Dụng cụ văn phòng gồm những gì? Có lợi ích như thế nào?

Dụng cụ văn phòng luôn là trợ thủ đắc lực đối với đội ngũ nhân viên, giúp giải quyết tối đa các công việc trong thời gian nhanh chóng. Đồng thời, những công cụ này còn góp phần thúc đẩy sự phát triển của công ty, tổ chức hoặc doanh nghiệp. Vậy bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn  dụng cụ văn phòng gồm những gì? Cùng những lợi ích của các sản phẩm này. 

Bạn đã biết công cụ dụng cụ văn phòng gồm những gì?

Dụng cụ văn phòng là gì?

Dụng cụ văn phòng được hiểu là tất cả những thiết bị có mặt trong văn phòng, từ hệ thống văn phòng phẩm đến trang thiết bị văn phòng hiện đại, nội thất,…Những công cụ này hỗ trợ tối đa các công việc và có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, hiệu quả và năng suất làm việc của đội ngũ nhân viên văn phòng. Đồng thời, chúng đảm bảo sự tiện lợi và thuận tiện trong quá trình di chuyển và khả năng thích ứng với mọi môi trường làm việc. 

Công cụ dụng cụ văn phòng gồm những gì?

Chúng tôi xin cung cấp tới quý khách một số dụng cụ văn phòng thiết yếu và không thể thiếu trong một văn phòng làm việc. Qua đó giúp bạn trả lời câu hỏi”dụng cụ văn phòng gồm những gì?”

Các loại bút

Như chúng ta cũng biết, bút là một thiết bị chuyên dụng đối với mọi lĩnh vực và ngành nghề. Chúng được sử dụng để ghi chép, ghi chú cuộc họp, ký kết, đánh dấu nội dung quan trọng,…Các loại bút phổ biến tại văn phòng phải kể đến như bút bi, bút chì, bút màu, bút dạ, bút nhớ,…

Các loại bút văn phòng phổ biến

Ngoài ra, hiện nay bút không chỉ được sử dụng với mục đích viết mà nó còn là phụ kiện sang trọng để làm nổi bật phong cách cũng như sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp với khách hàng và đối tác làm ăn. 

Các loại giấy in

Trong bất cứ văn phòng nào thì nhu cầu sử dụng giấy luôn là thiết yếu. Các loại giấy A4, A3, A0,…được dùng với các mục đích viết, in, photocopy. Ngoài ra, các loại giấy màu, giấy than, bìa màu, giấy ghi chú, giấy ghi hóa đơn,…cũng rất cần thiết và tiện lợi cho các hoạt động quản lý thông tin quan trọng. 

Các loại tập, sổ sách văn phòng

Hiện nay, những thiết bị smartphone hoặc máy tính bảng được ứng dụng khá nhiều. Tuy nhiên, các cuốn sổ hoặc tập viết luôn được chúng ta lưu giữ để ghi chép nội dung công việc, thông tin cuộc họp, kiến thức thực tập,…để bàn luận và đóng góp ý kiến. Đồng thời, sản phẩm này cũng giúp lưu trữ dữ liệu trong thời gian lâu dài.

Các loại sổ sách, giấy tờ không thể thiếu tại các văn phòng làm việc

Ngoài ra, trong các công việc của phòng kế toán, hành chính thì các loại sổ sách còn được sử dụng làm công việc kế toán như phiếu thu chi, hóa đơn thanh toán, sổ tính lương,…Các loại sổ nhỏ còn được nhân viên ghi chép, viết nhật ký riêng tư trong quá trình làm việc. 

File hồ sơ

Trên thị trường, file hồ sơ có nhiều mẫu mã và kích thước để kiểm soát và bảo quản các loại giấy tờ, tài liệu quan trọng. Theo đó, chúng ta có thể sắp xếp tài liệu một cách ngăn nắp để dễ dàng tra cứu và tìm kiếm mỗi khi cần đến. 

Bên cạnh đó, file hồ sơ còn tạo một không gian làm việc chuyên nghiệp cho văn phòng của bạn. Khi giấy tờ và tài liệu được sắp xếp gọn gàng thì con người có thể làm việc thoải mái và nâng cao hiệu quả, công suất làm việc của nhân viên. Các file hồ sơ phổ biến như bìa còng, bìa lá, bìa phân trang,…

Thiết bị kẹp bướm

Kẹp bướm là công cụ hỗ trợ công việc in ấn, sắp xếp giấy tờ nhanh chóng và dễ dàng. Nó không phải là vật dụng cố định mà người dùng có thể mang theo hoặc tháo gỡ sử dụng khi di chuyển tới các địa điểm làm việc. Do đó, kẹp bướm là một trong số các thiết bị được ưa chuộng đối với công việc văn phòng hoặc học tập hiện nay. Ngoài kẹp bướm, một số công cụ có công dụng và tiện ích tương tự như giá đỡ điện thoại, kệ để bút,…

Các loại công cụ dụng cụ văn phòng khác

 • Bìa hồ sơ, cặp đựng, kệ rổ
 • Bút lông
 • Gôm, bút xóa
 • Bút dạ quang
 • Ruột bút chì, tiện gọt
 • Keo dán giấy, băng dính một mặt, hai mặt
 • Máy tính bỏ túi nhỏ gọn
 • Danh thiếp công ty
 • Dụng cụ đánh dấu, đóng dấu đỏ
 • Các loại kim bấm, bấm lỗ, đồ gỡ kim
 • Dụng cụ vệ sinh không gian văn phòng
 • Máy huỷ tài liệu văn phòng.

Những lợi ích của công cụ dụng cụ văn phòng mang lại

Đối với các văn phòng làm việc hiện nay thì công cụ dụng cụ văn phòng trở thành các vật dụng có vai trò quan trọng. Bên cạnh việc hỗ trợ các công việc diễn ra nhanh chóng nhất thì nó còn mang đến một số lợi ích thiết thực khác như:

Dụng cụ văn phòng mang lại những lợi ích to lớn

 • Giúp người dùng hoàn thành công việc thuận tiện, tăng tốc độ hoạt động của cả văn phòng cũng như toàn doanh nghiệp.
 • Tiết kiệm tối đa thời gian làm việc, gia tăng khả năng nắm bắt cơ hội hợp tác, mở rộng phạm vi kinh doanh.
 • Tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư và xây dựng phát triển quy mô kinh doanh. Từ đó, giảm thiểu chi phí thuê nguồn nhân lực cần thiết. 
 • Tạo điều kiện mang đến các dịch vụ tiện ích cho doanh nghiệp.
 • Không làm gián đoạn các hoạt động công việc cũng như tạo sự chuyên nghiệp tuyệt đối cho doanh nghiệp của bạn. 

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn dụng cụ văn phòng gồm những gì cùng các thiết bị cần thiết nhất hiện nay. Hy vọng nó đã giúp bạn hiểu được rõ hơn về vấn đề này và tự đưa ra danh sách mua sắm cho hợp lý. Do đó, để trang bị cho bản thân thêm nhiều kiến thức hữu ích về văn phòng làm việc, quý khách hãy truy cập thường xuyên các bài viết của dailymayvesinh.com đăng tải nhé! 

(Visited 527 times, 1 visits today)