Những điều cần tránh khi mua máy xịt rửa xe

Hiện nay, những ứng dụng của máy phun rửa xe không chỉ gói gọn trong những việc như rửa xe, vệ sinh bụi bẩn mà thiết bị còn mở ra tại nhiều lĩnh vực khác nhau như tẩy sân mốc, làm sạch tường, lối đi… Mỗi công việc sẽ đảm nhận được những nhiệm vụ riêng biệt. Khi mua máy xịt rửa xe thì bạn nên tránh những vấn đề sau để thiết bị làm việc hiệu quả.

|| Xem thêm: Hướng dẫn mua máy rửa xe giá rẻ phù hợp nhu cầu sử dụng

Những điều cần biết khi mua máy xịt rửa xe

– Thiết bị rửa xe hoạt động như thế nào?

Hầu hết, những loại máy xịt rửa xe hoạt động tương tự nhau. Ngoài ra, những thiết bị vận hành bằng động cơ xăng hoặc dầu thường khỏe hơn máy chạy điện. Tuy nhiên, những máy móc chạy điện hoạt động tiện hơn.

– Sự khác nhau giữa máy rửa xe mini và công nghiệp

Lưu lượng nước ở máy phun rửa xe càng cao thì áp lực nước thấp. Do đó, khi sử dụng thiết bị rửa xe công nghiệp thì yếu tố tiên quyết không chỉ là áp suất máy. Đối với máy phun rửa xe gia đình có áp suất lớn thì việc phun rửa sẽ nhanh chóng, tiện lợi hơn.

Máy rửa xe công nghiệp có áp lực nước mạnh mẽ hơn máy rửa xe mini

Máy rửa xe công nghiệp có áp lực nước mạnh mẽ hơn máy rửa xe mini

– Cấu tạo mỗi model rửa xe khác nhau

Mỗi thương hiệu sản xuất máy rửa xe chuyên nghiệp khi thiết kế sẽ có cấu tạo của đầu bơm khác nhau và khả năng chịu được những áp lực cao đến siêu cao áp. Do đó, tùy vào mỗi dòng sản phẩm mà thiết kế kiểu đầu bơm đĩa quay hay đầu bơm bằng nhôm để sử dụng vào mục đích khác nhau.

– Sự an toàn lao động rất cần thiết

Khi sử dụng máy phun rửa xe thì bạn cần trang bị những dụng cụ bảo hộ làm việc. Bởi máy xịt rửa xe hoạt động có áp lực phun nước mạnh. Nếu người dùng không dùng cẩn thận thì rất dễ xảy ra tai nạn nghề nghiệp. Đồng thời, bạn cũng cần kiểm tra nguồn điện để tránh hiện tượng rò rỉ điện nhằm bảo vệ an toàn lao động.

– Các chỉ số máy móc 

Trước khi mua sản phẩm rửa xe thì bạn cũng cần chú ý đến những chỉ số của thiết bị đó là:

– GPM: chỉ số về khối lượng nước đã có sẵn để vệ sinh

– HP (mã lực): được coi là sức mạnh của lưu lượng nước phun ra. Thiết bị có các chỉ số mã lực càng cao thì khả năng máy vận hành càng lớn.

– PSI: là chỉ số áp lực nước. Khi chỉ số PSI càng lớn thì lưu lượng nước thoát ra càng mạnh.

Khi mua máy xịt rửa xe bạn nên tránh điều gì?

Những thông tin dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin mà bạn cần tránh khi quyết định mua máy rửa xe. Từ đó, bạn sẽ có kinh nghiệm để sở hữu những thiết bị có hiệu quả làm việc tốt nhất.

– Không nên mua sản phẩm rẻ hơn nhiều so với giá thị trường

Máy xịt rửa xe đang là những sản phẩm được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay. Nhiều đơn vị kinh doanh đã bất chấp vì lợi nhuận mà nhập khẩu những thiết bị rửa xe kém chất lượng. 

Giá máy rửa xe đi liền với chất lượng của máy

Giá máy rửa xe đi liền với chất lượng của máy

Do đó, sau khi đã tham khảo các dòng sản phẩm trên thị trường thì bạn cần cân nhắc, không nên quá tin tưởng vào thiết bị có giá thành thấp. Việc bạn “ham rẻ” mà chọn sản phẩm đó sẽ dẫn đến tình trạng phải bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị nhiều hơn, cùng với áp lực phun rửa kém. Vì vậy, giá máy xịt rửa xe cũng là vấn đề bạn nên quan tâm khi mua máy xịt rửa xe.

– Không nên mua máy rửa xe đã qua sử dụng

Thông thường, những thiết bị rửa xe đã cũ thường có công suất hoạt động thấp hơn loại máy mới. Hiện nay, các loại máy phun rửa xe đã qua sử dụng có giá thành thấp hơn những thiết bị mới. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc đến việc mua thiết bị mới để tránh phải sửa chữa nhiều lần.

– Chú ý lựa chọn công suất không hợp lý

Khi mua thiết bị rửa xe, bạn hãy chọn cho mình một thiết bị sở hữu công suất và áp lực thích hợp với nhu cầu tại gia đình. Có rất nhiều người khi mua thiết bị không tìm hiểu kỹ về công suất hoạt động thì sẽ gặp khó khăn trong quá trình sử dụng mà hiệu quả công việc không cao.

– Lựa chọn sản phẩm ở những địa chỉ không uy tín

Tại những địa chỉ bán máy phun rửa xe không uy tín thì người mua sẽ không tránh khỏi mua phải những mặt hàng kém chất lượng. Kèm theo đó là chế độ bảo hành kém.

Hy vọng khi mua máy xịt rửa xe, người dùng sẽ chú ý đến những chi tiết ở nội dung bài viết trên để mua được những thiết bị chính hãng mà chất lượng tốt nhất. Người dùng hạn chế mua được hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng.

(Visited 288 times, 1 visits today)