Quy trình sử dụng máy chà sàn ngồi lái

Hiện máy lau sàn ngồi lái đang được sử dụng ngày càng rộng rãi trong đời sống xã hội. Dù vậy, không nhiều người dùng nắm được quy trình sử dụng máy chà sàn ngồi lái đúng cách để đảm bảo thiết bị làm việc ổn định, tránh gặp phải sự cố không mong muốn.

Vì vậy, trong bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với quý khách hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy cọ sàn ngồi lái.

Bạn nên xem: Điểm danh các thương hiệu máy chà sàn uy tín, chất lượng

Chuẩn bị

Trước tiên, người dùng cần kiểm tra toàn diện máy lau sàn ngồi lái xem dây điện có bị đứt, hở hay không, các phụ kiện đã được chuẩn bị đầy đủ hay chưa, lắp đặt chính xác chưa,…Công việc này giúp chúng ta đảm bảo an toàn cho chính mình khi vận hành máy và duy trì được khả năng làm việc của thiết bị.

Sau khi kiểm tra máy, đảm bảo không phát sinh sự cố thì người dùng thực hiện đổ nước sạch vào bình chứa, pha hóa chất theo tỷ lệ như khuyến cáo của nhà sản xuất. Bạn chú ý không dùng quá nhiều hóa chất vì khi máy vận hành bọt nước tràn ra sẽ gây cản trở, làm giảm hiệu quả vệ sinh và giảm độ bền của các linh kiện máy.

Kiểm tra, lắp phụ kiện cho máy chà sàn ngồi lái trước khi vận hành

Kiểm tra, lắp phụ kiện cho máy chà sàn ngồi lái trước khi vận hành

Đồng thời, ở bước chuẩn bị này, bạn cũng nên vệ sinh sơ bộ mặt sàn để đảm bảo hiệu quả vệ sinh nền nhà cao nhất. Theo đó, bạn nên dọn dẹp các mảnh rác lớn, đinh ốc, vụn thủy tinh,… trên sàn nhà. Đồng thời, người sử dụng cũng cần chuyển những chướng ngại vật ra khỏi đường đi của máy để tránh phải ngừng máy nhiều lần trong quá trình làm việc.

Thực hiện chà sàn

Theo quy trình sử dụng máy chà sàn ngồi lái chuẩn của nhà sản xuất, sau khi đã chuẩn bị xong người dùng có thể vận hành máy. Đầu tiên, bạn ngồi vào buồng lái, ấn công tắc khởi động và điều khiển vô lăng máy để thiết bị bắt đầu di chuyển làm sạch nền nhà. Sau khi đã chà rửa kỹ càng, bạn có thể khởi động chức năng hút nước bẩn của máy để thu gom sạch nước dơ trên nền nhà, giúp sàn khô nhanh hơn.

Trong quá trình sử dụng thiết bị, nếu bình chứa nước dơ đầy thì người dùng cần ngừng máy, xả hết nước bẩn trong thùng chứa ra để tránh nước tràn gây hư hại cho các linh kiện bên trong máy. Khi đã chà sàn xong, bạn có thể tắt máy, đợi máy nghỉ một lúc rồi mới thực hiện vệ sinh.

Một số chú ý khi sử dụng máy lau sàn ngồi lái

– Luôn giữ máy sạch sẽ để đảm bảo thiết bị hoạt động trong điều kiện tốt nhất.

– Không để người chưa có kinh nghiệm sử dụng máy.

– Khi không dùng máy cần phải tháo bàn chải ra và đổ sạch nước trong bình dung dịch.

– Không tạt nước lên máy khi vừa sử dụng xong vì motor đang nóng gặp lạnh đột ngột có thể bị chập cháy.

– Định kỳ bảo dưỡng máy chà sàn ngồi lái theo đúng quy định của nhà sản xuất.

– Kịp thời thay thế các phụ kiện bị mòn, hỏng hóc. Nếu không thể tự thay thế thì bạn nên liên hệ tới những đơn vị chuyên sửa chữa, bảo dưỡng máy chà sàn để được hỗ trợ kịp thời.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách nắm được quy trình sử dụng máy chà sàn ngồi lái đúng chuẩn để đảm bảo thiết bị mang lại hiệu quả vệ sinh cao nhất. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về máy lau sàn công nghiệp, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0912 370 282 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

(Visited 182 times, 1 visits today)