Kinh nghiệm chọn mua máy giặt thảm hơi nước nóng

Máy giặt thảm hơi nước nóng là thiết bị được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn đầu tư để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu vệ sinh văn phòng, hội trường,… Tuy vậy, hầu hết người dùng vẫn còn khá mơ hồ trong việc chọn mua thiết bị này.

Vậy khi mua máy hút giặt thảm nước nóng, chúng ta cần chú ý tới những vấn đề gì? Một số thông tin chia sẻ ngay sau đây hy vọng sẽ giúp quý khách tìm được đáp án phù hợp cho câu hỏi của mình.

Có thể bạn quan tâm 👉 Mua máy giặt thảm phun hút cũ có ưu – nhược điểm gì?

Giặt thảm bằng hơi nước nóng có ưu điểm gì?

Hiện tại, đa số các gia đình, doanh nghiệp vẫn áp dụng phương pháp giặt thảm bằng tay hoặc bằng máy phun hút thông thường. Phương pháp này kết hợp nước lạnh với hóa chất giặt tẩy để làm sạch thảm, nệm ghế,… Tuy nhiên, giặt thảm bằng tay hay bằng máy phun hút chỉ có khả năng loại bỏ lớp bụi bẩn thông thường bám trên các tấm thảm. Còn vi khuẩn, nấm ký sinh trong thảm sẽ không được loại bỏ hoàn toàn nếu chúng ta chỉ sử dụng máy phun hút nước lạnh. Vì vậy, nhiều đơn vị đã lựa chọn đầu tư máy giặt thảm nước nóng để đảm bảo hiệu quả vệ sinh tối ưu.

Sử dụng máy giặt thảm hơi nước nóng giúp diệt sạch vi khuẩn, nấm mốc trên thảm trải sàn

Sử dụng máy giặt thảm hơi nước nóng giúp diệt sạch vi khuẩn, nấm mốc trên thảm trải sàn

Phương pháp giặt thảm bằng hơi nước nóng có khả năng làm sạch sâu, loại bỏ hoàn toàn mạt bụi, vi khuẩn, nấm mốc sâu trong từng sợi thảm mà không cần sử dụng các dung dịch diệt khuẩn. Lý do là vì chính hơi nước nóng đã có khả năng tiêu diệt hầu hết các loại vi khuẩn thông thường. Đây chính là một lợi ích rất lớn cho những người muốn giảm mức độ ảnh hưởng của các hóa chất làm sạch trong nhà ở, văn phòng.

Tuy nhiên, khi thực hiện giặt thảm bằng hơi nước nóng, người dùng cũng cần phải chú ý kiểm tra kỹ nhiệt độ của nước bởi nước quá nóng thì có thể làm hỏng thảm, nệm ghế. Theo đó, nhiệt độ nước nóng thích hợp nhất là 54 – 60ºC.

Cách chọn mua máy giặt thảm hơi nước nóng

Để đảm bảo hiệu quả vệ sinh thảm, ghế tối ưu, bạn cần chọn mua được sản phẩm máy giặt thảm nước nóng có chất lượng tốt. Sau đây là một số gợi ý hay ho dành cho bạn:

– Vật liệu thùng chứa: bạn nên chọn máy giặt thảm nước nóng sử dụng thùng chứa bằng inox để đảm bảo khả năng giữ nhiệt và an toàn cho người sử dụng. Lý do là vì thùng nhựa luôn có độ bền và độ an toàn kém hơn so với thùng bằng inox.

– Thiết kế máy: các chuyên gia đều khuyên người dùng nên chọn mua máy hút giặt thảm nước nóng có thiết kế nhỏ gọn, trang bị bánh xe di chuyển 4 chiều để dễ dàng làm sạch cho mọi không gian mà không tốn công sức vận chuyển máy.

– Vật liệu vỏ máy: vì máy giặt thảm nước nóng sử dụng nước có nhiệt độ cao để vận hành nên các bộ phận bên trong máy có thể gây bỏng cho người dùng nếu không cẩn thận. Bởi vậy, bạn nên chọn máy có phần vỏ cách nhiệt để che phủ nồi hơi hoàn toàn, tránh gây nguy hiểm khi sử dụng.

– Thương hiệu sản phẩm: người dùng nên mua máy giặt thảm phun hút của những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường như Palada, Karcher,… để được bảo vệ toàn diện về quyền lợi.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp quý khách có thể lựa chọn được sản phẩm máy giặt thảm hơi nước nóng có chất lượng tốt nhất cho mình. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan tới vấn đề này, quý khách có thể liên hệ số máy 0912 370 282 để nghe hỗ trợ tư vấn miễn phí, kịp thời.

(Visited 167 times, 1 visits today)