Quy trình lắp đặt máy bơm mỡ khí nén đúng chuẩn

Máy bơm mỡ khí nén là thiết bị bơm mỡ bò chuyên dụng được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay. Và để đạt hiệu quả bơm mỡ tối ưu nhất người sử dụng cần phải biết cách sử dụng cũng như lắp đặt đúng chuẩn.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng không phải ai sử dụng máy bơm mỡ là cũng đều biết cách lắp đặt thiết bị này, nếu có thì cũng chỉ mang tính tương đối chứ chưa chuẩn chỉ. Thấu hiểu được điều này, hôm nay Dailymayvesinh xin được chia sẻ về quy trình lắp đặt máy bơm mỡ khí nén đúng chuẩn, hy vọng sẽ là thông tin hữu ích với tất cả người dùng.

Contents

Lý do máy bơm mỡ khí nén được ưu ái sử dụng hiện nay

Khác với máy bơm mỡ bằng tay- chân hay máy bơm mỡ bằng điện, thiết bị này sử dụng khí nén để tạo ra lực chuyển động để hút mỡ từ thùng tới các chi tiết máy móc cần bôi trơn. Dòng máy bơm mỡ này tạo áp suất ra bằng cách nén mỡ, tiêm dầu có áp suất cao rồi từ đó lượng mỡ bò cần thiết sẽ được bơm lên, đưa tới đầu súng nhớ áp suất của bơm piston.

Máy bơm mỡ khí nén sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội bởi vậy khiến người dùng rất “ mê” thiết bị này.Vừa an toàn, vừa dễ sử dụng, lượng khí tiêu thụ trung bình  thấp, hiệu suất làm việc lớn áp suất vận hành chính xác và giúp tăng độ ma sát cho những loại máy móc, phương tiện vận tải cỡ lớn. Máy bơm mỡ khí nén là sự lựa chọn lý tưởng cho  ngành công nghiệp như: bơm mỡ bôi trơn cho quá trình bảo dưỡng máy móc, máy động lực, xe hơi, xe kéo,….

Quy trình lắp đặt máy bơm mỡ khí nén đúng chuẩn

Lắp đặt máy bơm mỡ khí nén đúng chuẩn sẽ giúp cho thiết bị hoạt động ổn định, hiệu quả và an. Sau đây là quy trình lắp đặt:

Bước 1: Bật máy bơm mỡ khí nén Palada, Masada,…lên, sau đó truyền khí nén vào bơm mỡ theo mức hướng dẫn của hãng sản xuất đưa ra (thường là mức 0,6 – 0,8 Mpa).

Bước 2: Xem xét  dung lượng của thùng chứa mỡ để đổ vào đó lượng mỡ thích hợp cho máy.

Bước 3: Nén chặt tấm cao su lên bề mặt mỡ bò trong thùng chứa, chèn ống hút mỡ vào đáy thùng, vặn chặt đinh vít cố định bên nắp thùng đựng mỡ. Để bong bóng không xuất hiện gây ảnh hưởng tới chất lượng mỡ bôi trơn và hiệu quả công việc, bạn phải chú ý nén mỡ thật chặt và nhẵn.

Cách lắp đặt máy bơm mỡ khí nén

Cách lắp đặt máy bơm mỡ khí nén

Bước 4: Sau đó lắp ống nối di động vào ống cung cấp khí cho máy nén khí hoạt động.

Bước 5: Nối bơm mỡ và súng bơm mỡ với ống hút mỡ. Người dùng chú ý là các mối nối phải sạch, sau đó vặn chặt các đinh vít để ngăn chặn nguy cơ rò rỉ mỡ bôi trơn khi máy làm việc.

Bước 6: Chèn ống nối di động vào ống nối hút khí, thực hiện nối thông khí nén rồi mở van điều chỉnh áp suất. Sau đó, khí nén sẽ tạo chuyển động tịnh tiến trong bơm khí, đẩy khí vào cụm puli để tạo lực chuyển động cho máy bơm mỡ bằng khí nén hoạt động bình thường mà không tốn sức như máy bơm mỡ bằng tay.

Bước 7: Khi súng bơm mỡ ngừng chuyển động với mức áp suất dầu cao nhất, người làm nhiệm vụ vận hành cần phải đảm bảo rằng không có mỡ bị rò rỉ ra ngoài. Sau khi hoàn tất quá trình này, bạn chỉ cần thực hiện bơm mỡ bôi trơn bình thường cho các loại máy móc là được.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây về quy trình lắp đặt máy bơm mỡ khí nén sẽ hữu ích với quý khách. Mọi câu hỏi thắc mắc liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ hotline 0912 370 282 để gặp trực tiếp nhân viên tư vấn của dailymayvesinh để được nghe giải đáp.

(Visited 357 times, 1 visits today)