Máy hút bụi có hao điện không?


Notice: Trying to access array offset on value of type null in /home/dailymayvesinh/public_html/wp-content/plugins/top-10/includes/class-counter.php on line 54

Máy hút bụi có hao điện không? Đây là câu hỏi đặt ra của rất nhiều người đang có ý định mua máy hút bụi để làm sạch cho căn nhà của mình hay nơi làm việc của doanh nghiệp.

Hôm nay dailymayvesinh sẽ giúp bạn tìm câu trả lời cho mình, cũng như một số mẹo nhỏ để chọn mua, sử dụng máy hút bụi gia đình và máy hút bụi công nghiệp sao cho hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

>> Tham khảo: Nguyên nhân và cách xử lý máy hút bụi yếu

Contents

Máy hút bụi có tốn điện không?

Máy hút bụi gia đình hay máy hút bụi công nghiệp có tốn điện không? Thưa các bạn máy hút bụi hiện nay hoàn toàn không hao tốn điện năng.

Vậy làm sao để biết được chiếc máy hút bụi công nghiệp đó sử dụng hao tốn điện là bao nhiêu bạn cần tìm hiểu thông số: “công suất tiêu thụ” của máy.

Công suất tiêu thụ của máy hút bụi được tìm thấy như sau: bạn nhìn xung quanh trên máy hoặc trên tờ giấy thông số kỹ thuật của thiết bị. Thiết bị sẽ có ghi dòng chữ: “công suất tiêu thụ”, công suất này dao động từ 1200W- 4200W (hoặc mức công suất khác không vượt quá quy định tiêu chuẩn, tùy theo thương hiệu). Công suất càng lớn thì lực hút càng mạnh sẽ giúp cho việc hút bụi nhanh hơn, như vậy sẽ không hao tốn điện năng.

Máy hút bụi công nghiệp Palada không tốn điện

Máy hút bụi công nghiệp Palada không tốn điện

Cách mua máy hút bụi không hao tốn điện năng

Để không mất tiền oan bạn cần cẩn trọng trong việc lựa chọn sản phẩm, chúng tôi sẽ giúp bạn làm được điều đó.

1, Lựa chọn máy có công suất cao

Bạn lựa chọn máy có công suất cao sẽ cho lực hút cực mạnh. Còn những sản phẩm công suất yếu sẽ khiến cho việc thu gom rác thải chậm dẫn đến hao tốn điện và bất tiện khi sử dụng.

2, Lựa chọn máy có đèn báo bụi

Do quy mô vệ sinh lớn nên bạn cần lựa chọn  máy hút bụi có đèn báo, để bạn có thể làm sạch thùng chứa và máy kịp thời. Việc làm sạch thùng chứa giúp bụi bẩn không bị lan vào mô tơ, cho phép motor vận hành ổn định, ít tiêu hao điện năng

3, Lựa chọn máy theo cân nặng và độ ồn

Đối với máy hút bụi gia đình, chúng ta hãy lựa chọn loại máy có cân nặng từ 4-6kg, độ ồn thấp 40-60Db.

Đối với máy hút bụi công nghiệp chúng ta sẽ lựa chọn máy có cân nặng từ 8-25kg, tùy theo độ to nhỏ của máy và nhu cầu của doanh nghiệp. Độ ồn không được quá lớn từ 60Db- 80Db.

Ngoài ra bạn hãy lựa chọn các loại máy có thể kéo dây điện ra và rút vào bằng nút bấm thuận tiện, tránh loại máy phải cuốn bằng tay có thể gây vướng và dễ bị chuột cắn gây hỏng.

Với các tiêu chí trên chắc chắn máy hút bụi có hao điện không? sẽ không còn là vấn đề của bạn nữa.

Mẹo sử dụng máy hút bụi công nghiệp không hao tốn điện năng

  • Sử dụng máy hút bụi đúng loại rác thải.
  • Sau khi sử dụng cần giũ sạch phần lọc bụi, túi rác đầy cần đổ rác và xử lý ngay tránh gây tắc nghẽn và lấp mất đường gió, lực hút giảm khiến máy gia tăng công suất hoạt động nhưng không hiệu quả lại hao phí điện năng.
  • Tránh hút những vật dụng có nhiều lông, hoặc những loại rác không phù hợp với thiết kế của máy vì có thể sẽ gây kẹt đầu hút bụi.
  • Thời gian sử dụng từ 15-20 phút phải ngưng 1 lần để máy làm mát trở lại, tránh làm nóng thiết bị. Nếu hút trong thời gian quá dài máy sẽ tự động ngắt và như vậy sẽ không tốt.
  • Bảo hành định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Một số máy hút bụi công nghiệp được ưa chuộng nhất hiện nay.

– Máy hút bụi HiClean

– Máy hút bụi Supper Clean

– Máy hút bụi Palada

– Máy hút bụi Camry

– Máy hút bụi Chao Bao

– Máy hút bụi nước Clepro

Với những thông tin chia sẻ trên của dailymayvesinh, các bạn chắc chắn sẽ tự trả lời cho câu hỏi “máy hút bụi có hao điện không” của mình, cũng như cách chọn và sử dụng thiết bị sao cho hiệu quả và tiết kiệm.

Chúc các bạn thành công!