Đặc điểm cấu tạo, thiết kế dòng tháp giải nhiệt Tashin TSB

Hãng sản xuất Tashin hiện đang cung cấp nhiều dòng tháp hạ nhiệt nước khác nhau như: TSC, TSB, TSM, TSH,… Trong số đó, tháp giải nhiệt Tashin TSB là sản phẩm được nhiều doanh nghiệp ưu ái lựa chọn.

 || Tham khảo bài viết: Tìm hiểu công thức tính toán để chọn tháp giải nhiệt phù hợp

Để hiểu vì sao tháp TSB được người dùng ưa chuộng đến vậy, quý khách có thể tham khảo thông tin về dòng sản phẩm này ngay dưới đây.

Ưu điểm của tháp đến từ cấu tạo bền bỉ, chắc chắn

Tháp giải nhiệt TSB có dạng vuông. Các tháp còn có thể kết nối với nhau tạo thành một tổ hợp tháp nếu doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng quy mô sản xuất nên cần thiết bị có công suất giải nhiệt lớn hơn. Không chỉ vậy, tháp cũng chiếm ít diện tích hơn so với tháp tròn nên rất thích hợp lắp đặt trên sân thượng các tòa cao ốc hoặc những không gian có diện tích hẹp. Cấu tạo của thiết bị là:

– Vỏ tháp, ống thoát gió, bồn chứa nước đều được làm từ vật liệu sợi thủy tinh chống lão hóa, chống ăn mòn nên có độ bền cao. Bên cạnh đó, những thanh sắt cố định khung tháp cũng được xi mạ tráng kẽm nên sẽ không bị gỉ sét dù phải làm việc trong điều kiện nhiệt độ cao, nhiều hơi ẩm. Vì vậy, chi phí bảo trì thiết bị cực thấp nên các doanh nghiệp có thể tiết kiệm nhiều hơn.

– Tấm giải nhiệt: làm bằng nhựa PVC, cuốn cán gợn sóng để năng phân chia nước và giải nhiệt hiệu quả.

Tháp giải nhiệt nước TSB có kết cấu chắc chắn, bền bỉ

Tháp giải nhiệt nước TSB có kết cấu chắc chắn, bền bỉ

– Cánh quạt: làm từ hợp kim nhôm, cánh và mâm cân bằng, quay chậm theo chiều kim đồng hồ, có độ ồn thấp, giảm lực tiêu hao, có thể điều chỉnh lượng gió vào tháp, mang lại hiệu quả trao đổi nhiệt cao nhất và tiết kiệm tối đa năng lượng tiêu thụ.

– Động cơ: thiết kế chống thấm nước, có kết cấu đơn giản, gia công tinh tế, công suất mạnh mẽ và dễ bảo dưỡng. Đồng thời, chi phí bảo dưỡng cho động cơ của tháp giải nhiệt Tashin TSB cũng thấp nên không làm chủ doanh nghiệp quá đau đầu.

– Hệ thống phân phối nước: được thiết kế theo dạng đầu phun áp thấp với lỗ phun lớn, hạn chế tình trạng ứ đọng nước hoặc tắc nghẽn do rong rêu, giúp phân chia nước đều đặn trên tấm tản nhiệt để giải nhiệt hiệu quả.

– Thiết bị chống ồn: đế bồn chứa nước có lắp đặt thêm thiết bị giảm âm, giúp giảm tiếng nước nhỏ giọt trong suốt quá trình vận hành thiết bị, không gây ảnh hưởng tới những người xung quanh.

Một số chú ý khi lắp đặt tháp giải nhiệt nước Tashin TSB

Khi lắp đặt tháp giải nhiệt cooling tower, bạn cần chú ý tới những điểm sau:

– Chọn vị trí lắp đặt thoáng, rộng để tránh hiện tượng vọng âm.

– Cần để đủ không gian cho việc lắp đặt đường ống dẫn nước cũng như thuận tiện cho việc bảo trì sau này.

– Cân bằng vị trí đặt tháp để tránh hiện tượng phân chia nước không đều trên tấm tản nhiệt.

– Chân đế của tháp nên được lắp đặt thiết bị chống ồn để giảm hiện tượng rung động mạnh trong quá trình tháp vận hành.

Nhờ sở hữu kết cấu bền bỉ, chắc chắn và có hiệu năng tốt, tháp giải nhiệt Tashin TSB đã trở thành một trong những lựa chọn đầu tư thông minh cho các doanh nghiệp hiện nay. 

Ngoài ra bạn có thể tham khảo rất nhiều loại tháp giải nhiệt của chúng tôi tại đây: https://bit.ly/2NPmo0T

(Visited 95 times, 1 visits today)