Mua máy rửa xe để tự rửa xe tại nhà có phải là lựa chọn sáng suốt

Nếu bạn không muốn mang xe ra ngoài tiệm để vệ sinh thì bạn có thể yên tâm trong việc tiết kiệm chi phí rửa xe bằng cách tự tay rửa, chăm sóc chiếc xe của mình. Bạn có thể lựa chọn những vật dụng và quy trình tẩy rửa xe tốt nhất ngay tại nhà mình. Thông thường người dùng sẽ trang bị máy rửa xe để tự rửa tại nhà. Vậy đó có phải là sự lựa chọn sáng suốt hay không?

Tham khảo thêm: Lý do Karcher trở thành thương hiệu máy rửa xe được ưa chuộng nhất?

Khi nào cần rửa xe của bạn

Chắc hẳn, bạn cũng sẽ biết không thể chọn một ngày nhiều mây hay thời tiết nắng gắt để rửa xe. Có rất nhiều người thường nghĩ rằng xe khô mau hơn khi ánh nắng mặt trời chiếu vào. Tuy nhiên, hậu quả của việc rửa xe giữa tiết trời nắng đó, nhiệt độ cao sẽ làm giảm tác dụng của hóa chất và trên thân xe sẽ có những giọt nước khô bám vào.

Rửa xe thường xuyên để chiếc xe của bạn luôn sáng bóng như mới

Rửa xe thường xuyên để chiếc xe của bạn luôn sáng bóng như mới

Trong trường hợp, bạn rửa xe khi trời nhiều mây rất có nhiều khả năng trời sẽ mưa, xe của bạn sẽ bị bùn, đất bám vào hơn. Do đó, vấn đề đặt ra là khi nào cần rửa xe, theo nhiều người chia sẻ thì bạn nên rửa xe khi tiết trời không quá nắng gắt hoặc nếu bạn có ý định rửa xe thì vào một ngày nhiều nắng thì nên rửa ở khu vực có bóng râm hoặc tàn chiều hay sáng sớm.

Các bước tiến hành rửa xe ngay tại nhà

– Rửa sơ xe

Trước tiên, khi muốn bắt đầu công đoạn rửa xe thì bạn cần rửa sơ chất bẩn bám trên xe. Bạn sử dụng vòi xịt áp suất với áp lực phun rửa mạnh để đánh bay các vết bẩn và làm mềm những chất bẩn bám lâu ngày. Việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cọ rửa, lau chùi xe.

Tuy nhiên, bạn không nên dùng vòi xịt quá mạnh phun vào xe để gây hư hại cho các lớp sơn trên xe hay làm bong các loại decan dán trên xe. Khi rửa trôi vết bẩn thì bạn cần rửa theo chiều dọc của xe hoặc từ trên xuống dưới để các chất bẩn không bắn lại lên vị trí xe.

– Rửa dung dịch hóa chất

Sau khi hoàn thành công đoạn rửa xe thông thường để làm sạch sơ các vết bẩn thì bạn dùng xô pha sẵn dung dịch hóa chất, miếng bọt biển hay bình phun bọt tuyết để phun hóa chất cho xe. Người dùng nên lưu ý không dùng chất tẩy rửa có các thành phần rửa cực mạnh để rửa xe bởi nó sẽ làm mất lớp sơn bóng và xe xuống màu nhanh hơn.

Người dùng sử dụng các loại dụng cụ để rửa xe nếu không có bình bọt tuyết là dùng bọt biển, cọ dài nhúng vào xô đựng dung dịch hóa chất và nước rồi lần lượt cọ rửa xe theo chiều dọc thân xe từ trên xuống. Bạn rửa cẩn thận ở những vị trí nhiều chất bẩn như bánh xe, gầm xe.

Các bước rửa xe tại nhà bằng máy rửa xe vô cùng đơn giản và hiệu quả

Các bước rửa xe tại nhà bằng máy rửa xe vô cùng đơn giản và hiệu quả

– Lau khô xe

Khi đã hoàn tất những công đoạn rửa xe bằng hóa chất thì bạn khởi động lại máy rửa xe để phun rửa hết các chất bẩn và hóa chất bám trên xe. Sau đó, bạn dùng những khăn lau được làm bằng vải sợi tổng hợp hoặc cotton chuyên dùng để lau khô xe.

Bạn có thể kết hợp với máy nén khí hoặc bật máy sấy tóc ở chế độ làm mát để sấy khô những vị trí có nguồn điện như tay ga, ổ khóa, bóng đèn, đầu xe… nhằm hạn chế tình trạng nước vào điện gây chập cháy, hỏng xe.

Tự rửa xe tại nhà có phải là lựa chọn sáng suốt?

Nếu bạn là người không thể kiên nhẫn trong việc chờ đợi để xếp hàng rửa một chiếc xe thì việc mang xe ra ngoài cửa hàng sẽ gây mất thời gian cho bạn. Chính vì thế, nhiều người đã lựa chọn biện pháp tự mua máy rửa xe để rửa xe tại nhà nhằm tiết kiệm thời gian.

Do đó, đối với những người không có nhiều thời gian thì việc trang bị máy rửa xe gia đình là việc làm hợp lý, giúp người dùng chủ động trong vấn đề rửa xe của mình. Đồng thời, bạn có thời gian để chăm chút chiếc xe cẩn thận.

Như vậy, nhiều người dùng tự đầu tư máy rửa xe để tự rửa xe tại nhà là biện pháp hữu ích nhằm tiết kiệm chi phí rửa xe và tiết kiệm thời gian, công sức trong việc chờ đợi tại cửa hàng để rửa một chiếc xe, mang lại hiệu quả tích cực cho người sử dụng. 

(Visited 17 times, 1 visits today)