Mở 1 tiệm rửa xe cần đầu tư những thiết bị nào?

Hiện nay, dịch vụ rửa xe máy, ô tô đang hết sức phát đạt vì lượng phương tiện cá nhân của người dân ngày càng lớn. Cũng vì vậy, đã có nhiều người mở 1 tiệm rửa xe để chen chân vào lĩnh vực kinh doanh hấp dẫn này.

Tuy nhiên, khi mở cửa hàng rửa xe, phần đông người dùng đều không biết nên đầu tư thiết bị nào phù hợp, hiệu quả, không lãng phí? Và để hoạt động kinh doanh diễn ra thuận lợi, thu lời nhanh, cửa hàng của bạn nên đầu tư những thiết bị dưới đây.

Tham khảo thêm: Bật mí các dụng cụ rửa xe máy tại nhà không thể thiếu

Contents

Máy phun rửa xe áp lực cao

Để mở cửa hàng rửa xe, thiết bị đầu tiên mà bạn cần đầu tư chính là máy rửa xe cao áp. Thiết bị có ưu điểm là tiết kiệm điện, nước, thời gian và chi phí vệ sinh xe cộ cho đơn vị đầu tư. Và theo kinh nghiệm của những người đi trước, các trung tâm rửa xe máy nên mua máy bơm rửa xe có áp lực nước từ 60 – 100 bar. Còn các cửa hàng rửa xe ô tô nên đầu tư máy phun rửa xe cao áp có áp lực nước từ 100 bar trở lên. Giá bán sản phẩm này dao động trong khoảng 5,5 – 14 triệu đồng. Một số thương hiệu cung cấp máy xịt rửa xe chất lượng tốt mà người dùng có thể lựa chọn là Palada, Lutian, V-Jet, Karcher,…

Khi mở 1 tiệm rửa xe bạn cần đầu tư máy bơm rửa xe áp lực cao

Khi mở 1 tiệm rửa xe bạn cần đầu tư máy bơm rửa xe áp lực cao

Máy nén không khí

Đây cũng là một trong những thiết bị không thể thiếu ở các trung tâm rửa xe máy, ô tô. Theo đó, thiết bị đảm nhiệm các công việc như: xì khô xe sau khi rửa, bơm hơi lốp xe, cung cấp khí nén cho cầu nâng, ben nâng, bình phun bọt tuyết, máy ra vào lốp, súng vặn ốc,… Và tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể đầu tư sản phẩm máy bơm khí nén phù hợp. Cụ thể: với các cửa hàng rửa xe máy, máy nén khí công suất 1 – 2HP, bình chứa khí nén dung tích dưới 150 lít là đủ để đáp ứng yêu cầu công việc. Còn với các cửa hàng rửa xe ô tô, người dùng nên đầu tư máy nén không khí công suất trên 4HP, bình chứa khí dung tích trên 150 lít. Chi phí đầu tư thiết bị này dao động trong khoảng 4 – 10 triệu đồng. Khi mua máy để mở 1 tiệm rửa xe, bạn cũng nên chú ý mua hàng của những thương hiệu có tiếng như Palada, Puma, Fusheng,…

Ben nâng xe máy/cầu nâng ô tô

Đây là một trong những thiết bị mà nhà đầu tư cần quan tâm khi muốn mở một cửa hàng rửa xe máy, ô tô chuyên nghiệp. Thiết bị này giúp nâng, hạ xe máy, ô tô để vệ sinh, bảo dưỡng dễ dàng hơn, giúp làm sạch hiệu quả mọi ngóc ngách ở gầm xe, mang lại sự hài lòng tối đa cho khách hàng. Theo đó, bạn có thể mua ben nâng xe máy (giá bán khoảng 10 triệu đồng) cho tiệm rửa xe máy hoặc cầu nâng một trụ ô tô (giá bán khoảng 55 – 70 triệu đồng) cho trung tâm rửa xe ô tô.

>> Tham khảo giá cầu nâng 1 trụ rửa xe tại: https://yenphat.vn/cau-nang.html

Một số dụng cụ, thiết bị khác

Ngoài những thiết bị trên, khi mở cửa hàng rửa xe máy, ô tô, bạn cũng cần đầu tư thêm các sản phẩm sau:

– Máy hút bụi đa năng: để vệ sinh nội, ngoại thất ô tô.

– Bình phun bọt tuyết: tạo bọt tuyết giúp công việc vệ sinh ô tô, xe máy thêm nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn.

– Khăn lau, súng xì khô, hóa chất khử mùi, hóa chất bọt tuyết, hóa chất đánh bóng lốp, dây hơi,…

Mong rằng thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách có thể trang bị đầy đủ dụng cụ cần thiết khi mở 1 tiệm rửa xe. Và nếu muốn được báo giá ưu đãi khi đầu tư các thiết bị này, quý khách có thể liên hệ hotline 0912 370 282.

(Visited 226 times, 1 visits today)