Nguyên nhân máy hút bụi có mùi khét

Máy hút bụi có mùi khét nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào. Đang là một vấn đề mà  nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Để giải đáp thắc mắc xung quanh vấn đề này mời bạn đọc theo dõi bài chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Nguyên nhân máy hút bụi có mùi khét

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy hút bụi công nghiệp có mùi khét. Cụ thể những nguyên nhân đó như sau:

Do máy chạy quá lâu khiến mùi khét xuất hiện

Đây là một trong những tình trạng thường xuyên xảy ra ở máy hút bụi. Theo các chuyên gia tư vấn thì nên sử dụng máy trong hoảng thời gian 1 5 – 20 phút thì nên cho máy nghỉ ngơi. Nhưng trong thực tế nhiều người đã sử dụng máy quá thời gian quy định khiến máy bị quá tải và xuất hiện mùi khét. Để khắc phục tình trạng máy này bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy để tránh tình trạng máy quá tải và xuất hiện mùi khét.

Sử dụng máy hút bụi đúng chức năng làm việc

Sử dụng máy hút bụi đúng chức năng làm việc

Có thể bạn quan tâm: Cách lựa chọn máy hút bụi theo nhu cầu sử dụng

Do máy bị hỏng bộ phận mô  tơ

Nếu nguyên nhân là do mô tơ máy có vấn đề thì rất có thể máy hút bụi hút nước bị hết chổi than. Cách khắc phục tốt nhất trong tình huống này chính là thay thế mô tơ. Để tránh máy hút bụi hỏng mô tơ bạn cần vệ sinh máy ít nhất 1 tháng 1 lần  để tránh hiện tượng hết chổi than gây cháy cổ góp làm máy có mùi khét trong quá trình vận hành.

Do máy bị kẹt bụi

Máy bị kẹt là một trong những nguyên nhân khiến máy hút bụi nhà xưởng có mùi khét. Rất có thể máy hút phải vật cứng hoặc túi lọc bụi cùng thùng chứa bụi quá tải dẫn đến hiện tượng máy không hoạt động, động cơ có mùi khét. Để tránh trường hợp này xảy ra bạn cần tiến hành vệ sinh máy thường xuyên hơn.

Hướng dẫn cách sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Máy hút bụi hút nước công nghiệp có mùi khét nguyên nhân chủ yếu là do người sử dụng chưa vận hành máy đúng cách. Do đó sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy hút bụi đơn giản mà dễ dàng như sau:

Bước 1: Kiểm tra máy trước khi sử dụng

Đây là bước quan trọng khi vận hành máy. Bạn cần kiểm tra nguồn điện cung cấp cho máy và đảm bảo rằng hệ thống dây dẫn điện không bị hở hay chập trong quá trình làm việc. Điều này giúp đảm bảo an toàn khi vận hành máy.

Kiểm tra máy và phụ kiện trước khi vận hành

Kiểm tra máy và phụ kiện trước khi vận hành

Bước 2: Chuẩn bị các phụ kiện để hút bụi

Các phụ kiện cần dùng như bàn hút nước hoặc bàn búi bụi, ống hút khe hay khu vực góc cạnh… Tùy theo điều kiện làm việc mà người dùng có sự thay đổi phù hợp. Đối với loại máy hút bụi công suất lớn khô thì bạn cần vệ sinh sạch sẽ túi lọc bụi và thùng chứa bụi trước khi vận hành máy để đảm bảo máy không bị kẹt bụi trong quá trình sử dụng.

Bước 3: Sử dụng máy hút bụi đúng chức năng

Máy hút bụi khô thì nên hút bụi khô còn máy hút bụi ướt thì chỉ nên hút bụi ướt. Không nên sử dụng máy sai chức năng vì nó sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy và gây ra các sự cố không đáng có.

Bước 4: Vệ sinh máy sau khi sử dụng

Để đảm bảo máy vận hành an toàn và bền bỉ thì người dùng nên vệ sinh máy thường xuyên sau khi sử dụng. Đặc biệt các bộ phận thường tiếp xúc với bụi như bàn hút, ống hút, ống mềm, túi lọc bụi, thùng chứa bụi …

Trên đây là một số nguyên nhân khiến máy hút bụi có mùi khét và cách khắc phục. Hy vọng rằng bài chia sẻ đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc có thể liên hệ với dailymayvesinh.com để được tư vấn và giải đáp thắc mắc rõ hơn.

(Visited 138 times, 1 visits today)