Những lưu ý khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Lĩnh vực sản xuất công nghiệp ngày càng phát triển kéo theo đó là nhu cầu vệ sinh nhà xưởng cũng tăng cao hơn trước. Do đó mà vai trò của máy hút bụi công nghiệp cũng chiếm một vị trí quan trọng trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Vậy khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp cần lưu ý điều gì? Mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Một số lưu ý khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Khi vận hành máy hút bụi công nghiệp người dùng rất ít khi quan tâm đến cách sử dụng máy một cách khoa học. Đây là một sai lầm lớn ngây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng máy. Vì vậy khi sử dụng máy hút bụi công suất lớn người dùng cần lưu ý những điểm sau đây

Có thể bạn quan tâm: Máy hút bụi công nghiệp Palada PD40 có tốt không?

Sử dụng máy hút bụi dọn dẹp văn phòng

Sử dụng máy hút bụi dọn dẹp văn phòng

Khởi động máy hút bụi nhà xưởng theo đúng hướng dẫn của đơn vị sản xuất

Khởi động máy hoạt động là một quá trình quan trọng bạn không nên chủ quan. Cụ thể khi hoạt động máy cần thực hiện theo các bước cơ bản như sau:

  • Xác định nhu cầu sử dụng của máy và lắp đặt các phụ kiện phù hợp. Ví dụ như hút bụi khô thì lắp đầu hút bụi khô còn hút nước thì dùng bàn hút nước.
  • Kiểm tra hệ thống dây dẫn điện. Nếu phát hiện xảy ra hiện tượng đứt hoặc dò rỉ điện thì cần thay mới hệ thống dây dẫn ngay. Bởi vì nếu không thay sẽ dẫn đến hiện tượng chập cháy điện rất nguy hiểm. Sau khi kiểm tra hệ thống dây dẫn điện trong thì cắm dây vào ổ cắm .
  • Thực hiện bước bật công tắc và hút bụi. Lưu ý không nên bật công tắc trước khi cắm điện bởi vì làm như vậy bạn có thể giật mình vì máy sẽ hoạt động bất ngờ rất nguy hiểm.

Không nên tự ý tháo rỡ các bộ phận của máy hút bụi

Việc tò mò tháo dỡ các bộ phận của máy hút bụi công suất lớn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng máy. Bởi vì máy hút bụi công nghiệp vốn có cấu tạo thống nhất. Nếu như người dùng tháo rỡ các bộ phận của máy ra mà không lắp đặt lại đúng theo như ban đầu thì máy sẽ xảy ra những sự cố kỹ thuật không đáng có. Đặc biệt nhiều người dùng có ý định chế máy để nâng cao hiệu suất làm việc. Nhưng thực tế phương pháp này không được các nhà khoa học khuyên dùng. Bởi vì nó tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ hư hỏng máy đằng sau. Do đó nếu thực hiện chế máy thì bạn nên tham khảo và xin ý kiến của đơn vị cung cấp.

Những lưu ý khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Những lưu ý khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Cầm máy hút bụi đúng cách

Cầm máy hút bụi đúng cách sẽ đem lại khả năng thu gom rác tốt hơn. Tránh để việc tiện tay cầm vào phần ống mềm để vận hành máy. Bởi vì cầm vào phần ống mềm sẽ khiến ống bị gấp khúc, lực hút giảm và máy nhanh hư hỏng.

Không hút vật có kích thước lớn, nhọn và sắc

Trước khi hút bụi cần thực hiện dọn dẹp vệ sinh qua một lượt. Những đồ vật có kích thước lớn, những mảnh vỡ sắc nhọn cần phải vệ sinh trước để tránh trong quá trình máy hoạt động sẽ hút phải. Nếu như bạn không dọn dẹp qua thì rất có thể xảy ra hiện tượng tắc đường ống hút và rác túi lọc bụi.

Trên đây là một số thông tin về những lưu ý khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc trong quá trình sử dụng máy hút bụi công suất lớn. Nếu quý khách muốn mua máy hút bụi công nghiệp có thể liên hệ với dailymayvesinh.com để có giá tốt nhất.

(Visited 111 times, 1 visits today)