Rửa xe ô tô đúng cách như thế nào?

Sở hữu máy rửa xe chất lượng mới chỉ giúp bạn đi được một nửa chặng đường trong việc chăm sóc xe hơi đúng chuẩn. Nửa chặng đường còn lại phụ thuộc vào việc bạn đã biết rửa xe đúng cách hay chưa?

Nếu chưa nắm được quy trình rửa xe đúng chuẩn, quý khách có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để có thể chăm sóc, bảo vệ xe tốt nhất.

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết

Khi muốn rửa xe, trước tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ cần thiết. Việc chuẩn bị này rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, sức lực khi thực hiện rửa xe, không phải ngừng giữa chừng để tìm kiếm, thay thế dụng cụ. Theo đó, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng: máy rửa xe áp lực cao, khăn mềm, nguồn nước sạch, hóa chất rửa xe chuyên dụng,…

Thực hiện rửa xe

– Bước 1: xịt nước sơ bộ lên toàn thân xe để làm mềm các vết bẩn, tạo sự thuận lợi cho các công đoạn xịt rửa sau đó. Người dùng tuyệt đối không được xịt nước mạnh vì ban đầu xe vỏ xe bám khá nhiều bụi, cát. Nếu xịt mạnh thì cát bẩn sẽ bị chà lên bề mặt sơn, lặp lại nhiều lần sẽ làm trầy xước sơn xe.

Thực hiện xịt rửa xe đúng theo hướng dẫn

Thực hiện xịt rửa xe đúng theo hướng dẫn

– Bước 2: pha dung dịch rửa xe với nước sạch theo tỷ lệ được nhà sản xuất khuyến cáo rồi dùng vòi phun áp lực cao xịt nước lên vỏ xe, lazang, hốc bánh, bệ bước,… Ngay sau đó, theo hướng dẫn rửa xe ô tô đúng cách thì người dùng phải nhúng khăn mềm vào xô dung dịch rửa xe, lau chùi trên vỏ xe, lốp xe,… để làm sạch bụi bẩn hiệu quả. Sau khi rửa xong từng phần thì bạn cần xả nhẹ lại bằng nước sạch để tránh để chất bẩn hay bọt xà phòng khô lại bám vào xe.

– Bước 3: xịt gầm xe bằng vòi phun nước áp lực cao. Người dùng lưu ý chỉ xịt bộ phận này khi khoang máy đã nguội để tránh tình trạng chi tiết máy giãn nở và co ngót đột ngột gây nứt, vỡ.

– Bước 4: dùng máy phun xịt rửa áp lực cao để phun nước lên toàn thân xe từ trên xuống dưới, từ trước ra sau. Bạn phải chú ý giữ khoảng cách giữa vòi phun với thân xe vừa phải, đủ để rửa trôi vết bẩn nhưng không làm xước sơn xe. Tiếp theo, người dùng nhúng khăn rửa xe vào xô dung dịch, cọ rửa nhẹ nhàng từng phần theo hướng từ trên xuống dưới, đặc biệt là các hốc, cạnh bám nhiều bụi. Khi chấm dứt công đoạn nào thì bạn lại nhúng khăn vào xô nước sạch và giũ sạch để tránh mang chất bẩn chà sát lên bề mặt sơn xe.

– Bước 5: xả nước rửa trôi bọt xà phòng và chất bẩn còn lại trên xe. Sau đó, bạn dùng khăn khô chuyên dụng để lau toàn thân xe, tránh để xe tự khô vì như vậy sẽ để lại các vật nước mờ trên xe.

Sau khi rửa xe xong, có thể thấy sơn xe bóng hơn, sạch hơn và sờ lên sẽ thấy vỏ xe trơn mịn. Nguyên nhân là vì trong các loại hóa chất rửa xe chuyên dụng như 3M, Sonax, Sumo đều có chứa một lượng chất dưỡng bóng giúp sơn xe khó bám bụi và bóng hơn so với cách xịt rửa thông thường.

Rửa xe ô tô đúng cách rất quan trọng trong quy trình bảo dưỡng, chăm sóc ô tô chuyên nghiệp. Vì vậy, quý khách nên tuân thủ đúng hướng dẫn trên đây nếu muốn chiếc xế cưng của mình luôn sạch sẽ, bền bỉ cùng thời gian.

|| Tham khảo bài viết: Rửa xe ô tô bằng gì tốt nhất?

(Visited 58 times, 1 visits today)