Một số lưu ý khi tự rửa xe tại nhà

Xu hướng tự rửa xe tại nhà hiện nay rất thịnh hành và được ưa chuộng. Vừa được sạch vừa tiết kiệm lại còn có thể được xem như một thú vui, một công việc trong lúc rảnh rỗi hơn thế nữa người dùng còn được tự tay chăm sóc cho “xế yêu” của mình.

Tuy nhiên công việc tưởng chừng đơn giản này nếu không chú ý, bạn có thể phải nhận được những bực bội vì những vết trầy xước không đáng có, xe bị sự cố nhẹ sau khi rửa…. Bởi vậy để giúp việc rửa xe ô tô trở lên nhẹ nhàng dễ dàng, sạch sẽ và an toàn hơn, dailymayvesinh xin được chia sẻ một số lưu ý khi tự rửa xe tại nhà, hy vọng sẽ là thông tin hữu ích với quý khách.

Rửa xe máy tại nhà cần lưu ý những gì?

Rửa xe máy tại nhà cần lưu ý những gì?

Contents

Những dụng cụ cần thiết khi tiến hành rửa xe tại nhà

Để rửa xe tại nhà, dù không chuyên nghiệp như ngoài tiệm thuy nhiên về cơ bản người dùng vẫn phải đáp ứng được những dụng cụ cần thiết sau đây:

Dụng cụ rửa xe: 2 khăn lau mềm để lau thân xe (1 để lau thân xe, 1 để lau mâm xe) bàn chải để chà rửa bánh xe, 2 khăn lau khô (để lau thân xe và kính xe), dung dịch chuyên dụng để rửa xe, 2 xô nhựa (1 cho dung dịch rửa thân xe và 1 cho xà bông chà bánh xe) và đặc biệt là không thể thiếu máy rửa xe chuyên dụng.

Chọn địa điểm: Chọn nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp khi rửa xe bởi nắng nóng sẽ nhanh chóng làm khô các dung dịch rửa xe trước khi bạn rửa lại với nước. Tuyệt đối không nửa xe khi máy xe vẫn còn nóng hay vừa đi xe về vì nếu rửa nước đột ngột là nhiệt đô thay đổi nhanh dẫn đến cong vênh, rạn nứt hoặc oxi hóa nhiều chi tiết.

Một số lưu ý cơ bản khi tự rửa xe tại nhà

Chú ý khi tiến hành rửa xe ô tô không nên mang theo đồng hồ, nhẫn hay dây lưng bởi các vật cứng này có thể làm xước bề mặt sơn xe.

Cần phân biệt các loại khăn lau mềm và cứng khac nhau để lau thân xe và bánh xe, tuyệt đối không dùng khăn lau mâm xe để lau thân xe vì mâm xe khá bẩn và dính nhiều bụi cát.

Không nên dùng xà phòng hay bột giặt để rửa xe vì các loại này có thể ảnh hưởng đến lớp sơn của xe sau một vài lần rửa. Hãy rửa bằng các loại nước chuyên dụng như Sonax, 3M,…rất dễ tìm mua trên thị trường.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích giúp cho người dùng dễ dàng hơn trong việc rửa xe của mình tại nhà, đảm bảo sạch sẽ mà không trầy xước, hoặc hư hại đến xe. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào thắc mắc liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ dailymayvesinh.com đểđược giải đáp những thắc mắc.

(Visited 107 times, 1 visits today)