Google thay ảnh đại diện chào mừng mùa lễ hội cuối năm 2020

Mùa lễ hội cuối năm 2020 là thời điểm diễn ra các lễ hội lớn trong năm. Để tìm hiểu xem mùa lễ hội cuối năm 2020 có gì, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Vậy mùa lễ hội cuối năm 2020 là gì? 

Mùa lễ hội cuối năm hay còn gọi mùa lễ hội tháng 12 (December global holidays) được bắt đầu từ ngày 01/12 trên toàn thế giới. Tháng 12 là tháng cuối cùng của một năm, được ghi nhận là tháng có nhiều các nghi lễ, lễ hội được diễn ra trong năm, dù ở bất kỳ quốc gia, tôn giáo hay sắc tộc nào trên toàn thế giới.

Mùa lễ hội cuối năm 2020, Google thay đổi ảnh đại diện trang chủ

Các lễ hội cuối năm nổi bật

Lễ Giáng sinh

Giáng sinh hay Noel là lễ hội lớn trong tháng 12 được nhiều người biết đến và mong chờ nhất trên toàn thế giới. Lễ Giáng sinh (Christmas) chính là ngày lễ kỷ niệm ngày ra đời của Chúa Giêsu (Jesus). 

Ngày lễ Giáng sinh chính thức được tổ chức vào 25/12 hàng năm và được ăn mừng từ tối 24/12, người ta đã ăn mừng ngày lễ này. Vào ngày này, mọi người sẽ trang trí, bày biện cây thông Noel và tổ chức các hoạt động kỷ niệm.

Lễ giáng sinh được tổ chức từ ngày 24 – 25/12

Lễ tặng quà (Boxing day)

Ngay sau ngày Giáng sinh là ngày Lễ tặng quà hay còn gọi là Boxing day, được diễn ra vào ngày 26/12. Ngày này chỉ được tổ chức ở một vài quốc gia, bắt nguồn từ Vương quốc Anh trong thời Trung cổ. Đó là ngày mà hộp khất thực (hộp thu tiền) cho người nghèo được cất giữ trong nhà thờ được mở ra và phân phát theo nội dung của chúng. 

Vào ngày này, những người hầu cận được nghỉ theo truyền thống để đón Giáng sinh cùng gia đình. Ngày tsặng quà hiện đã trở thành một ngày lễ chung tại Vương quốc Anh, Canada, Úc và New Zealand, cùng các quốc gia khác. Ở Anh, vào ngày lễ đặc biệt này sẽ tổ chức các trận đấu bóng đá và đua ngựa.

Lễ tặng quà diễn ra vào ngày 26/12 hàng năm

Lễ hội đêm Chichibu – Nhật Bản

Chichibu là lễ hội tháng 12 nổi bật trên thế giới. Nằm cách Tokyo chỉ 90 phút, bữa tiệc lớn nhất của Nhật Bản được tổ chức khá hoành tráng, với đèn lồng, chạm khắc gỗ được trang trí lộng lẫy. Cùng với âm nhạc độc đáo trên trên đường phố đến trung tâm thành phố.

Khi thời gian đã điểm, sẽ có một màn trình diễn pháo hoa bắt đầu cho một khung cảnh tuyệt đẹp. Quầy thức ăn sẽ được đặt xung quanh thị trấn nhỏ, bạn có thể thưởng thức hương vị thực phẩm đường phố Nhật Bản. Đừng quên lấy một vài chai amazake (rượu gạo ngọt) để giữ ấm cho bạn trong buổi tối tháng 12 se lạnh.

Lễ hội đêm Chichibu tại đất nước mặt trời mọc Nhật Bản

Klausjagen – Mùa lễ hội của người Thụy Sĩ

Một trong các lễ hội tháng 12 nổi bật trên thế giới diễn ra kỳ lạ nhất đó là tại Kussnacht nơi người dân địa phương sẽ đến bờ phía bắc của hồ Lucerne và đuổi theo ông già Noel bằng một chiếc chuông.

Tập tục ngoại giáo thời trung cổ này có nghĩa là xua đuổi tà ma bằng tiếng ồn sau đó đã biến thành một lễ hội Thiên chúa giáo. Trong 2 tiếng lễ hội diễn ra người dân địa phương sẽ dùng những cây roi dài hơn 2m để đuổi theo ông già Noel.

Sau đó, khoảng 200 người sẽ đội những chiếc mũ khổng lồ rực rỡ đầy sắc màu xuống phố diễu hành. Sau màn diễu hành, hơn 1.000 người tuần hành khắp các con phố, đem theo các lục lạc, tù và hay bất kỳ cái gì có thể tạo ra âm thanh lớn. Người dân Kussnacht tin rằng, âm thanh càng lớn sẽ xua đuổi được nhiều tà ma.

Lễ hội cuối năm Klausjagen của người Thụy Sĩ

Trên đây là những thông tin về mùa lễ hội cuối năm 2020. Hy vọng bài viết đã giúp quý vị và các bạn có thêm hiểu biết về nhiều lễ hội nổi bật trong tháng cuối năm trên thế giới. 

(Visited 66 times, 1 visits today)