Đầu tư tháp giải nhiệt cũ – con dao 2 lưỡi

Vì sản phẩm mới luôn có giá bán khá cao nên nhiều đơn vị đã quyết định đầu tư tháp giải nhiệt cũ để tiết kiệm kinh phí. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc sắm sửa tháp giải nhiệt công nghiệp qua sử dụng cũng tồn tại không ít rủi ro nếu chúng ta quá chủ quan khi lựa chọn thiết bị này.

Bài viết dưới đây sẽ phân tích chi tiết cho quý khách những đặc điểm lợi, hại khi đầu tư tháp hạ nhiệt nước cũ. Mong rằng nhờ đó quý khách có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt cho mình.

Có thể bạn quan tâm: Các yếu tố cấu thành lên giá tháp giải nhiệt

Contents

Lợi ích khi đầu tư tháp hạ nhiệt nước cũ

Ưu điểm lớn nhất của việc đầu tư tháp giải nhiệt nước qua sử dụng chính là chi phí bỏ ra để sở hữu sản phẩm không cao. Theo đó, chúng ta có thể tiết kiệm tới 50% chi phí khi chọn mua tháp cũ so với tháp mới. Đối với những cơ sở sản xuất, kinh doanh mới thành lập, ngân sách không quá dư dả thì đây chính là lựa chọn tối ưu. Đặc biệt, nếu bạn chọn được sản phẩm tháp hạ nhiệt của thương hiệu uy tín, mới đưa vào sử dụng chưa lâu nhưng được thanh lý với giá tháp cũ thì việc đầu tư càng có lời. Nguyên nhân là vì chúng ta vẫn được sở hữu một sản phẩm có hiệu năng không hề thua kém tháp mới nhưng có giá bán rẻ hơn khá nhiều.

Đầu tư tháp giải nhiệt cũ giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí

Đầu tư tháp giải nhiệt cũ giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí

Bất lợi khi đầu tư tháp giải nhiệt cũ

Chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích trước mắt của việc đầu tư tháp hạ nhiệt công nghiệp cũ. Tuy nhiên, đầu tư tháp được ví như chơi dao 2 lưỡi, một mặt mang lại lợi ích cho bạn về kinh phí ban đầu, nhưng một mặt cũng có thể khiến bạn “đứt tay” vì nguy cơ rủi ro rất lớn. Đó là:

Tháp giải nhiệt cooling tower cũ thường có hiệu năng kém hơn so với tháp mới. Cụ thể, khi so sánh với hiệu năng làm việc trong thông số chuẩn của tháp, khả năng làm mát thực tế của tháp cũ chỉ tương đương 60 – 70% tháp mới. Vì vậy, nếu không tính toán kỹ lưỡng, trừ hao về khả năng hoạt động của sản phẩm khi mua tháp cũ thì doanh nghiệp của bạn có thể mua nhầm thiết bị không đáp ứng được yêu cầu công việc của mình. Và hậu quả là bạn phải bỏ thêm nhiều kinh phí hơn để thay thế hệ thống làm mát mới.

Hiệu năng chỉ là một phần, độ bền mới là vấn đề mà người mua tháp giải nhiệt công nghiệp cũ phải đặc biệt chú tâm. Theo đó, thường thì người sử dụng trước chỉ bán thanh lý thiết bị khi chúng gặp sự cố. Vậy nên, nếu sơ ý khi mua hàng, bạn có thể mua phải sản phẩm đã quá cũ, sử dụng công nghệ lạc hậu, độ bền kém, dễ xảy ra sự cố hỏng hóc. Lúc này, chúng ta sẽ phải tốn kém nhiều chi phí hơn để sửa chữa, thay thế linh kiện mới cho tháp. Đặc biệt, những tháp cũ này cũng thường tiêu tốn nhiều điện, nước trong quá trình sử dụng. Điều này cũng sẽ được cộng thêm vào chi phí vận hành thiết bị nói chung.

Từ nội dung trên, có thể thấy việc đầu tư tháp giải nhiệt cũ tồn tại cả lợi ích và rủi ro. Vì vậy, nếu không gặp quá nhiều áp lực về kinh tế, tốt nhất bạn nên mua tháp mới để đảm bảo về quyền lợi của mình. Mọi câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về việc chọn mua, sử dụng tháp làm mát nước, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0912 370 282 để nghe hỗ trợ miễn phí.

(Visited 55 times, 1 visits today)