Top 9 phim kiếm hiệp Kim Dung kinh điển nhất mọi thời đại


Notice: Trying to access array offset on value of type null in /home/dailymayvesinh/public_html/wp-content/plugins/top-10/includes/class-counter.php on line 54

Kim Dung là một nhà văn nổi tiếng, cây bút xuất sắc của văn học Trung Quốc. Cả cuộc đời ông đã sáng tác tới hơn 14 cuốn tiểu thuyết, mô tả về việc hành hiệp trượng nghĩa của các anh hùng trong giang hồ. Các tác phẩm của ông vô cùng xuất sắc và được chuyển thể thành rất nhiều bộ phim. Phim kiếm hiệp Kim Dung khiến người xem như lạc vào một chốn giang hồ, với rất nhiều mối quan hệ ràng buộc lẫn nhau. Cùng tìm hiểu những bộ phim được chuyển thể thành công nhất với chúng tôi ở bài viết dưới nhé.

Contents

Anh Hùng Xạ Điêu

Anh hùng xạ điêu được biết đến là một cuốn tiểu thuyết kiếm hiệp kinh điển của nhà văn Kim Dung. Truyện kể về tình yêu sét đánh tình cờ giữa hai cặp đôi Quách Tĩnh và Hoàng Dung và tuyến các nhân vật phụ như: Dương Khang. Quách Tĩnh là một anh chàng sinh ra trên thảo nguyên Mông Cổ, có tính cách ngay thẳng bộc trực. Hoàng Dung là con cái của đảo chủ Đảo Đào Hoa – Hoàng Dược Sư có tính cách lanh lợi, thông minh và cổ quái. Với sự kết hợp thú vị giữa hai người cùng những tình cảnh đầy bất ngờ đã khiến cho chốn giang hồ nhiều lần dậy sóng. Với sự thành công vang dội của bộ truyện, Anh Hùng Xạ Điêu đã rất nhanh chóng được chuyển thể thành phim.

Tác phẩm phim kiếm hiệp Kim Dung Anh Hùng Xạ Điêu lần đầu ra mắt vào năm 1958 với sự góp mặt của hai diễn viên chính là Tào Đạt Hoa, Dung Tiểu Ý. Đây là tác phẩm đã đem cặp đôi Quách Tĩnh – Hoàng Dung từ trong truyện bước ra gần hơn với khán giả.

Năm 1976 bản truyền hình của bộ phim này ra đời, với diễn viên đóng chính là Bạch Bưu và Mễ Tuyết (đóng Quách Tĩnh – Hoàng Dung).

Năm 1983, Huỳnh Nhật Hoa – Ông Mỹ Linh đóng chính trong phiên bản của nhà đài TVB. Đây là bản khán giả đánh giá vô cùng cao bởi cả hai nhân vật đã lột tả được hình tượng của Quách Tĩnh và Hoàng Dung như từ trong truyện bước ra.

Năm 1988, Huỳnh Văn Hào và Trần Ngọc Liên tiếp tục là hai nhân vật chính trong bản cải biên Anh Hùng Xạ Điêu của Đài Loan sản xuất. Tuy nhiên bản phim này lại không đạt được kỳ vọng như mong đợi do nữ chính có tính cách hướng nội, không phù hợp với hình tượng Hoàng Dung lanh lợi, nhí nhảnh và có phần cổ quái.

Năm 1994, đài TVB tiếp tục dựng lại bộ phim Anh Hùng Xạ Điêu do Trương Trí Lâm, Chu Nhân đóng chính. Với lối diễn chất phác, ánh mắt chân thành Trương Trí Lâm đã tạo nên sự bùng bổ cho bộ phim.

Năm 2003 bản Anh hùng xạ điêu do Lý Á Bằng và Châu Tấn đóng chính ra mắt. Đây là phiên bản được đầu tư vô cùng kỹ càng về hình ảnh và kỹ xảo. Ngay từ khi ra mắt, tác phẩm đã tạo được cơn sốt vô cùng lớn, thể hiện được hoàn hảo chất võ hiệp trong tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung.

phim thần điêu đại hiệp

Bản của Lý Bằng và Châu Tấn được đánh giá xuất sắc

Năm 2008 Anh Hùng Xạ Điêu lại một lần nữa được dựng lại với sự tham gia của Hồ Ca và Lâm Y Thần. Kịch bản được cải biên nhiều, pha nhiều yếu tố lãng mạn, hiện đại. Tuy nhiên lời thoại trong phim được đánh giá là khá sến súa, không đậm chất kiếm hiệp như các bản trước. Hoàng Dung của Lâm Y Thần cũng thiếu đi tà khí, sự cổ quái.
Năm 2021 gần đây nhất, Anh Hùng Xạ Điêu cũng được tái bản với sự tham gia của Cảnh Nghiệp Đình và Lâm Nghiên Nhu. Tuy nhiên bản này lại tập trung khai thác quá mức đoạn tình cảm giữa Hoàng Dược Sư và Mai Siêu Phong, khiến cốt truyện cũ bị bẻ cong làm khán giả khá phẫn nộ và thất vọng.

Tiếu Ngạo Giang Hồ

Tiếu ngạo giang hồ là bộ tiểu thuyết xoay quanh nhân vật Nhậm Doanh Doanh

và Lệnh Hồ Xung cùng với tuyến nhân vật như: Nhậm Ngã Hành, Đông Phương Bất Bại,… Trong truyện là sự tranh chấp giữa các giáo phái tà giáo và chính giáo, cùng với đó là sự lưu lạc của các cuốn bí kíp võ công giúp khổ chủ nhất thống giang hồ. Nhậm Doanh Doanh trong truyện được miêu tả là một nữ nhân thông minh hơn người, nhan sắc tuyệt trần, là con gái của Nhậm Ngã Hành. Doanh Doanh vô cùng tốt bụng và trong sáng, trải qua nhiều biến cố cô đã thay đổi, trở nên thâm độc và tàn bạo hơn để bảo vệ lợi ích của bản thân và bảo vệ những người cô yêu thương.

Năm 1984, tiểu thuyết Tiếu Ngạo Giang Hồ đầu tiên được chuyển thể thành phim do đài TVB sản xuất. Diễn chính trong phim là Trần Tú Châu và Châu Nhuận Phát. Đây là bộ phim khá ăn khách lúc bấy giờ, được khán giả đánh giá khá cao.

Năm 1990, bộ Tiếu Ngạo Giang Hồ do Trương Học Hữu và Trương Mẫn đóng Thánh Cô tung ra bản điện ảnh. Thánh cô trong phim được đánh giá vô cùng sắc sảo, phù hợp với hình tượng của nhân vật trong truyện kiếm hiệp của Kim Dung.

Năm 1992, bản truyền hình của Tiếu Ngạo Giang Hồ lại tiếp tục được cải biên và ra mắt người xem. Bộ phim với ba diễn viên chính là Quan Chi Lâm đóng Nhậm Doanh Doanh, Lâm Thanh Hà đóng Đông Phương Bất Bại, Lý Liên Kiệt đóng Lệnh Hồ Xung.

Năm 1996 đài TVB lại tiếp tục cho ra mắt Tiếu Ngạo Giang Hồ phiên bản mới. Trong phim là sự diễn xuất của Lương Nghệ Linh (Nhậm Doanh Doanh) và Lữ Tụng Hiền (Lệnh Hồ Xung). Phim cũng không có gì nổi bật và đặc sắc trừ bản nhạc “Tiêu cầm khúc” hào sảng, vô cùng đậm chất kiếm hiệp được đính kèm.

Năm 2000, tái xuất bộ phim với sự tham gia diễn xuất của Viên Vịnh Nghi (Nhậm Doanh Doanh) và Nhậm Hiền Tề (Lệnh Hồ Xung). Ở phiên bản kịch bản thay đổi nhiều so với nguyên tác nên chưa được lòng người hâm mộ. Cùng năm thì một bộ nữa cũng ra mắt do Phạm Văn Phương (Nhậm Doanh Doanh) thủ vai có diễn xuất vô cùng tốt. Trong đó Mã Cảnh Đào (Lệnh Hồ Xung) lại diễn yếu hơn. Phiên bản này cũng không được đánh giá cao do cải biên quá mức so với nguyên tác.

Năm 2001, Tiếu Ngạo Giang Hồ tiếp tục được làm lại với Hứa Tình (Nhậm Doanh Doanh) và Lý Á Bằng (Lệnh Hồ Xung) đóng chính nhận được vô số cảm tình của đông đảo người hâm mộ.

Tiếu ngạo giang hồ bản 2001

Tiếu ngạo giang hồ bản 2001

Năm 2013, Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ được chuyển thể lại một lần nữa. Dưới tay của biên kịch “vàng” Vu Chính, Đông Phương Bất Bại được đẩy lên thành nhân vật chính của phim. Với sự tham gia diễn xuất của Trần Kiều Ân (Đông Phương Bất Bại), Hoắc Kiến Hoa (Lệnh Hồ Xung), Viên San San (Nhậm Doanh Doanh) tạo nên mối tình tay ba vô cùng trắc trở. Đây là phiên bản với nhiều tranh cãi cho mọi người, làm méo mó đi cốt truyện chính mà nhà văn Kim Dung đã viết. Tuy nhiên diễn xuất của Trần Kiều Ân và hiệu ứng cặp đôi với Hoắc Kiến Hoa lại khiến một bộ phận người xem cảm thấy thỏa mãn, giúp cho tên tuổi của cặp đôi tăng lên đáng kể.

Thần Điêu Đại Hiệp

Thần Điêu Đại Hiệp là một trong những bộ tiểu thuyết kinh điển siêu ăn khách của Trung Quốc. Bộ truyện xoay quanh tuyến nhân vật Dương Quá – Tiểu Long Nữ với mối tình kiểu thầy trò đầy trắc trở. Các tình huống trong truyện được mô tả vô cùng gay cấn, với những màn ly biệt tốn nước mắt của người đọc. Với sự thành công của bộ truyện, Thần Điêu Đại Hiệp cũng rất nhanh chóng được chuyển thể thành các bộ phim vô cùng ăn khách.

Năm 1960 Thần Điêu Đại Hiệp lần đầu được chuyển thể thành phim. Với sự tham gia của Tạ Hiền (Dương Quá) và Nam Hồng (Tiểu Long Nữ). Bộ phim dài 4 tập, được đầu tư khá kỹ nhưng kỹ xảo còn khá thô sơ và do ra đời sớm nên chỉ được ở dạng phim đen trắng.

Năm 1976, chính thức ra mắt bản phim có màu với sự kết hợp của La Lạc Lâm (Dương Quá) và Lý Thông Minh (Tiểu Long Nữ. Ra mắt tại Hong Kong nên bộ phim nhận được sự chú ý khá lớn từ phía người xem. Tuy nhiên vì ra đời sớm, kỹ xảo chưa hoàn chỉnh, trang phục còn khá thô sơ.

Năm 1983, bản Thần Điêu Đại Hiệp với sự góp mặt của Trần Ngọc Liên (Tiểu Long Nữ) và Lưu Đức Hoa (Dương Quá). Ở bản này thu được thành công vô cùng lớn, phá vỡ kỷ lục tỷ lệ người xem so với các phiên bản trước đó.

Năm 1995, phiên bản được người xem đánh giá cao nhất với sự diễn xuất của Cổ Thiên Lạc (Dương Quá) và Lý Nhược Đồng (Tiểu Long Nữ). Đây là phiên bản hoàn hảo nhất, Cô Cô được đánh giá có khí chất băng thanh ngọc khiết sát với truyện mà nhà văn Kim Dung viết nhất. Các tình tiết trong phim cũng được đầu tư vô cùng tỉ mỉ và chi tiết, khiến người xem cảm thấy vô cùng mãn nhãn.

Năm 1998, sự kết hợp giữa Nhậm HIền Tề (Dương Quá) và Ngô Thanh Liên (Tiểu Long Nữ) gây ra một làn sóng xôn xao. Nội dung phim bị chê kịch liệt vì bóp méo quá so với nguyên tác.

Năm 2006, Thần Điêu Đại Hiệp của Huỳnh Hiểu Minh (Dương Quá) Và Lưu Diệc Phi (Tiểu Long Nữ) được đánh giá vô cùng cao. Cô Cô có vẻ đẹp xuất thần, nhẹ nhàng, khí chất thoát tục.

Cô Cô của Lưu Diệc Phi vô cùng xuất thần

Cô Cô của Lưu Diệc Phi vô cùng xuất thần

Năm 2014, sự kết hợp của Trần Hiểu (Dương Quá) và Trần Nghiên Hy (Tiểu Long Nữ). Dương Quá thì được đánh giá rất ok nhưng Tiểu Long Nữ ở bản này đã ăn “vô số gạch đá” vì tạo hình “Cô Cô đùi gà” nhìn dở tệ.

Năm 2020, Tân Thần điêu đại hiệp do Mao Hiểu Huệ (Tiểu Long Nữ) đóng chính gây ra quá nhiều tranh cãi, tỷ lệ xem cũng ở mức đáng báo động.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Ỷ Thiên Đồ Long Ký là bộ phim nói về nhân vật chính Trương Vô Kỵ và Triệu Mẫn. Trương Vô Kỵ là con trai của Trương Thúy Sơn – đệ tử phái Võ Đang, Ân Tố Tố là con gái của Bạch Mi Ưng Vương. Giữa hai phái cũng như lửa với nước. Câu chuyện về hai nhân vật đã được Kim Dung khắc họa rõ nét và thu hút được rất nhiều độc giả đón đọc. Sau đó tiểu thuyết này rất nhanh chóng được chuyển thể thành phim.

Năm 1978 bản Ỷ thiên đồ long ký đầu tiên ra đời do Trịnh Thiếu Thu đảm nhận vai Trương Vô Kỵ. Bản truyền hình được người xem đánh giá vô cùng cao.

Năm 1986, vai Trương Vô Kỵ được giao cho Lương Triều Vỹ đảm nhận. Dưới ngòi bút của biên kịch cộng với diễn xuất tài hoa của nam chính đã cho người xem thấy được một Ỷ thiên đồ long ký sống động, có phong cách rất riêng.

Phiên bản Trương Vô Kỵ do Lương Triều Vỹ và Triệu Mẫn do Lê Mỹ Nhàn đảm nhận nhận được nhiều lời khen của khán giả. Nhân vật nam chính trong phiên bản phim 1986 được xây dựng rất sống động, trẻ trung, có phong cách riêng và đậm chất võ hiệp.

Năm 1994 tiếp tục là phiên bản do Mã Cảnh Đào thủ vai Trương Vô Kỵ. Ở phiên bản này, người xem đánh giá nam chính là người đẹp trai nhất, có sức hút đặc biệt nhất.

Năm 2000, Ỷ Thiên Đồ Long Ký lại được tái hiện lại với diễn xuất của Ngô Khải Hoa (Trương Vô Kỵ). Tuy đã lớn tuổi nhưng nam diễn viên vẫn cố gắng hoàn thành trọn vẹn nhất có thể.

Năm 2003, đây được coi là bản chuyển thể phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký hoàn hảo nhất với Trương Vô Kỵ được thể hiện qua sự diễn xuất của Tô Hữu Bằng, Triệu Mẫn của Giả Tịnh Văn. Nam diễn viên đã khắc họa được bản chất tốt bụng, tinh thần nghĩa hiệp của Trương Vô Kỵ “võ công cao cường”.

Năm 2009, Đặng Siêu đóng Trương Vô Kỵ. Tuy nhiên bản truyền hình này được xem là khá mờ nhạt trong lòng những người hâm mộ phim kiếm hiệp Kim Dung.

Năm 2019, một lần nữa Ỷ Thiên Đồ Long Ký lại được dựng lại. Lần trở lại này phim có sự tham gia góp mặt của Tăng Thuấn Hy (Trương Vô Kỵ) và Trần Ngọc Kỳ (Triệu Mẫn). Với vẻ ngoài điển trai, lối diễn phóng khoáng thì đây cũng được xem là một phiên bản vô cùng thành công.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký bản mới khá hấp dẫn

Ỷ Thiên Đồ Long Ký bản mới khá hấp dẫn

Thiên Long Bát Bộ

Thiên Long Bát Bộ là một trong những bộ phim kiếm hiệp Kim Dung vô cùng ăn khách trên màn ảnh. Các phiên bản reup tiểu thuyết cũng được rất nhiều đoàn làm phim, nhà đài triển khai.

Năm 1982, lần đầu tiên tiểu thuyết được chuyển thể thành phim. Tác phẩm có sự tham gia của Huỳnh Nhật Hoa (Hư Trúc), Trần Ngọc Liên (Vương Ngữ Yên). Bộ phim đầu tiên chưa xây dựng được tiếng vang, còn bị chê khá nhiều.

Năm 1990, Thiên Long Bát Bộ tái xuất do hãng phim CTV Đài Loan xuất bản. So với phiên bản trước chẳng khá khẩm hơn là bao, chất lượng cảnh quay cùng lối diễn xuất vô cùng chán.

Năm 1997, Thiên Long Bát Bộ mới thực sự ghi dấu ấn trong lòng người xem khi được TVB trực tiếp sản xuất. Huỳnh Nhật Hoa (Kiều Phong), Trần Hạo Dân (Đoàn Dự), Phàn Thiếu Hoàng (Hư Trúc), Lưu Ngọc Thúy (A Tử), Lý Nhược Đồng (Vương Ngữ Yên). Đây được coi là bản Thiên Long Bát Bộ rất thành công. Tất cả các nhân vật đều được khắc họa vô cùng rõ nét qua sự diễn xuất tài tình của các nhân vật.

Năm 2003, tiểu thuyết được dựng lại thành phim một lần nữa, ở bản này người xem sẽ được thỏa mãn bởi những màn võ kiếm vô cùng đẹp mắt. Với sự kết hợp của Hồ Quân (Kiều Phong), Lâm Chí Dĩnh (Đoàn Dự) và đặc biệt là Lưu Diệc Phi (Vương Ngữ Yên). Vương Ngữ Yên trong phim thật sự xinh đẹp và cuốn hút động lòng người, như thần tiên tỷ tỷ của chốn hư ảo.

Lưu Diệc Phi được ví như Thần tiên tỷ tỷ

Lưu Diệc Phi được ví như Thần tiên tỷ tỷ

Sau đó còn có bản reup năm 2013 nhưng bản này không có gì nổi bật, không tỏa sáng nên rất ít người biết tới.

Tuyết Sơn Phi Hồ

Phim Tuyết Sơn Phi Hồ

Phim Tuyết Sơn Phi Hồ

Tuyết sơn phi hồ là một trong những bộ phim lấy bối cảnh vào cuối đời nhà Minh. Trong phim Ngô Tam Quế dẫn lính vào và Thanh hòng tiêu diệt phản Thanh phục Minh. Tình thế nguy cấp, 3 người Miêu, Phạm và Điền là những dũng sĩ của Lý Tự Thành đã phá vòng vây để đi xin cứu viện. Khi đã xin được binh thì Sấm Vương lại mất tích. Mất tích bí ẩn của Sấm Vương khiến cho nhiều ân oán giang hồ bị tích tụ, gây nên nhiều cuộc nội chiến kéo dài liên miên rất lâu.

Tuyết sơn phi hồ của nhà văn Kim Dung sau đó đã được chuyển thể thành phim và thu hút rất nhiều khán giả quan tâm. Các bản phim truyền hình đã được reup lại rất nhiều lần gồm có: Tuyết sơn phi hồ 1985,tuyết sơn phi hồ 1991, tuyết sơn phi hồ 1999, tuyết sơn phi hồ 2006, tuyết sơn phi hồ 2007.

Lộc Đỉnh Ký

Lộc Đỉnh Ký bản mới nhất 2020

Lộc Đỉnh Ký bản mới nhất 2020

Tác phẩm lộc đỉnh ký là một trong những tiểu thuyết vô cùng xuất sắc được biên tập bởi nhà văn Kim Dung. Đây cũng là một trong những quyển tiểu thuyết cuối cùng được viết. Trong truyện, nhân vật Vi Tiểu Bảo từ một đứa con của kỹ nữ trong lầu xanh đã từng bước nâng cao vị thế của bản thân, dựa vào may mắn leo đến bên cạnh Khang Hy và trở thành người bạn thân thiết với vua.

Nhà văn Kim Dung cũng từng tâm đắc rằng đây là cuốn tiểu thuyết hay nhất mà ông đã viết trong cuộc đời. Câu chuyện về Vi Tiểu Bảo là một câu chuyện không có thật, chỉ có tính chất hư cấu giúp người đọc cảm thấy thỏa mãn và hài lòng. Chuyện phân tích về những nhân vật pha trộn giữa xấu, thiện, ác, có tính kiên cường của một cậu bé muốn đổi đời.

Trong truyện, Vi Tiểu Bảo là một người gian xảo, mưu mô thủ đoạn, sẵn sàng không từ mọi thủ đoạn để bảo vệ lợi ích của mình. Cậu ta là con của Vi Xuân Phương, một kỹ nữ ở Lệ Xuân viện, Dương Châu. Ngay cả Vi Xuân Phương cũng không biết cha của cậu, mọi người thường gọi cậu là Tiểu Bảo, sau này có người hỏi tới thì cậu lấy họ của mẹ.

Tác phẩm lộc đỉnh ký đã được chuyển thể thành phim qua rất nhiều bản khác nhau gồm có:

  • Lộc Đỉnh Ký 1984 – Lương Triều Vỹ
  • Lộc Đỉnh Ký 1998 – Trần Tiểu Xuân
  • Lộc Đỉnh Ký 2000 – Trương Vệ Kiện
  • Lộc Đỉnh Ký 2008 – Huỳnh Hiểu Minh
  • Lộc Đỉnh Ký 2014 – Hàn Đống
  • Lộc Đỉnh Ký 2020 – Trương Nhất Sơn

Trong đó, lộc đỉnh ký do Huỳnh Hiểu Minh đóng để lại nhiều ấn tượng nhất với khán giả.

Thư Kiếm Ân Cừu Lục

Thư Kiếm Ân Cừu Lục

Thư Kiếm Ân Cừu Lục

Thư kiếm ân cừu lục là một trong những tác phẩm khá nổi tiếng của nhà văn Kim Dung. Lấy bối cảnh lịch sử của Trung Quốc, cụ thể là triều đại của vua Càn Long  nhà Thanh. Phim là những tình tiết xoay quanh cuộc chiến tranh giành quyền lực giữa lực lượng Phản Thanh phục Minh và triều đại nhà Thanh lúc mấy giờ. Hồng Hoa hội và một bộ tộc người Hồi đã liên kết với nhau hòng lật đổ Thanh Triều.

Trần Gia Lạc – nam chính giúp người Hồi đoạt lại Kinh Koran. Tuyến nhân vật phụ gồm các nhân vật: Hoàng đế Càn Long, Hòa Thân, Phúc Khang An, Kỷ Hiểu Lam đều xuất hiện ở trong truyện và đây là những nhân vật có thật.

Cũng lấy bối cảnh là nhà Thanh, chuyện ca ngợi tình yêu thiết tha giữa Trần Gia Lạc và Hương Hương công chúa. Mối tình đời vấp phải rất nhiều trắc trở và không được ủng hộ. Các phiên bản của phim thư kiếm ân cừu lục được reup khá nhiều lần. Nổi bật nhất là Thư kiếm ân cừu lục 1987 và Thư kiếm ân cừu lục 2002.

Bích Huyết Kiếm

Bích huyết kiếm là một trong những phim kiếm hiệp Kim Dung nổi tiếng lấy bối cảnh câu chuyện vào cuối đời nhà Minh. Viên Sùng Hoán – một đại tướng nhà Minh bị cáo buộc tư thông với ngoại phiên và bị hoàng đế Sùng Trinh xử tử.

Bích Huyết Kiếm 

Bích Huyết Kiếm

Sau đó con trai của Viên Sùng Hoán là Viên Thừa Chí đã được một người thân lén cứu và đưa lên núi Hoa Sơn nhờ nương tựa. Sống trên núi Viên Thừa Chí được Mục Nhân Thanh truyền thụ võ nghệ.

Trong một lần lang thang trên núi Hoa Sơn, Viên Thừa Chí tình cờ thấy một hang đá bí mật bị lấp kín. Sau khi vào hang động thì đã phát hiện thanh Kim xà kiếm và pho sách võ Kim xà bí kíp. Đây là bí kíp do Kim xà lang quân Hạ Tuyết Nghi lừng danh giang hồ về võ công, đặc biệt là sử kiếm viết ra. Viên Thừa Chí rất nhanh sau đó đã lĩnh hội được võ công này và trở thành một cao thủ trên giang hồ.

Sau khi luyện thành bí kíp võ công, Viên Thừa Chí đã xuống núi tìm cách giải oan cho cha, trả thù lớn. Trên đường bôn ba hành tẩu giang hồ, Viên Thừa Chí gặp Hạ Thanh Thanh nữ phẫn nam trang, là con gái của Kim xà lang quân Hạ Tuyết Nghi và Ôn Nghi. Qua nhiều tình tiết, tình cảm giữa hai người nảy nở.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp những bộ phim kiếm hiệp Kim Dung kinh điển, hay nhất mọi thời đại. Nếu là fan kiếm hiệp, chắc hẳn bạn không thể bỏ lỡ đâu nhỉ, dành thời gian cày các bộ này thôi chứ sao.