Nên hay không nên mua máy bơm mỡ cũ?

Máy bơm mỡ bò là thiết bị vô cùng quan trọng đối với các nhà xưởng sản xuất, bảo trì máy móc hay các công ty vận tải. Tuy nhiên, vì lý do ngân sách, nhiều chủ xưởng đã phải mua máy bơm mỡ cũ thay vì máy mới để tiết kiệm chi phí đầu tư.

Câu hỏi đặt ra là chúng ta nên hay không nên mua máy bơm mỡ chuyên dụng đã qua sử dụng? Nếu đang băn khoăn với vấn đề này thì các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm: Lợi ích khi sử dụng máy bơm mỡ trong đời sống hiện nay

Xu hướng đầu tư máy bơm mỡ cũ hiện nay

Máy bơm mỡ là thiết bị có chức năng bơm mỡ bôi trơn chuyên dụng cho các chi tiết động cơ một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Nhờ có thiết bị này, máy móc sẽ hoạt động trơn tru, êm ái và có tuổi thọ cao hơn. Trên thị trường hiện nay đang có khá nhiều dòng máy bơm mỡ bò với tính năng, mẫu mã và giá thành khác nhau. Điểm chung của những chiếc máy bơm mỡ chất lượng tốt, đến từ hãng sản xuất uy tín, có công suất cao,… là giá thành không rẻ. Vì vậy, nhiều xưởng sản xuất với kinh phí eo hẹp đã quyết định đầu tư máy bơm mỡ qua sử dụng.

Mua máy bơm mỡ cũ là lựa chọn của nhiều người dùng

Mua máy bơm mỡ cũ là lựa chọn của nhiều người dùng

Có nên mua máy bơm mỡ cũ không?

Để trả lời cho câu hỏi này, người dùng cần nắm được ưu, nhược điểm của việc đầu tư máy bơm mỡ bôi trơn qua sử dụng. Cụ thể là:

Ưu điểm khi mua máy bơm mỡ bò cũ

– Tiết kiệm chi phí đầu tư là ưu điểm lớn nhất của việc mua sắm bất kỳ thiết bị cũ nào, và máy bơm mỡ bò cũng không phải là ngoại lệ. Thông thường, khi mua máy cũ, bạn chỉ cần bỏ ra số tiền bằng khoảng 50 – 70% giá trị của máy mới. Đặc biệt, nếu mua thiết bị của người quen, đơn vị phân phối có uy tín, sản phẩm là hàng chính hãng của những thương hiệu lớn như Palada, Yamada, Masada,… thì người dùng có thể hoàn toàn an tâm vào chất lượng của máy.

– Nếu mua máy cũ, được người quen bán lại hoặc được người quen giới thiệu thì bạn sẽ không mất thời gian xem xét, kiểm tra, đánh giá máy như khi mua máy mới.

Mua máy bơm mỡ cũ của người quen sẽ tiết kiệm thời gian kiểm tra máy

Mua máy bơm mỡ cũ của người quen sẽ tiết kiệm thời gian kiểm tra máy

Nhược điểm khi mua máy bơm mỡ qua sử dụng

  • Hiệu suất làm việc của máy thường không thể so sánh với máy mới. Tùy thương hiệu sản phẩm và thời gian sử dụng mà hiệu năng của máy sẽ chỉ bằng khoảng 70 – 90% so với máy bơm mỡ chuyên dụng mới.
  • Máy cũ thường tiêu hao nhiều điện năng (đối với máy bơm mỡ bằng điện), khí nén (đối với máy bơm mỡ khí nén) hoặc sức người (đối với máy bơm mỡ bằng tay – chân) vì công nghệ của thiết bị lạc hậu hơn so với những dòng máy mới ra mắt thị trường.
  • Thiết bị có thể rung ồn, kêu to trong quá trình làm việc, ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng.
  • Máy bơm mỡ cũ dễ gặp phải sự cố không mong muốn vì các chi tiết máy thường đã bị hao mòn, han gỉ ít nhiều.

Từ thông tin trên, có thể thấy nên hay không nên mua máy bơm mỡ cũ hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Nếu tài chính eo hẹp, bạn có thể mua máy cũ hoặc máy bơm mỡ giá rẻ (chú ý mua máy của hãng sản xuất có tiếng và được bảo hành). Còn nếu không quá băn khoăn về ngân sách thì tốt nhất bạn nên đầu tư máy bơm mỡ bôi trơn mới để an tâm về hiệu năng, độ bền của sản phẩm.

> > Có thể bạn quan tâm: Địa chỉ mua máy bơm mỡ Palada giá rẻ

Hy vọng thông tin trên đã giúp quý khách có thể đưa ra quyết định đầu tư máy bơm mỡ phù hợp cho đơn vị mình. Nếu có câu hỏi cần được tư vấn kỹ hơn về việc lựa chọn sử dụng máy bơm mỡ, các bạn có thể liên hệ hotline 0986 652 550 để nghe hỗ trợ giải đáp miễn phí.

(Visited 111 times, 1 visits today)