Nguyên nhân và cách xử lý khi máy hút bụi yếu

Một trong những vấn đề thường gặp khi sử dụng máy hút bụi đa năng chính là lực hút của máy bị yếu, không đáp ứng được yêu cầu công việc. Câu hỏi đặt ra là nguyên nhân và cách xử lý khi máy hút bụi yếu như thế nào?

Hiện tượng máy hút bụi bị yếu là một vấn đề khá đơn giản và chúng ta có thể dễ dàng khắc phục sự cố nếu hiểu rõ nguyên nhân gây ra sự cố này. Sau đây là một số gợi ý dành cho bạn.

Contents

Biểu hiện của tình trạng máy hút bụi nước bị yếu

Thông thường, khi chúng ta mới mua về, máy hút bụi công suất lớn hoạt động rất tốt, lực hút mạnh, dễ dàng hút sạch rác thải, bụi bẩn trên sàn nhà, trong các ngóc ngách. Tuy nhiên, thường thì sau một thời gian đưa vào sử dụng, lực hút của thiết bị sẽ giảm dần, làm người dùng mất nhiều thời gian vệ sinh hơn. Vì vậy, bạn cần sớm tìm ra nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này để xử lý hiệu quả, đảm bảo máy hút bụi đa năng vận hành ổn định với tuổi thọ dài lâu.

Những yếu tố gây ra máy hút bụi hút nước bị yếu

Những yếu tố gây ra máy hút bụi hút nước bị yếu

Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng máy hút bụi yếu

Motor bị yếu

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy hút bụi công nghiệp hoạt động kém hiệu quả. Motor là bộ phận tạo lực hút của máy. Trong trường hợp motor hoạt động kém hiệu quả thì máy cũng sẽ giảm năng suất làm việc. Nguyên nhân khiến motor bị yếu chủ yếu là do người dùng không vệ sinh mô tơ định kỳ, khiến bụi bẩn lan tràn vào bộ phận này. Để khắc phục, bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ cho động cơ máy hút bụi là được. Trong trường hợp motor đã xuống cấp nặng, không cải thiện được lực hút dù đã vệ sinh thì người dùng nên cân nhắc thay thế phụ kiện này cho máy hút bụi hút nước.

Túi lọc bụi bị tắc

Đây là bộ phận trực tiếp lọc bụi, rác sau khi được hút vào trong máy. Nếu người dùng không thực hiện đổ bụi, rác kết hợp với giặt túi lọc bụi thường xuyên thì sẽ làm cản trở đường hút của máy, làm giảm lực hút và khiến motor phải làm việc nhiều hơn. Do vậy, nếu muốn ngăn chặn tình trạng máy hút bụi yếu, bạn cần chú ý đổ bụi, vệ sinh túi lọc bụi thường xuyên.

Tắc nghẽn đầu hút, đường ống

Nếu đã kiểm tra hết các bộ phận trên nhưng máy hút bụi nước vẫn bị yếu thì người dùng cần kiểm tra vòi hút, đường ống hút bởi có thể tóc, sợi vải, mảnh xốp, túi nilon,… bị tắc nghẽn trong đó gây cản trở luồng gió được máy hút vào. Để xử lý, bạn cần tháo từng bộ phận đầu hút, ống mềm và ống dẫn hướng inox, nếu có rác bẩn thì loại bỏ là được.

Chú ý khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Nếu muốn phòng ngừa hiện tượng máy hút bụi đa năng bị yếu, quý khách cần chú ý tới những vấn đề sau trong quá trình sử dụng thiết bị này:

– Thường xuyên vệ sinh túi lọc bụi, đầu máy chứa motor để đảm bảo hiệu quả hút bụi của máy.

– Trước khi hút bụi bạn nên dọn bớt các mảnh rác có kích thước lớn để ngăn chặn nguy cơ tắc nghẽn đường ống hút.

– Không được bít kín cửa xả khí của máy hút bụi công nghiệp để tránh làm động cơ bị nóng và dẫn tới hiện tượng lực hút của máy giảm.

Trên đây là thông tin chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng máy hút bụi yếu. Nếu không thể tự xử lý được sự cố này, quý khách có thể liên hệ hotline 0912 370 282 để được hỗ trợ tối đa.

>> Tham khảo: Thông tin về máy hút bụi không ồn bạn nên biết

(Visited 281 times, 1 visits today)