Lắp đặt thi công cầu nâng 1 trụ Ấn Độ & Việt Nam

Lắp đặt cầu nâng 1 trụ đúng chuẩn sẽ đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra. Nếu bạn chưa nắm được cách thi công và lắp đặt cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ thì hãy tham khảo những thông tin trong bài viết được chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Lắp đặt cầu nâng 1 trụ Ấn Độ

Lắp kiểu nổi

Đối với cầu nâng ô tô 1 trụ Ấn Độ lắp nổi, trước tiên chúng ta cần đào 1 hố móng với chiều dài rộng là 1m2, chiều sâu 2,5 mét. Sau đó, đổ thêm 1 lớp bê tông (nên có cốt thép) mác 300 dày 30cm, làm sao từ mặt bê tông đáy lên đến mặt nền là 2,2m.

lắp đặt cầu nâng 1 trụ Ấn Độ

Sơ đồ lắp đặt cầu nâng 1 trụ Ấn Độ kiểu nổi

Kiểu âm nền

Chiều dài của ty nâng khẩu Ấn Độ là 2,2m. Chính vì thế, khi lắp âm nền thì cần xem xét địa chất khu vực cần lắp. Nếu địa chất thổ nhưỡng, khu vực lắp cầu không bị lún thì chỉ cần đào hố móng với độ sâu 2,65m. Sau đó, đổ thêm bê tông mác 300 dày 30cm, từ mặt nền đáy móng lên đến mặt nền hoàn thiện là 2,35m (bao gồm 2,2m là chiều dài ty nâng và chiều dày bàn nâng là 15 cm).

>> Xem thêm: Có nên mua hàng thanh lý cầu nâng 2 trụ không?

Lắp đặt cầu nâng rửa xe 1 trụ Việt Nam

Lắp kiểu nổi

Quá trình lắp đặt cầu nâng 1 trụ nội địa cũng giống với cầu nâng nhập khẩu. Chỉ khác là đào hố móng với chiều sâu là 2,4m. Sau đó, đổ 1 lớp bê tông dày 30cm, làm sao để chiều cao của bê tông đáy lên đến mặt nền hoàn thiện là 2,1m (cầu nâng Ấn Độ là 2,2m – đúng bằng chiều dài của ty nâng sản xuất trong nước).

Sau khi hoàn thiện móng và kiểm tra toàn bộ móng khi đã đủ điều kiện thì chúng ta sẽ tiến hành lắp đặt cho cầu nâng. Khi đổ xong bê tông, phải để từ 5-7 ngày mới có thể cho ty nâng xuống để định vị lắp đặt và cân chỉnh.

Thi công lắp đặt cầu nâng 1 trụ Việt Nam

Thi công lắp đặt cầu nâng 1 trụ Việt Nam

Kiểu âm nền 

Giàn nâng rửa xe ô tô 1 trụ Việt Nam có chiều dài ty nâng là 2,1m. Độ cao từ mặt bê tông đáy lên đến mặt nền hoàn thiện cần đạt là 2,25m (bao gồm chiều dài ty nâng 2,1m và phần âm nền của mặt bàn là 15cm).

Quá trình lắp đặt cầu nâng 1 trụ được tiến hành như sau:

– Đưa ty nâng xuống móng cầu

– Dùng thước thủy lực chuyên dụng để cân bằng ty. Đây là bước quan trọng nhất khi lắp đặt cầu nâng 1 trụ.

– Tiến hành lấp cát vào hố móng, tránh làm ảnh hưởng đến sự cân bằng của ty.

– Tiếp đến, đổ cát vào hố cầu để tạo thành 1 khối vững chắc, giữ cho ty luôn định vị tại một chỗ (đổ cát vào hố cầu cách mặt bằng khoảng 300 mm).

– Lắp đặt đường ống dẫn dầu để nối ty cầu nâng với bình chứa. Cần chú ý khi thực hiện công đoạn này, đảm bảo đường dẫn dầu không bị rò rỉ dầu, làm ảnh hưởng tới quá trình vận hành cầu nâng

– Tiến tục lắp đặt thanh đỡ và bàn nâng, thanh dẫn cầu ô tô.

– Sau khi lắp đặt xong các bộ phận cầu với nhau, chúng ta sẽ tiến hành gia cố 1 lớp bê tông ở trên cổ của giàn nâng rửa xe 1 trụ. Điều này giúp cầu được cố định, không bị nghiêng đổ.

Thi công lắp đặt cầu nâng 1 trụ âm nền

Thi công lắp đặt cầu nâng 1 trụ âm nền

Lưu ý: Trước khi lắp đặt cầu nâng, cần phải để hố móng khô từ 7-10 ngày trước khi lắp đặt. Hệ thống khí nén để vận hành cầu nâng tốt nhất có công suất từ 5.5HP, bình chứa khí từ 300L trở lên mới đảm bảo thiết bị hoạt động tốt nhất.

Dù là lắp đặt cầu nâng 1 trụ nội địa Việt Nam hay cầu nhập khẩu Ấn độ, kiểu âm nền hay nổi thì các đơn vị cùng cần thực hiện đúng kỹ thuật. Nếu không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, bạn nên tìm đến những địa chỉ phân phối cầu nâng 1 trụ uy tín, có cung cấp dịch vụ thi công lắp đặt để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. 

(Visited 151 times, 1 visits today)