Rửa xe nhiều sẽ ảnh hưởng đến lớp sơn xe có đúng không?

Trong quá trình sử dụng ô tô, người dùng cần thường xuyên vệ sinh xe. Khi điều khiển vì đường xá ở nước ta có nhiều chỗ ổ gà, ổ vịt hay thời tiết mưa nắng thất thường nên những vết bùn đất rất dễ bắn lên xe khi bạn di chuyển. Thay vì để xe bẩn gây mất thẩm mỹ mà các vết bẩn nếu để lâu ngày các chi tiết máy còn bị han gỉ, ẩm mốc. Do đó, bạn cần phải rửa xe.

Tuy nhiên, rửa xe thường xuyên có gây ảnh hưởng đến các lớp sơn xe hay không. Đó là câu hỏi mà nhiều người dùng hiện đang thắc mắc.

|| Tham khảo thêm: Khắc phục lỗi máy rửa xe bị nóng trong quá trình làm việc

Contents

Những mối nguy hại khi để bụi bẩn bám trên xe nhiều

Thời tiết của nước ta nóng ẩm, nhiệt đới gió mùa, thường xuyên thay đổi các hiện tượng thời tiết nên đây cũng là một trong những yếu tố có sự ảnh hưởng lớn tới lớp sơn xe. Bên ngoài cùng của lớp sơn xe là một lớp sơn bóng. 

Các tác nhân từ môi trường bên ngoài có thể gây tác động lên xe. Nếu người dùng không chăm chút xe, bảo vệ lớp sơn của xe sẽ khiến xe nhanh xuống màu. Nếu bạn di chuyển xe với tốc độ nhanh thì sự kết hợp giữa gió và luồng không khí ẩm làm cho bụi bẩn tự nhiên tạo thành hỗn hợp làm bám dính trên lớp sơn của xe dẫn tới sự phá hủy sơn xe nhanh chóng. 

Rửa xe là việc làm cần thiết để tẩy trôi mọi bụi bẩn đất cát bám trên xe

Rửa xe là việc làm cần thiết để tẩy trôi mọi bụi bẩn đất cát bám trên xe

Nhiều người dùng vẫn lầm tưởng những lớp bụi mỏng đó không gây nguy hại tới xe. Những sự ma sát của gió cộng với sự di chuyển nhanh của người điều khiển xe sẽ tạo thành những vết xước nhỏ mà chúng ta sẽ khó nhận biết bằng mắt thường.  Khi đó, nếu bạn không thường xuyên phun rửa xe mà để lâu ngày thì những vết xước xe sẽ sâu và dài thêm, gây ảnh hưởng đến màu sơn, độ bóng của bên ngoài vỏ xe. 

Những vấn đề tưởng chừng như vô hại cũng khiến cho xe của bạn nhanh bị xuống màu. Do đó, việc bạn sử dụng các thiết bị phun rửa xe gia đình, cao áp hay dây đai để rửa xe là điều quan trọng.

Lớp sơn xe có bị ảnh hưởng khi rửa xe nhiều hay không?

Trên thực tế, khi thường xuyên rửa xe thì chiếc xe của bạn sẽ trở lên sạch sẽ và người khác nhìn vào sẽ có thẩm mỹ hơn. Nhiều nhân viên kỹ thuật chuyên rửa xe khi bảo dưỡng, rửa xe có khách hàng vẫn thường khuyên người dùng nên rửa xe với tần suất từ 1 – 2 lần/tuần. 

Tuy nhiên, khi chăm sóc xe thì bạn không nên cứng nhắc rửa xe theo đúng lịch trình. Cụ thể như trong các trường hợp: trên xe của bạn có những vết bẩn của bùn đất, phâm chim hay xác côn trùng bám trên vỏ xe thì lúc đó bạn nên mang xe của mình đi rửa càng sớm càng tốt.

Khi xe bẩn thì bạn nên thực hiện việc rửa xe càng sớm càng tốt

Khi xe bẩn thì bạn nên thực hiện việc rửa xe càng sớm càng tốt

Bởi vì, nếu bạn không phun rửa xe nhanh chóng thì những vết bẩn sẽ bám cứng trên xe lâu ngày sẽ khó tẩy rửa và màu sơn nguyên bản của xe sẽ không còn nữa. Trong trường hợp, khi bạn rửa xe quá nhiều thì bạn sẽ không tốn chi phí và mất công sức nhiều để phun rửa một chiếc xe. Do đó, phụ thuộc vào điều kiện thời tiết mà bạn chọn đúng thời điểm để rửa xe.

Vì thế, vấn đề đặt ra khi rửa xe đó là rửa xe nhiều có gây ảnh hưởng tới lớp sơn của xe hay không. Câu trả lời là không. Bạn có thể rửa xe bất kỳ khi nào bạn muốn để chiếc xe của bạn luôn được sáng bóng như mới.

Những vật dụng cần thiết được dùng để rửa xe

Khi bạn không có thời gian và không muốn mất công chờ đợi để rửa một chiếc xe thì có thể rửa xe tại nhà. Trước khi rửa xe, bạn cần chuẩn bị các thiết bị như máy rửa xe, máy nén khí, bình phun bọt tuyết… và các dụng cụ như xô chậu, bàn chải, cọ, hóa chất, khăn lau, miếng bọt biển, găng tay, khăn sợi mịn…

Tham khảo Bảng giá máy rửa xe ô tô tốt nhất tại https://santhuongmaidientu.vn/may-rua-xe.html

Như vậy đối với vấn đề rửa xe thì bạn cần chú ý phun rửa xe thường xuyên mỗi khi có bụi bẩn của bùn đất bám vào và lựa chọn các loại máy móc, dụng cụ phù hợp để thực hiện công việc rửa xe. Đồng thời, việc rửa xe nhiều sẽ không ảnh hưởng nhiều đến màu sơn của xe.

(Visited 663 times, 1 visits today)