Những sự cố thường gặp ở máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng

Máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng là các thiết bị vệ sinh thông minh, có nhiều tính năng đa dạng hỗ trợ các công việc dọn dẹp làm sạch của người dùng đơn giản,dễ dàng tiết kiệm nhiều thời gian, công sức và giúp các doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí sửa chữa.

Sau một thời gian sử dụng, máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng thường gặp một số sự cố hư hỏng, nếu không được khắc phục kịp thời sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng đến chất lượng máy, hiệu quả công việc, thậm chí còn làm mất sự an toàn cho người vận hành thiết bị.

Máy đang hoạt động bị tắt đột ngột

Máy hút bụi công nghiệp đang hoạt động bỗng nhiên bị tắt máy, mất điện là hiện tượng rất thường gặp. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này như:

+ Trong quá trình di chuyển máy để làm sạch những khu vực ở xa, người dùng vô tình đẩy máy ra xa ổ điện khiến phích cắm điện bị lỏng hay tuột ra khỏi ổ điện khiến máy bị tắt đột ngột.

may-hut-bui-cong-nghiep-nha-xuong-01

Những sự cố thường gặp ở máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng

+ Một nguyên nhân khác cũng gây nên hiện tượng này là do người dùng cho máy vận hành liên tục trong thời gian dài mà không cho máy nghỉ khiến thiết bị làm việc quá tải, lúc này công tắc trong máy sẽ tự ngắt để bảo vệ máy.

+ Động cơ bị hư hỏng hay có các vật cản bám vào động cơ khiến linh kiện không thể hoạt động được khiến cả hệ thống không làm việc được.

Cách khắc phục sự cố này còn tùy thuộc vào nguyên nhân máy bị hư hỏng do đâu. Trong trường hợp phích cắm bị lỏng người dùng chỉ cần cắm lại phích cắm vào ổ điện là được. Còn nếu không phải do tuột phích cắm thì người dùng cần ngắt dây cho máy nghỉ khoản 20 phút đến khi mất máy rồi tiến hành vệ sinh lại. Khi thực hiện đủ các cách mà máy vẫn không chịu hoạt động trở lại thì buộc bạn phải mang thiết bị ra những đơn vị sửa chữa uy tín để có phương pháp sửa chữa phù hợp.

Lực hút của máy kém và máy vận hành ì ạch

Sau một thời gian dài vận hành, dù là chiếc máy hút bụi nhà xưởng chất lượng cao của hãng nào cũng khó tránh khỏi những hao mòn linh kiện động cơ bị yếu dần khiến hiệu năng làm việc của máy bị giảm sút. Tuy nhiên, nếu máy bình thường thì lực hút cũng sẽ không giảm nhiều nên nếu người dùng phát hiện máy vận hành ì ạch, lực hút quá yếu thì cần tắt máy để kiểm tra lại ngay.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lực hút kém của thiết bị là do động cơ đã bị yếu, bị hao mòn nhiều, nhất là các chiếc máy vận hành bằng động cơ chổi than rất nhanh bị hư hỏng. Người dùng cần kiểm tra và nếu cần thiết thì nên thay thế động cơ cho thiết bị.

may-hut-bui-cong-nghiep-nha-xuong-03

Người cần phải thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy định kỳ

Khi bạn thấy máy vận hành ì ạch, máy không thể hút sạch các chất bẩn mà bình thường máy có khả năng làm sạch tốt thì có thể lúc này máy đã bị nhiều bụi bẩn bám nhiều lên các linh kiện hay máy hút nhầm các vật cản kích thước lớn làm tắc đường hút của máy. Biện pháp khắc phục trong trường hợp này là người dùng nên vệ sinh sạch sẽ toàn bộ các bộ phận của máy.

Máy hút bụi loại lớn bị giật điện, rò điện

Đây là trường hợp rất hay xảy ra ở những sản phẩm máy hút bụi nhà xưởng kém chất lượng và giá rẻ trôi nổi trên thị trường. Bởi các linh kiện của máy không được lắp ráp chắc chắn và các quy trình chế tạo thiết bị cũng đã bị đơn giản hóa rất nhiều nên chất lượng sản phẩm không được đảm bảo. Khi vận hành máy hay gặp các sự cố hư hỏng, các lỗi kỹ thuật gây mất an toàn lao động.

Cũng có trường hợp người dùng không cẩn thận làm nước rơi vào động cơ gây rò điện. Để khắc phục sự cố này, bạn cần ngắt máy và tiến hành các phương pháp sấy khô linh kiện cho thiết bị.

Một số lưu ý khi sử dụng máy hút bụi cho nhà xưởng

+ Người dùng nên thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ.

+ Sử dụng các phụ kiện phù hợp với nhu cầu sử dụng.

+ Hiểu rõ tính năng của máy để vận hành hiệu quả.

may-hut-bui-cong-nghiep-nha-xuong-02

Các phương pháp sửa chữa máy hút bụi công nghiệp

+ Không để các vật nặng lên thiết bị, sau khi dùng quấn dây gọn gàng.

+ Không xịt nước trực tiếp lên thiết bị.

+ Bạn nên chọn mua các sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng như: Palada, Kumisai, IPC, Kungfu Clean, IPC,… để được đảm bảo về chất lượng cũng như độ bền của sản phẩm.

Qua những chia sẻ trên đây, chắc hẳn các bạn đã biết cách khắc phục những sự cố thường gặp ở máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng. Khách hàng có nhu cầu cần được tư vấn, hay đặt mua các thiết bị vệ sinh giá rẻ, chính hãng, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

(Visited 89 times, 1 visits today)