Đặc điểm cấu tạo dòng tháp giải nhiệt LBC

Tháp giải nhiệt LBC là dòng sản phẩm được sử dụng rộng rãi nhất của thương hiệu Liang Chi. Dù vậy, không nhiều người dùng nắm rõ về đặc điểm thiết kế, cấu tạo của dòng sản phẩm này.

Chỉ có hiểu rõ về cấu tạo của tháp hạ nhiệt mới giúp người sử dụng có thể vận hành tháp hạ nhiệt nước Liang Chi LBC an toàn, bền bỉ cùng thời gian. Vì vậy, chúng tôi hy vọng thông tin chi tiết về đặc điểm cấu tạo của sản phẩm ngay sau đây sẽ giúp quý khách có được cái nhìn toàn diện về thiết bị này.

|| Tham khảo: Cách chọn tháp giải nhiệt nước phù hợp cho doanh nghiệp.

Đặc điểm thiết kế chung của tháp giải nhiệt nước LBC

Tháp hạ nhiệt công nghiệp Liang Chi LBC được thiết kế với một quạt gió nằm trên đỉnh tháp, giúp quạt khí ra ngoài. Đặc điểm này khác với nhiều dòng tháp giải nhiệt khác của thương hiệu Liang Chi. Bên cạnh đó, tháp cũng được thiết kế hình tròn nên khi vận hành thiết bị không chịu ảnh hưởng bởi hướng gió. Đồng thời, áp suất bên trong tháp cũng bị hao hụt không đáng kể trong quá trình làm việc nên thiết bị sẽ hoạt động một cách hiệu quả, kinh tế nhất. Đặc biệt, vì tháp có trọng lượng nhẹ, các linh kiện được chế tạo thành từng mảnh nên người dùng có thể dễ dàng vận chuyển, lắp đặt thiết bị này.

Tháp giải nhiệt LBC có thiết kế hình tròn, ít chịu ảnh hưởng của luồng khí bên ngoài

Tháp giải nhiệt LBC có thiết kế hình tròn, ít chịu ảnh hưởng của luồng khí bên ngoài

Đặc điểm từng bộ phận của tháp giải nhiệt LBC

– Vỏ bồn: làm từ hợp chất gồm sợi thủy tinh và một loại keo kết dính đặc biệt, có khả năng chống gỉ sét, không bị bám rong rêu hay vi sinh vật, chịu lực và chịu nhiệt tốt. Đặc biệt, vỏ tháp còn được trải qua một quá trình quang hóa đặc biệt nên bề mặt rất trơn bóng, vừa chống được tia cực tím vừa dễ dàng vệ sinh.

– Quạt gió: các tháp có công suất dưới 200RT sử dụng ổ quạt trực tiếp còn các tháp công suất lạnh trên 200RT thì hệ thống quạt được lắp thêm thiết bị giảm tốc. Thiết bị này có khả năng giúp tháp giảm tiếng ồn khi vận hành.

– Cánh quạt: được thiết kế theo nguyên tắc khí động học, hoạt động ở tốc độ nhỏ nhất nhưng lại sinh ra lượng gió lớn nhất, vừa đáp ứng được yêu cầu công việc lại tiết kiệm điện năng và không gây ồn. Các tháp giải nhiệt nước LBC công suất lạnh dưới 30RT sử dụng cánh quạt nhựa ABS tổng hợp nhẹ, dễ vận chuyển và lắp ráp, tuổi thọ cao. Các tháp công suất lạnh trên 30RT sử dụng cánh quạt hợp kim nhôm không gỉ, không bị ăn mòn, hoạt động an toàn và hiệu quả.

Cánh quạt tháp hạ nhiệt LBC bằng nhựa hoặc hợp kim tùy thuộc vào công suất tháp

Cánh quạt tháp hạ nhiệt LBC bằng nhựa hoặc hợp kim tùy thuộc vào công suất tháp

– Hệ thống phân phối nước: gồm đầu phun và bộ ống phun. Khi bơm hoạt động, nước sẽ thoát ra qua các lỗ phun, rơi đều lên bề mặt khối đệm và thực hiện trao đổi nhiệt với không khí. Các tháp giải nhiệt LBC công suất lạnh dưới 60RT sử dụng đầu phun là nhựa ABS bền bỉ. Các tháp công suất lạnh từ 70RT trở lên sử dụng đầu phun làm bằng hợp kim nhôm không bị ăn mòn, hoạt động bền và hiệu quả. Trục quay của đầu phun được gắn với một vòng bi nhằm làm giảm ma sát, giúp thiết bị làm việc êm ái.

– Tấm giải nhiệt: làm bằng nhựa PVC đặc biệt, bề mặt được gia công gợn sóng với các rãnh xiên, cho hiệu quả giải nhiệt tốt, dễ thay thế và bảo dưỡng.

– Hệ thống chắn đỡ nước: nằm trong tháp có công suất từ 30RT trở lên. Hệ thống gồm các thanh đỡ làm từ sợi thủy tinh, ngăn nước chảy quá nhiều hoặc quá nhanh, duy trì lượng nước tiêu chuẩn trong tháp để đảm bảo hiệu quả giải nhiệt tốt nhất.

– Tấm lưới xám: có tác dụng ngăn nước bắn ra ngoài, ngăn các vật thể lạ xâm nhập vào tháp, đảm bảo chất lượng nước và giảm hao hụt nước trong quá trình thiết bị sử dụng.

– Thang: các tháp có công suất lạnh từ 40RT trở lên được gắn thêm thang làm từ thép không gỉ, có độ bền cao, hỗ trợ người dùng trong việc kiểm tra, bảo dưỡng tháp hạ nhiệt.

Mong rằng thông tin trên đã giúp quý khách nắm được đặc điểm cấu tạo của tháp giải nhiệt LBC để chọn mua, sử dụng và thiết bị đúng cách.

(Visited 142 times, 1 visits today)