Digital TV Tuner Device Registration Application là gì?

Những người học, làm việc với công nghệ thông tin hoặc thường xuyên sử dụng máy tính chắc hẳn sẽ đôi lần nghe qua khái niệm Digital TV Tuner Device Registration Application. Đây là công cụ tích hợp chức năng khá thú vị cho người dùng. Nhưng đi kèm với sự thú vị đó, nó cũng gây ra một số rắc rối nhất định. Cùng tìm hiểu Digital TV Tuner Device Registration Application là gì ở bài viết sau bạn nhé.

Digital TV Tuner Device Registration Application là gì?

Digital TV Tuner Device Registration Application bản chất là một công cụ được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows. Ứng dụng hỗ trợ bạn xem truyền hình kỹ thuật số ngay trên máy tính của mình mà không cần tivi. Thông qua ứng dụng, người sử dụng có thể dò lệnh, nhận tín hiệu từ các kênh truyền hình và tìm thấy kênh mà mình yêu thích nhanh chóng.

Digital TV Tuner Device Registration Application

Digital TV Tuner Device Registration Application là gì?

Digital TV Tuner Device Registration Application được người lập trình tích hợp ở dạng file ehPrivJob.exe, dung lượng file cài đặt tương đối nhỏ và không chiếm dụng bộ nhớ máy tính của bạn. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng cài đặt vào máy tính của mình mà không mất nhiều thời gian và công sức. Với những người yêu thích coi các kênh giải trí thì việc sử dụng ứng dụng Digital TV Tuner Device Registration Application hoàn toàn là một sự gợi ý tuyệt vời.

Với nhiều ưu điểm, Digital TV Tuner Device Registration Application hầu như được cài tự động vào máy tính cho người sử dụng, luôn sẵn sàng hoạt động và phục vụ chủ nhân của nó. 

Digital TV Tuner Device Registration Application có tác động gì tới máy tính?

Digital TV Tuner Device Registration Application là gì

Digital TV Tuner Device Registration Application khá ngốn ram máy tính

Khi cung cấp Digital TV Tuner Device Registration Application, nhà cung cấp cam kết nó không ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy tính. Nhưng khảo sát lại cho thấy, phần mềm vẫn gây ra những ảnh hưởng không mong muốn cho chiếc máy tính của bạn. Tùy thuộc vào cấu hình máy tính bạn đang sử dụng, Digital TV Tuner Device Registration Application ít nhiều ảnh hưởng, gây ra tình trạng máy tính chạy chậm, khởi động máy như rùa bò.

Có khá nhiều tiện ích tuyệt vời xung quanh ứng dụng, nhưng đi kèm với các ưu điểm Digital TV Tuner Device Registration Application nếu thường xuyên giữ trong máy sẽ gây ra tình trạng tiêu hao bộ nhớ đệm. Ứng dụng ngốn ram sẽ khiến cho máy tính của bạn bị chậm đi nếu không tắt sau quá trình sử dụng.

Gợi ý cách tắt Digital TV Tuner Device Registration Application 

Digital TV Tuner Device Registration Application khiến cho hiệu suất máy tính giảm, người dùng cảm thấy khó chịu. Đây là phần mềm tự động được cài vào máy tính của chúng ta. Nghĩa là dù có sử dụng hay không thì nó vẫn sẽ được cài sẵn ở hệ thống. Bạn không dùng thì nó vẫn tự động chạy. Để hạn chế việc phần mềm làm chậm tiến độ sử dụng máy tính, bạn có thể tắt nó đi dựa theo các cách dưới đây:

Tắt trong Control Panel

Đây là cách tắt phần mềm tạm thời dựa vào Control Panel. Cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Kích vào mục Start > gõ Control Panel và Nhấn chọn

Bước 2: Chọn Programs and Features

Bước 3: Click vào Turn Windows feature on or off để bật hoặc tắt 

Bước 4: Tìm tới mục Media Features > Chọn Windows Media Center sẽ thấy hiện ra chỗ bật tắt ứng dụng, nếu không dùng bạn hãy tắt đi.

Tắt bằng Scheduled Task

Nếu bạn muốn tắt Digital TV Tuner Device Registration Application bằng Scheduled Task thì làm theo các bước sau:

Bước 1: Click vào Start > Chọn Task Scheduler và tích chọn

Bước 2: Tiếp tục chọn Task Scheduler Library > Microsoft > Windows rồi tìm các mục có file ehdrminit và xóa sạch.

Tắt bằng Task Manager

Bạn cũng có thể tắt Digital TV Tuner Device Registration Application bằng tác vụ Task Manager. Cách làm như sau:

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc rồi chọn thẻ Performance.

Bước 2: Ở thẻ Performance chọn vào mục Open Resource Monitor (mục này nằm phía dưới nhé)

Bước 3: Khi mở được mục Open Resource Monitor tìm chọn Memory. Tiếp tục tìm file ehprivjob.exe. Nhấn vào End Process để dừng tiến trình Digital TV Tuner Device Registration Application đang chạy ngầm lại.

Xóa thư mục DRM

Bạn có thể xóa Digital TV Tuner Device Registration Application dựa vào việc xóa thư mục DRM. 

Bước 1: Mở My Computer lên.

Bước 2: Chọn tiếp Programs/Data folder/Microsoft/Windows option.

Bước 3: Xóa thư mục DRM bạn vừa nhìn thấy, tắt hết các tab đang mở và khởi động lại máy tính.

Gỡ ứng dụng hoàn toàn

Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng Digital TV Tuner Device Registration Application trên máy tính, không muốn nhiều lần phải tìm cách tắt tạm thời phần mềm thì có thể gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng. Cách gỡ bỏ hoàn toàn như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập vào lệnh Regedit.

Bước 2: Đợi Registry Editor hiện ra, bạn gõ lệnh sau đây: HKEY_LOCAL_MACHINE / SOFTWARE

Bước 3: Tìm Digital TV Tuner Device Registration Application và tiến hành gỡ cài đặt là OK.

Bất cứ khi nào bạn bắt đầu mở máy tính lên, Digital TV Tuner Device Registration Application cũng sẽ hoạt động. Khi hoạt động ngầm, ứng dụng ngốn ram kinh khủng. Điển hình là nhiều bạn khi mua máy tính về sử dụng, chỉ trong thời gian ngắn máy tính sẽ bị chậm đi bất thường dù chẳng hề có virus nào ghé thăm. Vì thế, nếu không có nhu cầu sử dụng thì hãy tắt nó đi, thậm chí xóa luôn bạn nhé.

(Visited 54 times, 1 visits today)