Những điều cần tránh khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Theo những thông số điều tra của các chuyên gia thì có đến hơn 90% người dùng sử dụng máy hút bụi công nghiệp sai cách. Việc này dẫn đến chất lượng của máy bị ảnh hưởng, tuổi thọ của máy bị giảm đi rất nhiều. Vậy những sai lầm cần tránh khi sử dụng máy hút bụi là gì? Mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Những sai lầm cần tránh khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Máy hút bụi công suất lớn được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Không chỉ được ứng dụng trong các khu công nghiệp lớn thiết bị này còn được dùng tại các nhà xưởng, trường học, trung tâm thương mại, văn phòng và gia đình. Tuy được sử dụng phổ biến nhưng tỷ lệ người dùng sử dụng máy hút bụi công nghiệp đúng hướng dẫn và khoa học rất ít. Chính vì vậy để bảo đảm chất lượng máy cùng tuổi thọ dài lâu thì bạn nên lưu ý những điều cần tránh khi sử dụng máy như sau:

Tham khảo thêmTìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy hút bụi công nghiệp

Những sai lầm cần tránh khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Những sai lầm cần tránh khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Khởi động máy không đúng cách

Đây là lỗi mà rất nhiều người dùng mắc phải. Do tiện làm việc và không muốn mất nhiều thời gian cho công tác chuẩn bị nên người dùng thường không xem trọng việc khởi động máy đúng cách. Vì vậy mà chất lượng máy bị ảnh hưởng rất nhiều. Thông thường đối với bước này người dùng thường mắc phải lỗi không lắp đặt đúng loại phụ kiện cho máy. Tiếp theo đó là bật công tắc máy trước khi cắm điện. Do đó gây mất an toàn cho người dùng bất nhiều. Vì vậy khi bạn vận hành máy hút bụi nhà xưởng cần tránh sai lầm cơ bản này.

Liên tục vận hành máy trong thời gian dài

Ngoài khởi động máy không đúng cách thì người dùng còn mắc phải sai lầm nghiêm trọng khác chính là để máy vận hành quá lâu. Điều này gây tình trạng máy bị nóng do hoạt động quá tải. Thông thường máy hút bụi hút nước được các chuyên gia khuyến cáo sử dụng trong vòng từ 20 – 40 phút. Nếu người dùng vì muốn dọn dẹp nhanh mà không thực hiện đúng khả năng làm việc của máy thì rất có thể máy sẽ bị hỏng hóc nghiêm trọng. Lúc này chi phí dùng để sửa chữa máy sẽ rất tốn kém.

Hút vật cứng sắc nhọn

Dù máy hút công nghiệp là một một dòng thiết bị vệ sinh môi trường hiện đại với thiết kế cấu tạo mang tính đột phá. Nhưng thực tế không phải loại rác thải nào máy cũng có thể thu gom được. Đối với những mảnh kim loại lớn, sắc nhọn, mảnh thủy tinh, sắt, thép… khi thu gom vào máy sẽ gây ra hiện tượng kẹt máy, giảm lực hút, rách túi lọc… rất nghiêm trọng. Vì vậy trong quá trình làm việc, trước khi thực hiện hút bụi bạn cần dọn dẹp qua một lần trước khi làm việc để loại bỏ những rác thải kích thước lớn sắc nhọn làm hư hại đến chất lượng máy.

Sử dụng máy hút bụi công nghiệp đúng tần suất làm việc

Sử dụng máy hút bụi công nghiệp đúng tần suất làm việc

Không vệ sinh và bảo dưỡng máy thường xuyên

Việc lau chùi, vệ sinh và bảo dưỡng máy thường  bị người dùng không quan tâm đến. Chính vì vậy lâu ngày máy thường xảy ra các sự cố như han gỉ vỏ ngoài, kẹt ống hút và làm giảm lực hút nghiêm trọng. Vì vậy việc không vệ sinh và bảo dưỡng máy thường xuyên ảnh hường rất nhiều đến chất lượng máy.

Không những thế nếu như bạn bảo dưỡng máy thường xuyên theo quy định của đơn vị sản xuất thì sẽ phát hiện ra lỗi kỹ thuật máy sớm nhất. Từ đó tiết kiệm được tối đa chi phí.

Trên đây là một số thông tin về những điều cần tránh khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp để giúp bạn hiểu hơn về cách vận hành máy hút bụi công nghiệp chính xác nhất.

(Visited 235 times, 1 visits today)