Nguyên nhân và cách khắc phục một số lỗi máy chà sàn

Máy chà sàn là một trong những thiết bị vệ sinh công nghiệp hiện đại đem lại hiệu quả vệ sinh cao cho người sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc thiết bị có thể gặp một số sự cố làm ảnh hưởng đến chất lượng vệ sinh và gây ra cảm giác khó chịu cho người dùng.

Vậy để tìm hiểu lỗi máy chà sàn thường xảy ra do những nguyên nhân nào và cách khắc phục ra sao, các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Động cơ không hoạt động

Đây là một trong những lỗi người dùng thường gặp nhất ở máy chà rửa sàn. Nguyên nhân xảy ra hiện tượng này chủ yếu là do nguồn điện: phích cắm điện, cầu chì và nguồn cảm nhiệt.

Để khắc phục nhanh và hiệu quả tình trạng máy không hoạt động, các bạn cần kiểm tra chính xác nguyên nhân.

– Trường hợp 1: máy không hoạt động do phích cắm không được cắm đúng vào nguồn điện. Cách khắc phục là các bạn chỉ cần điều chỉnh lại phích cắm và ổ cắm để có nguồn điện tiếp xúc là máy có thể hoạt động được.

Kiểm tra bảo dưỡng thiết bị thường xuyên cho hiệu quả vệ sinh cao

Kiểm tra bảo dưỡng thiết bị thường xuyên cho hiệu quả vệ sinh cao

– Trường hợp 2: cầu chì hỏng. Nếu cầu chì hỏng, người dùng chỉ cần kiểm tra và thay mới cầu chì.

– Trường hợp 3: nguyên nhân dẫn đến lỗi máy chà vệ sinh sàn không hoạt động do bộ phận cảm nhiệt. Cách khắc phục: đối với máy chà sàn đơn, chúng ta không cần phải làm gì cả, do bộ phận cảm ứng nhiệt tự động tắt khi nguồn điện không ổn định và sau 15 phút máy sẽ hoạt động trở lại. Còn máy chà rửa sàn liên hợp, các bạn khởi động lại máy bằng nút Reset trên thân là được.

Năng suất làm việc giảm, lực chà rửa yếu

– Bàn chải chà sàn bị kẹt do cuốn rác vụn, tóc, len,… khiến phụ kiện này hoạt động kém và không thể thực hiện tốt chức năng chà rửa của mình. Để máy có thể hoạt động cho hiệu quả làm sạch cao, các bạn cần kiểm tra bộ phận chà, mâm gai gắn pad, bàn chải,… và gỡ mọi rác bẩn ra.

– Thùng chứa dung dịch tẩy rửa sàn hết nước hoặc bị tắc nên không cung cấp đủ lượng nước để làm vệ sinh là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy chà sàn giảm năng suất làm việc. Cách khắc phục: các bạn kiểm tra thùng chứa còn nước không. Nếu còn nước mà không nhả để làm sạch thì có thể bị kẹt, các bạn gỡ và thực hiện hoạt động vệ sinh bình thường.

– Người dùng sử dụng thiết bị nhưng không tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên sẽ gây ra hiện tượng lực hút, chà rửa của máy bị yếu đi. Khi gặp tình trạng này, người dùng cần vệ sinh tổng thể máy để tăng năng suất và đẩy mạnh hiệu quả công việc.

Trên đây là một số nguyên nhân gây ra các lỗi máy chà sàn và cách khắc phục. Nếu trong quá trình sử dụng, người dùng gặp khó khăn trong việc vận hành máy hay những lỗi khác không tìm ra nguyên nhân, các bạn hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

>> Tham khảo bài viếtĐiểm danh các thương hiệu máy chà sàn uy tín chất lượng

(Visited 323 times, 1 visits today)