình ép máy phải làm việc với áp lực tối đa trong thời gian dài không nghỉ thì các piston và phớt dầu, phớt nước sẽ nhanh lão hóa, hay gặp lỗi hỏng. Tình trạng này hiếm gặp hơn ở máy xịt rửa xe áp lực cao vì máy được thiết kế để chịu được áp lực công việc cao trong thời gian dài.

Có thể khẳng định máy xịt rửa xe đầu ngang tồn tại cả ưu điểm và hạn chế. Vì vậy, trước câu hỏi có nên mua máy hay không, bạn cần xác định rõ nhu cầu và điều kiện tài chính của đơn vị mình để có thể đưa ra lựa chọn chính xác nhất. Cụ thể, bạn nên mua máy rửa xe đầu ngang nếu có tài chính eo hẹp, chỉ cần một thiết bị rửa xe máy trong tiệm nhỏ hoặc rửa xe, phun tưới nước nông nghiệp tại gia đình. Còn nếu muốn mua thiết bị rửa xe ô tô cho những trung tâm rửa xe chuyên nghiệp, bạn nên lựa chọn đầu tư máy xịt rửa áp lực cao thay vì máy rửa xe dây đai để đáp ứng được yêu cầu công việc của mình.

Thông tin chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp quý khách nắm được một số vấn đề liên quan tới máy rửa xe đầu ngang giá rẻ để biết có nên đầu tư thiết bị này hay không.

(Visited 671 times, 1 visits today)