Cảm nhận và review phim em là niềm kiêu hãnh của anh

Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh là một trong những bộ truyện vô cùng nổi tiếng của nhà văn Cố Mạn. Cuốn tiểu thuyết ăn khách năm nào đã chính thức chuyển thể thành phim vào năm 2021 với sự kết hợp của Dương Dương và Địch Lệ Nhiệt Ba. Đây cũng là bộ phim được rất nhiều fan ngôn tình mong đợi nhất, thậm chí những review phim em là niềm kiêu hãnh của anh được săn lùng rất nhiều trên các hội nhóm, diễn đàn mạng xã hội.

Contents

Tóm tắt truyện em là niềm kiêu hãnh của anh

Drama Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh (tên tiếng Trung là 你是我的荣耀/ Tên tiếng Anh là You Are My Glory) là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Cố Mạn. Đây là bộ truyện – phim thuộc thể loại võng du, tình cảm đô thị. Đây là một dự án phim được đánh giá là trọng điểm của Đằng Tấn, với sự kết hợp của Tencent Penguin Pictures và Linh Tấn, Kỳ Thước. Cùng với đó có sự tham gia của nhà sản xuất game Vương Giả Vinh Diệu.

Em là niềm kiêu hãnh của anh do nhà văn Cố Mạn viết

Em là niềm kiêu hãnh của anh do nhà văn Cố Mạn viết

Phim được khởi quay với các diễn viên chính vô cùng nổi tiếng, có viral cao gồm: Dương Dương, Địch Lệ Nhiệt Ba, Hồ Khả, Phan Việt Minh, Vương Ngạn Lâm, Trịnh Hợp Huệ Tử. Thời lượng phim gồm có 27 tập.

Trong phim là câu chuyện kể về tình yêu lãng mạn giữa hai nhân vật chính là Kiều Tinh Tinh và Vu Đồ. Bọn họ thanh mai trúc mã hồi nhỏ, sau đó vì nhiều lý do bị xa cách tới 10 năm. Tình cờ vào một ngày đẹp lại lạc lối với nhau trong game, xảy ra câu chuyện tình cảm hết sức lãng mạn.

Thông tin cơ bản phim em là niềm kiêu hãnh của anh

Phim đã được chiếu trên mạng để người yêu thích cùng theo dõi

Các thông tin cơ bản của phim em là niềm kiêu hãnh của anh gồm:

  • Tên phim: Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh
  • Tên phim bằng tiếng Trung: 你是我的荣耀
  • Tên phim bằng tiếng Anh: You Are My Glory
  • Nguyên tác truyện: Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh
  • Tác giả: Cố Mạn 
  • Công ty sản xuất: Tencent Penguin Pictures, Kỳ Thước, Linh Tấn, Vương Giả Vinh Diệu
  • Đạo diễn: Vương Chi 
  • Biên kịch: Cố Mạn
  • Quay phim: Tại TP Thượng Hải, đại học Phúc Đán
  • Khai máy ngày: 20/09/2020 – Đóng máy ngày: 06/01/2021

Các diễn viên chính: Dương Dương, Địch Lệ Nhiệt Ba, Phan Việt Minh, Vương Ngạn Lâm, Hồ Khả, Trịnh Hợp Huệ Tử, Kim Thần, Quý Tiêu Băng, Cao Lộ, Đồ Tùng Nham

Thể loại: Ngôn tình hiện đại, võng du, đô thị tình duyên, dốc lòng nhân sinh

Số tập: 27 tập (trung bình 45 phút một tập)

Cốt truyện cơ bản em là niềm kiêu hãnh của anh

Em là niềm kiêu hãnh của anh là một trong những dòng truyện ngôn tình lãng mạn được xây dựng bởi nhà văn Cố Mạn. Văn phong của Cố Mạn vẫn luôn thiên hướng tới các câu chuyện tình cảm khá sến súa nhưng không mất đi chất hiện thực trong cuộc sống. Em là niềm kiêu hãnh của anh kể về câu chuyện tình cảm gặp nhiều trắc trở giữa hai nhân vật chính Kiều Tinh Tinh (Địch Lệ Nhiệt Ba) – đại minh tinh và Vu Đồ (Dương Dương) – kỹ sư hàng không vũ trụ. Hai nhân vật chính trong truyện là thanh mai trúc mã thủa nhỏ, có mối liên hệ lạ kỳ và cùng đi với nhau trong suốt khoảng thời gian thanh xuân.

Hai nhân vật chính có nhân duyên vô cùng kỳ lạ, gắn kết với nhau

Cấp ba, hai nhân vật chính có tình cảm khá đặc biệt với nhau, tuy nhiên để hướng tới tương lai phía trước, cả hai vẫn luôn chôn dấu đoạn tình cảm đó trong lòng. Sau 10 năm, khi cả hai đã ở đỉnh cao của thành công, Kiều Tinh Tinh trở thành một đại minh tinh nổi tiếng, Vu Đồ trở thành học bá, là một kỹ sư vũ trụ siêu giỏi nhưng lại có cuộc sống khá đơn điệu.

Trong biển người rộng lớn, hai người sống ở hai thế giới gần như khác biệt hoàn toàn với nhau lại tình cờ chơ cùng một game Vương Giả Vinh Diệu. “Nam thần từng từ chối cô thời đi học… Thời gian trôi nhanh, cậu vẫn tỏa sáng rực rỡ trong lòng tớ như ngày nào, còn tớ bây giờ có thể trở thành niềm kiêu hãnh của cậu được hay không?” Liệu cuộc gặp gỡ kỳ diệu này có tạo ra một nút thắt, tình huống để cả hai quay lại với nhau?

Các nhân vật chính film em là niềm kiêu hãnh của anh

Nhân vật chính phụ trong phim em là niềm kiêu hãnh của anh gồm có:

Dương Dương vai Vu Đồ

Nickname trong game Vương Giả Vinh Diệu: Ngọc Thố Đảo Dược (Thỏ Ngọc Giã Thuốc)

Tính cách: Là một người thông minh, tự phụ, cao ngạo, ít nói

Vu Đồ là một người cao ngạo, ít nói, học siêu giỏi

Thời niên thiếu là một học bá chính hiệu, tốt nghiệp từ khoa tài chính của Đại học Thanh Hoa. Sau khi tốt nghiệp làm nghiên cứu sinh hàng không vũ trụ. Nhờ học giỏi siêu đỉnh mà trở nên cao ngạo, băng lãnh trước mặt mọi người xung quanh. Sau đó gia đình Vu Đồ gặp biến cố, mẹ anh ngã bệnh khiến ước mơ theo đuổi hàng không vũ trụ gặp gián đoạn.

Khi mà mọi thứ đang trở nên vô cùng hỗn độn, Vu Đồ không biết phải giải quyết sao thì anh tìm tới game để giải trí, giảm bớt ưu phiền. Trong Vương Giả Vinh Diệu Vu Đồ lại vô tình kết giao với Kiều Tinh Tinh. Cả hai nói chuyện với nhau vô cùng hợp gu. Sau đó Kiều Tinh Tinh vô cùng cảm mến anh, lại một lần nữa tỏ tình. Vu Đồ đang trong giai đoạn bế tắc của cuộc đời nên một lần nữa từ chối tình cảm của Kiều Tinh Tinh dù trong lòng vô cùng tiếc nuối. Sau khi rơi vào khoảng không im lặng giữa hai người, Vu Đồ mới thực sự cảm nhận được sự quan trọng của Kiều Tinh Tinh, mới nhận ra bấy lâu nay cô thực sự quan trọng.

Địch Lệ Nhiệt Ba vai Kiều Tinh Tinh

Nickname trong game Vương Giả Vinh Diệu: Tay Không Hái Bông, Sáng Lấp Lánh

Nickname trong QQ: Tay Không Hái Sao

Tính cách: Là một người dũng cảm lạc quan, đáng yêu, tinh quái

Kiều Tinh Tinh là đại minh tinh nổi tiếng

Thành danh ở tuổi 29, trở thành một đại minh tinh nổi tiếng và vô cùng xinh đẹp. Thời niên thiếu thì chỉ là một thiếu nữ bình thường, đem lòng ái mộ học bá Vu Đồ trong trường nhưng bị từ chối. Vì bị từ chối do Vu Đồ nói: “Xin lỗi, tôi muốn tìm một người có thể cố gắng cùng tôi.” mà Kiều Tinh Tinh đã vô cùng nỗ lực để thay đổi bản thân, xây dựng được sự nghiệp vô cùng thành công.

Sau khi nổi tiếng và trở thành người đại diện cho game Vương Giả Vinh Diệu, Kiều Tinh Tinh quyết định cố gắng để xây dựng được kỹ năng chơi game, tránh để người ta bảo chỉ là cái “bình hoa di động”. Tuy nhiên việc chơi game giỏi lại không hề đơn giản tẹo nào và cô đã khiến hình tượng đổ bể. Khi đang mắc mớ giữa việc cố gắng thành thạo kỹ năng game thì Kiều Tinh Tinh gặp Vu Đồ. Với IQ vô cùng xuất sắc Vu Đồ liên tục đứng top bảng xếp hạng của game. Hai người nhanh chóng có những tình huống kỳ diệu gặp nhau. So với thời niên thiếu, ánh hào quang xung quanh Vu Đồ dường như đã biến mất, anh đang ở khoảng bế tắc nhất cuộc đời, ngược lại với Kiều Tinh Tinh những năm tháng cuộc đời mờ nhạt đã biến mất, thay vào đó là những năm tháng rực rỡ nhất đang khai hoa.

10 năm xa cách nhưng Kiều Tinh Tinh dù đã ở đỉnh cao danh vọng lại vẫn một mực si tình và một lần nữa rung động trước Vu Đồ. Cô tỏ tình nhưng đứng trước tình thế đó Vu Đồ lại một lần nữa từ chối. Sau khi từ chối Kiều Tinh Tinh, Vu Đồ quyết định từ bỏ công việc kỹ sư hàng không, trở về làm tài chính để đảm bảo cuộc sống cho gia đình. Kiều Tinh Tinh biết lý do bị từ chối nhưng không hề bỏ cuộc, cô tiếp tục nán lại, ở bên và động viên anh vượt qua mọi khó khăn. Giữa họ cuối cùng cũng có một kết cục viên mãn nhất.

Gia đình Vu Đồ

Tào Nghị thủ vai cha Vu Đồ

Thôi Dịch thủ vai mẹ Vu Đồ

Vương Duệ thủ vai Tiểu Liễu – Em họ Vu Đồ

Gia đình Kiều Tinh Tinh

Vương Toàn Hữu thủ vai cha Kiều Tinh Tinh

Diêm Thanh Dư thủ vai mẹ Kiều Tinh Tinh

Trịnh Tiểu Mao thủ vai ông Kiều Tinh Tinh

Chu Hoài Húc thủ vai bà Kiều Tinh Tinh

Lưu Lỗi thủ vai em họ Kiều Tinh Tinh

Lý Á Trạch thủ vai em trai Kiều Tinh Tinh

Chu Vận Như thủ vai em gái Kiều Tinh Tinh

Tập đoàn KHKT Hàng Không Vũ Trụ 

Phan Việt Minh thủ vai Quan Tại là chồng của Thẩm Định. Quan Tại vừa là thầy vừa là bạn đối với Vu Đồ

Trịnh Hiểu Ninh thủ vai Hồ sở trưởng – Tiền bối của Vu Đồ

Vương Thi Hòe thủ vai Trương viện sĩ – Thầy của Vu Đồ

An Qua thủ vai Đại Mạnh – Đồng nghiệp của Vu Đồ

Trịnh Kỳ thủ vai Chu Công

Triệu Kha Địch vai Tiểu Hồ

Nơi làm việc của Kiều Tinh Tinh

Hồ Khả thủ vai Linh tỷ – Người đại diện của Kiều Tinh Tinh

Tôn Nhã Lệ thủ vai Tiểu Chu – Trợ lý của Kiều Tinh Tinh

Lưu Lạc Tịch thủ vai Đan Đan – Phụ trách tuyên truyền cho Kiều Tinh Tinh

Lạc Lỗi thủ vai tài xế của Kiều Tinh Tinh

Các diễn viên khác

Kim Thần thủ vai Hạ Tình – Bạn học thời trung học của Vu Đồ và Kiều Tinh Tinh, là người yêu cũ được Vu Đồ chọn. Tuy nhiên sau đó giữa hai người không còn tiếng nói chung dẫn tới rạn nứt tình cảm.

Vương Ngạn Lâm thủ vai Địch Lượng có Nickname trong Vương Giả Vinh Diệu là Sắp Khai Giảng Rồi Hoang Mang Quá. Cậu ta là bạn học thời đại học với Hạ Tình và Vu Đồ.

Cao Lộ thủ vai Thẩm Tịnh là vợ của Quan Tại

Trịnh Hợp Huệ Tử thủ vai Bội Bội là bạn thân của Kiều Tinh Tinh, người ra sức cổ vũ cho Kiều Tinh Tinh tới với Vu Đồ

Ngô Thiến thủ vai Trần Tuyết – Minh tinh nổi tiếng thân với Kiều Tinh Tinh

Quý Tiêu Băng thủ vai Tô Dã – Bạn trai cũ của Kiều Tinh Tinh là kiểu công tử sát gái khét tiếng, chiến thần trong giới tài chính

Triệu Anh Tử thủ vai Chu Tử Kỳ – Nữ minh tinh trong giới, đối thủ của nữ chính

Viên Thành Kiệt thủ vai Đoạn Ngô – một nam diễn viên chuyên hợp tác với nữ chính

Lư Dũng thủ vai Lý đạo diễn 

Đồ Tùng Nham thủ vai A Quốc – Chồng của Linh tỷ 

Lý Hội Nhi thủ vai con gái Linh tỷ và A Quốc

Trần Quan Ninh thủ vai Nhậm Vọng

Bloomberg thủ vai Alex – Người của công ty Vương Giả Vinh Diệu

Và còn rất nhiều diễn viên phụ khác xuyên suốt trong bộ phim.

Review phim em là niềm kiêu hãnh của anh

Bộ phim đã được chuyển thể vô cùng thành công

Theo nhiều fan chân chính của bộ truyện em là niềm kiêu hãnh của anh, phim đã được chuyển thể vô cùng tốt, khắc họa được chính xác các nhân bật như trong truyện. Biên kịch cũng vô cùng chăm chút và tỉ mỉ khi đưa từng câu thoại, từng tình tiết phối kết hợp vô cùng chặt chẽ, khiến người xem lui vào mạch cảm xúc tốt, không bị ngắt quãng.

Dương Dương với vẻ ngoài điển trai, phong lãng đã hóa thân thành một Vu Đồ cao ngạo, trước đó anh cũng từng đóng Tiêu Nại (Nhất Tiếu Nại Hà) trong Yêu em từ cái nhìn đầu tiên – một thể loại truyện ngôn tình võng du điển hình. Dương Dương được người xem đánh giá khá cao vì có ngoại hình đẹp trai. Tuy lối diễn xuất còn hơi đơ cứng – theo nhận xét của nhiều người nhưng anh cũng đã rất cố gắng để diễn tròn vai nhất có thể. Nhiều fan hâm mộ còn đùa rằng chỉ với nhan sắc đỉnh cao, đẹp trai không lối thoát, mọi sạn film đều có thể được hóa giải. =))

Về phần Địch Lệ Nhiệt Ba, mỹ nhân Tân Cương đã cho người ta thấy được sự xinh đẹp, thần thái của một đại minh tinh nổi tiếng có tên Kiều Tinh Tinh. Trước đó Địch Lệ Nhiệt Ba cũng từng đóng một vai phụ là Cao Văn, cũng là đại minh tinh trong phim Người Tình Kim Cương. Có thể nói rằng do có kinh nghiệm diễn xuất những vai diễn tương tự trước đó mà diễn xuất của Địch Lệ Nhiệt Ba trong em là niềm kiêu hãnh của anh được đánh giá cao thêm một bậc.

Bộ phim với sự quy tụ nam nữ chính đỉnh của chóp, hợp hình tượng, sát nguyên tác của Cố Mạn viết nên vô cùng hot ngay khi lên sóng. Tuy có rất nhiều lời khen nhưng tác phẩm cũng có rất nhiều tin tức tiêu cực ngoài lề xung quanh. Nhưng đối với những dòng phim chuyển thể thì Em là niềm kiêu hãnh của anh đã thực sự thành công lớn, đem tới cảm xúc mãnh liệt cho người xem, đáp ứng được mong đợi của các fan Cố Mạn lâu năm.

Sau khi thưởng thức xong bộ phim, đối với các nhân tôi cảm thấy đây là bộ phim vô cùng lãng mạn, nó là sự trưởng thành của một cặp đôi thanh mai trúc mã thủa nhỏ, tình yêu ươm mầm và sự nỗ lực cố gắng của cả hai diễn viên để đạt được cả thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Tổng kết lại, sau khi review phim em là niềm kiêu hãnh của anh, tôi đánh giá bộ phim đạt 8/10 điểm, đối với những fan ngôn tình thích “tưới đẫm tâm hồn” thì đây là bộ phim vô cùng đáng xem.

(Visited 291 times, 1 visits today)