Máy cắt decal GCC Expert 24 LX có tính năng gì đặc biệt

Máy cắt decal GCC Expert 24 LX được xem là một trong những dòng máy cắt decal chất lượng cao và phổ biến của thương hiệu GCC. Vậy loại máy này có những tính năng và đặc điểm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những tính năng của máy cắt decal GCC Expert 24 LX

GCC Expert 24 LX là mẫu máy cắt decal được nhiều người ưa chuộng bởi những tính năng vượt trội của nó. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu về các tính năng đó để các bạn có thể có cái nhìn tổng quát hơn về máy cắt decal này.

may-cat-decal-gcc-expert-24-lx-co-tinh-nang-gi-dac-biet-2

Máy cắt decal GCC Expert 24 LX

Trang bị hệ thống cắt đường viền AAS II nâng cao

Hệ thống căn chỉnh tự động nâng cao (AAS II) đảm bảo cắt đường viền chính xác bằng cách phát hiện các dấu đăng ký trên hình ảnh được các ứng dụng hỗ trợ cắt đánh dấu sẵn..

Trang bị các tính năng cắt chuyên nghiệp

Thiết kế tiện dụng và sáng tạo của Expert 24 LX cho phép bạn cắt các kí tự và hình hoạ nối tiếp nhau, dễ dàng giảm thiểu khả năng lãng phí vật liệu có thể sử dụng.

Máy có thể cắt theo dạng các chấm tròn nhỏ một cách dễ dàng. Bạn sẽ ngạc nhiên về tính linh hoạt của nó

Sử dụng trình điều khiển Windows tiện dụng

Máy cắt decal này có thể tương thích với mọi phiên bản của hệ thống Windows giúp người dùng dễ dàng kết nối với máy hơn.

Sử dụng động cơ VCM (Voice Coil Motor)

VCM là một loại thiết bị truyền động tuyến tính DC, là một loại động cơ tuyến tính truyền động trực tiếp. Nó bao gồm một cụm từ trường vĩnh cửu (nam châm vĩnh cửu và thép đen) và một cụm cuộn dây. Dòng điện chạy qua cụm cuộn dây tương tác với từ trường vĩnh cửu và tạo ra véc tơ lực vuông góc với hướng của dòng điện. Vectơ lực có thể đổi chiều bằng cách thay đổi cực của dòng điện chạy qua cuộn dây.

VCM đảm bảo chất lượng cắt của máy với tốc độ nhanh chóng và lực cắt ổn định. Do đó, máy cắt decal GCC Expert 24 LX có thể cung cấp chất lượng cắt tinh vi một cách ổn định và nhất quán.

may-cat-decal-gcc-expert-24-lx-co-tinh-nang-gi-dac-biet-3

Tính năng của máy cắt decal GCC Expert 24 LX

Máy cắt decal GCC Expert 24 LX đi kèm phần mềm cắt chuyên dụng

Khi mua máy cắt chữ này, bạn sẽ được hướng dẫn tải một phần mềm VLCD đặc biệt. Đây là phần mềm hỗ trợ cắt chuyên dụng của máy, cung cấp quy trình làm việc đơn giản và trực quan cho người dùng. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc phải tìm hiểu và lựa chọn phần mềm hỗ trợ cắt phù hợp. 

Kết nối hai cổng tiện dụng

GCC Expert 24 LX hỗ trợ kết nối hai cổng với cổng USB và cổng nối tiếp. Bạn có thể dễ dàng kết nối máy tính của mình với máy cắt decal thông qua 2 cổng này.

Các đặc điểm về kỹ thuật của máy cắt decal GCC Expert 24 LX

Để tìm hiểu một cách chi tiết hơn về loại máy cắt decal này thì tìm hiểu về các đặc điểm kỹ thuật của nó là một điều tất yếu. Dưới đây là bảng thông số kỹ thuật của máy, các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

 

Model GCC Expert 24 LX
Chiều rộng cắt tối đa 600 mm (23,6 in.)
Chiều rộng vật liệu tối đa 719 mm (28,3 in.)
Lực cắt tối đa 350g
Tốc độ cắt tối đa 705 mm / giây (27,8 ips)
Độ phân giải cơ học 0,012 mm (0,00047 in.)
Bộ nhớ đệm 1 MB / 500KB (khi sử dụng AAS)
Loại lệnh HPGL, HPGL / 2
Độ chính xác khoảng cách ± 0,254 mm hoặc ± 0,1% di chuyển, tùy theo giá trị nào lớn hơn
Nguồn điện tương thích Cao nhất 288W
Kích thước 233 * 880 * 255
Khối lượng 11KG (24,3lb)
Nhiệt độ làm việc thích hợp 15°C ~ 30°C / 60°F ~ 86°F

Những lưu ý khi bảo dưỡng máy cắt decal GCC Expert 24 LX

Khi sử dụng máy cắt decal, ngoài việc sử dụng máy đúng phương pháp và hợp lý thì chúng ta còn cần chú ý đến việc bảo dưỡng máy. Bất kỳ loại máy móc nào cũng cần được bảo dưỡng đều đặn để hoạt động tốt và thời gian sử dụng máy cũng được kéo dài. Sau đây là một số lưu ý khi bảo dưỡng máy cắt decal mà bạn nên tham khảo.

Lưu ý vệ sinh máy sau mỗi lần làm việc

Máy cắt decal GCC Expert 24 LX luôn phải tiếp xúc với giấy decal, các loại giấy dán nên việc sau khi cắt xong tấm vật liệu, máy sẽ bị dính keo dán là điều thường xuyên xảy ra. Do vậy, sau khi sử dụng máy xong, chúng ta nên lau các bộ phận như sao cắt, giá giữ dao, thanh lăn, các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với vật liệu để tránh keo bị dính lại. Nếu không lau sạch ngay, keo dán sẽ khó làm sạch hơn và đôi khi sẽ ảnh hưởng đến việc vận hành của máy.

Các mảnh vụn của giấy cũng có thể bị rơi ra và mắc lại trên thanh lăn của máy cắt decal, bạn cũng nên loại bỏ chúng ngay sau khi hoàn thành công việc.

Trên thị trường có bán rất nhiều loại dung dịch vệ sinh máy chuyên nghiệp, có thể giúp bạn loại bỏ keo dán giấy và bụi bẩn tiện lợi hơn. Hãy dùng vải mềm để vệ sinh máy một cách nhẹ nhàng với các dung dịch này.

Lưu ý với dao cắt và thanh lăn

Dao cắt và thanh lăn áp lực là 2 bộ phận tiếp xúc trực tiếp với vật liệu cắt của bạn, do vậy chúng nên được đặc biệt chú ý. 

may-cat-decal-gcc-expert-24-lx-co-tinh-nang-gi-dac-biet-4

Dao cắt của máy cắt decal GCC Expert 24 LX

Với dao cắt, bạn nên kiểm tra độ sắc bén của dao trong mỗi lần sử dụng để đảm bảo dao đủ điều kiện tiêu chuẩn để cắt vật liệu một cách mượt mà nhất. Nếu dao không sắc, nét cắt sẽ có thể không thẳng và tạo đường răng cưa.

Với thanh lăn, đôi khi thanh lăn áp lực không thể cuốn và giữ vật liệu một cách chặt chẽ, sẽ dễ dẫn đến việc tấm vật liệu bị trượt và dao không cắt được theo đúng khung cắt. Thanh lăn cũng rất dễ bị xước do dao cắt có thể cắt xuống nó. Nếu thanh lăn bị trầy xước quá nhiều, bạn nên xem xét để thay thế.

Lưu ý với việc bảo dưỡng động cơ

Động cơ bên trong máy cắt decal GCC Expert 24 LX cũng là một trong những bộ phận cần được quan tâm bảo dưỡng. Nó điều khiển lực dao cắt và tốc độ dao, tạo ảnh hưởng trực tiếp đến các đường nét cắt và thành phẩm cắt. Tuy nhiên với bộ phận này, bạn không thể tự ý tra dầu hay tác động vào nó mà phải mang máy đến nơi bảo dưỡng chuyên nghiệp.

Bài viết đã giới thiệu về các tính năng và đặc điểm kỹ thuật của máy cắt decal GCC Expert 24 LX cũng như những lưu ý trong khi bảo dưỡng máy. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích về loại máy cắt decal này và sẽ tự tin sử dụng nó cho công việc của mình nhé

(Visited 70 times, 1 visits today)