Làm sao để crush thích mình? Mẹo cưa đổ crush

Nếu bạn đang rất thích ai đó và cũng muốn người đó có tình cảm với mình. Tuy nhiên bạn lại không biết làm sao để crush thích mình? Đừng lo lắng! Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn bí quyết để crush của bạn cũng thích bạn.

Yêu bản thân và tự tin về bản thân

Để crush thích bạn trước tiên bạn phải yêu quý bản thân và hiểu rõ về bản thân mình. Mỗi chúng ta đều là một phiên bản đặc biệt độc nhất trên thế giới này. Chúng ta có xu hướng bị thu hút bởi những người tích cực, trong họ luôn mang năng lượng của sự bình an.

Làm sao để crush thích mình?

Làm sao để crush thích mình?

Tuy nhiên khi đứng trước crush đa số chúng ta đều trở nên tự ti vì thấy người ấy quá tốt, quá hoàn hảo. Đồng thời chúng ta luôn mang tâm lý lo lắng “không biết người ấy có thích kiểu người như mình không?”. Chính tâm lý tự ti, bất an ấy khiến đa số chúng ta không có được crush của mình. Chính vì vậy bước đầu tiên để làm cho crush cũng thích mình đó chính là nhận thức đúng về giá trị bản thân, yêu thương và không ngừng phát triển bản thân.

Mỗi chúng ta đều có những ưu điểm, tài năng thiên bẩm, điều các bạn cần làm  tìm ra nó và phát triển nó. Nếu như bạn thấy mình không có điểm mạnh nào thì chứng tỏ bạn vẫn chưa hiểu bản thân của mình và đang rất thiếu tự tin. Điều này sẽ khiến con đường theo đuổi crush của bạn trở nên khó khăn hơn.

Trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của mình

Để có thêm tự tin trên hành trình chinh phục crush của mình bạn cần phải trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của mình. Chỉ có như vậy bạn mới trở nên thu hút, biến thành “thỏi nam châm” hút người khác, thu hút crush về phía mình thay vì là người theo đuổi lặng thầm phía sau.

Hãy phát triển thành phiên bản hoàn hảo nhất của mình

Hãy phát triển thành phiên bản hoàn hảo nhất của mình

Dưới đây là những điều bạn nên làm để phát triển bản thân mình.

 • Hãy học cách chăm sóc bản thân mình: Trước tiên các bạn cần học cách chăm sóc, nâng niu chính bản thân mình cả về mặt tinh thần lẫn thân thể. Bên cạnh việc theo đuổi đam mê, công việc, xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp trong gia đình và xã hội các bạn còn cần dành thời gian cho chính mình. Để chúng ta có những giây phút được nghỉ ngơi, được là những điều mà chúng ta yêu thích. Đồng thời tập cho mình những thói quen lành mạnh ví dụ như tập thể dục mỗi ngày, đi ngủ sớm, uống đủ nước….
 • Hoàn thiện bản thân: Các bạn cần nhớ rằng chẳng có ai hoàn hảo cả bạn cũng vậy. Do đó không cần phải tự ti và thấy chán nản về bản thân. Hãy thẳng thắn đối mặt với những khuyết điểm của bản thân và quyết tâm thay đổi chúng.
 • Trau dồi kiến thức của bạn: Đây là điều hết sức quan trọng để giúp bản thân của bạn phát triển. Học thêm những kiến thức mới mỗi ngày cũng chính là cách để bản trở thành một phiên bản khác tốt hơn. Hiện nay việc tìm kiếm kiến thức mới không còn là vấn đề khó khăn tuy nhiên các bạn cần phải biết chọn lọc thông tin, kiến thức để việc trau dồi kiến thức không bị sai lệch.
 • Học cách nhìn cuộc sống với cái nhìn lạc quan: Mỗi ngày bạn hãy biến mình trở thành người lạc quan hơn ngày hôm qua. Hãy nhìn cuộc sống bằng cái nhìn của sự yêu thương và bao dung. Khi bạn đối xử nhẹ nhàng và tử tế với người khác bạn cũng sẽ nhận được năng lượng của sự hạnh phúc.
Hãy trở thành người lạc quan, vui vẻ

Hãy trở thành người lạc quan, vui vẻ

Hãy để crush biết đến bạn

Nếu như crush của bạn chưa từng biết đến bạn thì điều bạn cần làm lúc này chính là để cho người đó biến đến bạn. Khi đã crush ai đó chắc chắn bạn sẽ biết được những địa điểm họ hay lui tới, hãy tạo ra một cuộc gặp “tình cờ”. Nếu như bạn quá ngại ngùng và không đủ dũng khí thì có thể bắt đầu bằng cách xuất hiện trước mặt anh ấy một cách thường xuyên. Điều này sẽ khiến crush của bạn bắt đầu có những ấn tượng đầu tiên về bạn.

Ví dụ nếu bạn biết crush của mình hay đến quán cà phê nào đó bạn có thể thu hút ánh nhìn của crush bằng cách luôn ngồi ở đối diện bàn người đó. Nếu đi một mình bạn có thể mang theo một cuốn sách để đọc nó. Nếu người bạn thích thường chạy bộ mỗi sáng bạn cũng hãy tập cho mình thói quen chạy bộ và chạy cùng con đường, khung giờ với người ấy. Ngày đầu tiên có thể họ chưa chú ý đến bạn nhưng những ngày liên tiếp bạn vẫn luôn xuất hiện họ chắc chắn sẽ để ý đến bạn.

Có rất địa điểm để bạn có thể xuất hiện và gây ấn tượng với crush của mình. Tuy nhiên các bạn nên chọn những nơi mà mình cũng thích và khi đó bạn cũng nhận được giá trị gì đó chứ không chỉ vì gặp được crush của mình. Ví dụ như việc chạy bộ quanh công viên mỗi ngày, điều này cũng rất tốt cho sức khỏe và vóc dáng của bạn. Dù sau này bạn không còn crush họ nữa thì bạn cũng đã tập cho mình được một thói quen tốt.

Hãy tạo những cuộc gặp gỡ tình cờ

Hãy tạo những cuộc gặp gỡ tình cờ

Mỉm cười với Crush của bạn 

Các nghiên cứu chỉ ra rằng chúng ta luôn ấn tượng và có hảo cảm với người mỉm cười với chúng ta ngay lần đầu gặp mặt. Nụ cười giúp kéo gần khoảng cách giữa người với người một cách hiệu quả. Dù là nam hay nữ điều sẽ dễ dàng bị hấp dẫn bởi những nụ cười.

Ngoài ra thì những nụ cười sẽ thể hiện bạn là người dễ gần, tính cách vui vẻ và lạc quan của bạn. Nụ cười có thể gửi đi thông điệp mà chúng ta không thể nói bằng lời và tạo nên sự hấp dẫn của bạn đối với người khác và tạo nên những phản ứng cảm xúc trong tiềm thức của họ. Cuộc sống luôn tồn tại những áp lực và căng thẳng nên chúng thường có xu hướng muốn ở cạnh những người có nhiều năng lượng, luôn có nụ cười tươi trên môi.

Chính vì vậy các bạn có thể chinh phục crush của mình bằng những nụ cười. Hiện nay có rất nhiều video dạy cách để chúng ta cười thật đẹp và thu hút. Các bạn cũng có thể xem và tham khảo, tuy nhiên nụ cười đẹp nhất luôn là nụ cười xuất phát từ tâm của bạn. Trong lòng của bạn phải thật sự vui vẻ, hạnh phúc bình an thì mới có thể có được nụ cười thu hút.

Hãy cười mỗi khi nói chuyện với crush của bạn

Hãy cười mỗi khi nói chuyện với crush của bạn

Xây dựng mối quan hệ tốt với crush

Nếu bạn đang phải lòng ai đó nhưng mà trước đây hai người chưa từng quen biết hãy trở thành bạn của họ trước đã. Hãy đến gần họ để có thể hiểu họ hơn đồng thời cũng để họ thấy được những điểm tốt đẹp và thu hút ở bạn. Dưới đây là một số cách để xây dựng mối quan hệ tốt với crush

 • Để có thể xây dựng được mối quan hệ tốt với crush của họ trước tiên bạn cần biết được sở thích và đam mê của họ. Từ đó bạn sẽ có được thông tin để trò chuyện với họ được nhiều hơn và tạo cho họ cảm giác nói chuyện với bạn rất tuyệt.
 • Khi hai người nói chuyện với nhau bạn hãy là người biết lắng nghe và thích thú với câu chuyện của họ. Tức là trong quá trình họ nói dù cảm thấy có chút nhàm chán các bạn thì cũng đừng ngắt lời của họ. Hãy nhập tâm vào câu chuyện họ kể khi cảm nhận được bạn lắng nghe họ, họ sẽ có thích được tâm sự với bạn và như thế khoảng cách của 2 người lại gần nhau hơn một chút.
 • Thể hiện ra mặt hài hước và thú vị của mình cũng là một cách tuyệt vời để  thu hút sự chú ý của người ấy với mình. Bởi nếu như crush của bạn nhận thấy bạn luôn có tâm trạng tốt họ sẽ không tự chủ được mà chú ý đến bạn nhiều hơn. Bởi chúng ta có xu hướng bị thu hút bởi những điều tích cực trong cuộc sống.
 • Dành thời gian nhiều cho crush của bạn để kéo gần mối quan hệ của 2 người. Các bạn có thể dành thời gian nói chuyện với người đó qua tin nhắn, chủ động tham gia các hoạt động có mặt của crush…
Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với crush

Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với crush

Tán tỉnh crush của bạn

Sau khi bạn đã làm thân được với crush của mình rồi các bạn cần chuyển đến bước tiếp theo đó là tán tỉnh crush của mình. Dưới đây là một số cách tán tỉnh người ấy để các bạn tham khảo.

 • Khen người ấy: Hầu như ai trong chúng ta đều thích được công nhận, khen  ngợi. Do đó bạn hãy khen crush của mình mỗi khi có thể để người đó cảm nhận được rằng bạn thích họ và có ấn tượng tốt về bạn. Tuy nhiên các bạn cần khen đúng, khen một cách chân thành. Bởi những lời khen không thật (khen không đúng) sẽ rất dễ nhận ra và khiến cho crush của bạn cảm thấy bạn rất giả trân.
 • Quan tâm người ấy: Ai cũng thích được người khác quan tâm, chăm sóc. Để tán tỉnh một ai đó thì bạn cần quan tâm họ nhiều hơn để có thể đưa ra sự giúp đỡ khi họ cần. Đặc biệt nếu bạn là nam thì điều này rất quan trọng bởi con gái rất dễ xiêu lòng với những chàng trai ấm áp và luôn xuất hiện mỗi khi họ cần giúp đỡ.
Hãy tán tỉnh crush của bạn 

Hãy tán tỉnh crush của bạn 

 • Ngầm thể hiện rằng bạn thích người đó thông qua ánh mắt. Khi người ấy nhìn bạn hãy nhìn vào mắt họ trong vòng vài giây. Việc nhìn vào mắt của crush lâu hơn chính là ẩn ý cho đối phương biết được rằng bạn đang để ý họ. Ngoài ra hành động này còn có thể khiến họ “rung rinh” với bạn. Ví dụ khi 2 bạn đang đang nói chuyện hãy nhìn vào mắt họ hoặc nếu bạn đang nhìn crush mà bị phát hiện hãy nhìn vào mắt họ thêm vài giây và mỉm cười.
 • Thường xuyên nhắn tin với người ấy để thể hiện bạn có tình cảm với họ. Bởi crush của bạn có thể sẽ không nhận ra rằng bạn thích họ khi mà bạn chỉ nói chuyện với họ mỗi khi gặp mặt. Do đó ngoài những lúc gặp mặt ở trường, công ty, tụ tập hội nhóm,… bạn nên trò chuyện với họ qua tin nhắn. Hãy tạo cho họ thói quen trò chuyện với bạn mỗi ngày thông qua facebook, Zalo, instagram…
 • Hẹn người ấy đi chơi riêng: Bên cạnh những cuộc gặp mặt hội nhóm khi cảm thấy 2 người đã đủ thân các bạn có thể mở lời hẹn người ấy đi chơi riêng. Hãy hỏi xem người ấy có muốn đi xem phim, đi ăn hay đi cà phê… với bạn không. Nếu bị từ chối bạn cũng không cần cảm thấy buồn vì có thể 2 bạn chưa đủ thân để đi chơi riêng, hãy tiếp tục làm cho mối quan hệ của bạn và họ thân thiết hơn.

Trên đây là những cách để gây chú ý với crush cũng như cách để tán tỉnh họ chúng tôi đã tổng hợp lại để chia sẻ với các bạn. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã biết được làm sao để crush thích mình. Chúc bạn sớm “ngã” vào trái tim crush của mình thành công.

(Visited 179 times, 1 visits today)