So sánh tháp làm mát 5RT và 60RT giống và khác nhau

Nếu như bạn đang phân vân không biết nên chọn sản phẩm tháp hạ nhiệt nào cho nhà máy của mình thì đừng bỏ qua bài viết so sánh tháp làm mát 5RT và 60RT để hiểu hơn về các thiết bị tháp hạ nhiệt hiện nay.

Tháp giải nhiệt công nghiệp là thiết bị làm mát chuyên dụng cho các nhà máy sản xuất và hỗ trợ các công việc trong nhiều ngành khác như điện lạnh, luyện kim, chế biến hải sản,… Ngày càng có nhiều sản phẩm tháp hạ nhiệt nước nhà xưởng được ra đời, trong số đó 2 loại thiết bị khiến khách hàng băn khoăn nhiều nhất đó chính là tháp làm mát 5RT và 60RT.

Lợi ích khi sử dụng tháp hạ nhiệt

Máy móc hoạt động sinh ra lượng nhiệt lớn nếu không được làm mát kịp thời sẽ làm cho dầu mỡ bôi trơn trong hệ thống nhanh bị khô khiến các linh kiện vận hành bị ma sát gây hao mòn. Máy nóng còn có thể gây nên hiện tượng cháy động cơ làm hư hỏng cả dây chuyền sản xuất và phải tốn rất nhiều chi phí sửa chữa, tiến độ lao động bị đình trệ. Lúc này, các doanh nghiệp cần một phương pháp làm mát máy móc chuyên nghiệp và sự ra đời của tháp giải nhiệt như một phát minh đột phá.

so-sanh-thap-giai-nhiet-5rt-và-60rt-02

Tháp hạ nhiệt mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích

Hầu hết tất cả các nhà máy hiện nay đều sử dụng tháp làm mát cooling tower để đảm bảo quá trình vận hành ổn định, bền bỉ của các thiết bị máy móc sản xuất.  Nhờ có tháp hạ nhiệt mà doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí sửa chữa, duy trì được hiệu suất làm việc của nhà máy, chất lượng sản phẩm được đảm bảo, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và đảm bảo nhiệt độ nhà xưởng để các công nhân yên tâm hoàn thành công việc

So sánh tháp làm mát công nghiệp 5RT và 60RT

Công suất làm mát là yếu tố rất quan trọng của tháp hạ nhiệt, RT là đơn vị đo công suất làm mát, chỉ số RT càng lớn thì thiết bị càng có khả năng làm mát cao, hạ nhiệt được cho nhiều loại máy móc.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng tháp hạ nhiệt ngày càng đa dạng của người dùng, các nhà sản xuất đã nghiên cứu và cho ra đời nhiều loại tháp làm mát với nhiều mức công suất khác nhau. Trong đó, tháp làm mát công nghiệp 5RT và 60RT cũng có nhiều điểm giống và khác nhau.

Giống nhau: Cả 2 loại đều là tháp giải nhiệt nên có chức năng như nhau đều là dùng để làm mát các thiết bị máy móc trong nhà xưởng và đều hoạt động hạ nhiệt bằng hệ thống tuần hoàn nước khép kín.

so-sanh-thap-giai-nhiet-5rt-và-60rt-01

So sánh tháp làm mát công nghiệp 5RT và 60RT

Khác nhau: Tháp giải nhiệt nhà xưởng 5RT có mức công suất làm mát thấp nên chỉ có thể làm mát một số thiết bị máy móc cỡ nhỏ nên chúng thường được ứng dụng cho các nhà máy cỡ nhỏ. Tháp hạ nhiệt 60RT có công suất làm mát 60RT cho hiệu suất làm mát cao, đáp ứng nhu cầu sử dụng cho các nhà xưởng vừa và lớn . Vậy 2 loại tháp này về cơ bản chỉ khác nhau về kích cỡ là mức công suất.

Một số lưu ý khi sử dụng tháp hạ nhiệt

Để tháp hạ nhiệt nhà máy luôn vận hành bền bỉ, ổn định và đảm bảo an toàn lao động người dùng cần lưu ý một số điểm như sau:

+ Sau một thời gian sử dụng, trong tháp hạ nhiệt sẽ xuất hiện các rong rêu , nấm mốc bám nhiều làm cản trở quá trình vận hành của thiết bị. Lúc này, người dùng cần tiến hành các phương pháp tẩy rong rêu cho tháp đúng cách, sử dụng các hóa chất an toàn để giúp tháp sạch sẽ vận hành bền bỉ trở lại.

+ Người dùng cần thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng tháp định kỳ, khi phát hiện ra những dấu hiệu hư hỏng của linh kiện thì cần phải có phương pháp sửa chữa, thay thế ngay.

+ Đảm bảo máy bơm chạy tốt, cung cấp đủ lượng nước cần thiết để giúp tháp vận hành đạt hiệu suất làm mát cao nhất.

Qua những chia sẻ so sánh tháp làm mát 5RT và 60RT trên đây, chắc hẳn các bạn đã hiểu thêm về các sản phẩm này. Khách hàng có nhu cầu muốn đặt mua tháp làm mát nhà xưởng cooling tower chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng hiện nay như Alpha, Tashin, Liang Chi,…xin vui lòng để lại số điện thoại dưới bài viết để nhân viên của chúng tôi nhanh chóng kết nối.

(Visited 44 times, 1 visits today)